Kazakhstan cho phép các ngân hàng phục vụ trao đổi tiền kỹ thuật số

Các công ty tiền tệ kỹ thuật số, bao gồm các sàn giao dịch, giờ đây sẽ có thể mở tài khoản ngân hàng và truy cập tất cả các dịch vụ tài chính ở Kazakhstan. Trong một dự án thử nghiệm, quốc gia châu Á đang tìm cách đưa đầu tư vào tiền kỹ thuật số trở thành xu hướng chủ đạo để thu hút đầu tư từ cộng đồng toàn cầu cũng như tăng cường bảo vệ cho các nhà đầu tư địa phương.

Kazakhstan đã thu hút sự chú ý của thế giới tiền tệ kỹ thuật số trong những tháng gần đây như một trong những điểm đến lớn nhất cho các công cụ khai thác phần thưởng khối (block reward miners) đang rời khỏi Trung Quốc. Nước này cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhanh chóng trong việc áp dụng tiền kỹ thuật số.

Và hiện tại, các nhà chức trách đang tìm cách tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính cho ngành này. Hiệp hội Công nghiệp Trung tâm Dữ liệu và Blockchain Kazakhstan gần đây đã xác nhận rằng các sàn giao dịch đăng ký với Trung tâm Tài chính Quốc tế Astana sẽ có thể làm việc với các ngân hàng địa phương. Điều này sẽ cho phép khách hàng của họ “làm việc chính thức và công khai với tiền điện tử”.

Một báo cáo của Khabar 24, một kênh tin tức địa phương, tiết lộ rằng chính phủ đang lên kế hoạch sử dụng dự án thử nghiệm để đánh giá rủi ro và lợi ích của tài sản kỹ thuật số. Theo Sergey Putra, một giám đốc điều hành tại hiệp hội blockchain, dự án sẽ hoạt động trong một năm.

Sergey ca ngợi động thái này, nói rằng đã đến lúc chính phủ tham gia nhiều hơn vào ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số. Ông nhận xét rằng công dân Kazakhstan đã tham gia khá nhiều vào giao dịch tiền kỹ thuật số. Ngoài ra, đất nước này đã trở thành một điểm đến quan trọng cho những người khai thác phần thưởng khối.

Sergey lưu ý thêm rằng việc điều tiết ngành công nghiệp này có thể thu hút các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số từ khắp nơi trên thế giới, với giá trị ngành công nghiệp hiện đạt hơn 1,5 nghìn tỷ đô la.

… Ngay cả khi Kazakhstan chiếm một phần thị trường này, thậm chí một phần trăm doanh thu này, thì đây là khoản tiền sẽ đến với Kazakhstan dưới hình thức đầu tư, [và nó] sẽ vẫn ở đây dưới hình thức thuế, dưới hình thức công việc và tiền lương. Đây là một ngành công nghiệp rất lớn, mà Kazakhstan vẫn đang bỏ qua,” ông nhận xét.

Chỉ thị mới được đưa ra vào thời điểm quốc gia Trung Á này đang thực hiện một lộ trình hướng tới việc áp dụng các loại tiền kỹ thuật số và công nghệ blockchain. Thủ tướng Askar Mamin bày tỏ kế hoạch thu hút các công ty trong lĩnh vực này và cạnh tranh với các cường quốc toàn cầu khác như Thụy Sĩ và Malta, những quốc gia đang tiến bộ nhanh chóng trong quy định tiền tệ kỹ thuật số.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Phân tích giá Cardano (ADA) cho ngày 28 tháng 9

Cardano (ADA) có thể vượt qua sự tăng trưởng của 10 coin hàng đầu khác không? Những chú gấu tiếp tục đẩy thị trường tiền...

Các thượng nghị sĩ kêu gọi một nghiên cứu của Kho bạc về khai thác với dự luật mới

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ muốn Bộ Tài chính xem xét kỹ hơn việc khai thác tiền điện tử trên toàn thế giới...

Nền tảng token xã hội Roll huy động được 10 triệu đô la tài trợ Series A

Roll, một nền tảng cho phép người dùng tạo các token mang thương hiệu của riêng họ, đã công bố hôm thứ Ba rằng...