Hàn Quốc hành động chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử chưa đăng ký

Chính phủ Hàn Quốc hôm nay đã thông báo rằng các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ phải đối mặt với hình phạt nếu họ không tự nguyện đăng ký với các cơ quan chức năng của đất nước trước ngày 24 tháng 9.

Bộ quy định mới này được cho là sẽ ảnh hưởng đến cả các sàn giao dịch có trụ sở tại Hàn Quốc và các sàn giao dịch nước ngoài hoạt động tại thị trường Hàn Quốc. Việc này bao gồm bất kỳ sàn giao dịch nào hỗ trợ tiếng Hàn, hoạt động tiếp thị hướng đến người Hàn Quốc hoặc có thể thực hiện thanh toán bằng đồng won của Hàn Quốc.

Theo Đạo luật Thông tin Tài chính Cụ thể, hình phạt đối với các sàn giao dịch tiếp tục hoạt động mà không đăng ký là lên đến 5 năm tù giam hoặc phạt tiền lên tới 50 triệu Won – khoảng 43.500 USD. Các nguồn tin cho thấy cũng có kế hoạch chặn các trang web thuộc các sàn giao dịch chưa đăng ký trong tương lai.

Người dùng Hàn Quốc nên kiểm tra vào ngày 25 tháng 9 để xem sàn giao dịch họ đang sử dụng có được đăng ký hay không để tránh bất kỳ hình phạt nào liên quan. Kể từ ngày đó, việc bán hàng được thực hiện thông qua các sàn giao dịch như vậy sẽ là bất hợp pháp trong nước.

Thông báo này là thông báo mới nhất trong chuỗi các quy định liên quan đến tiền điện tử trên toàn cầu. Đầu tuần này, Liên minh châu Âu đã công bố kế hoạch đàn áp việc gửi và nhận tiền điện tử với hy vọng hạn chế rửa tiền. Chủ tịch SEC cho biết tiền điện tử tuân theo các quy tắc và quy định của giao dịch hoán đổi dựa trên bảo mật ở Mỹ và lưu ý rằng có thể sẽ có nhiều quy định hơn. Một cuộc họp từ Nhóm làm việc của Chủ tịch về Thị trường Tài chính và các cơ quan khác của Hoa Kỳ cũng đã diễn ra trong tuần này liên quan đến việc sử dụng và rủi ro của stablecoin. Các khuyến nghị về quy định dự kiến ​​sẽ được đưa ra trong những tháng tới.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Ethereum L2 trở nên phổ biến với mạng Boba chiếm vị trí thứ hai trong tổng giá trị được khóa

Mạng Boba L2 được phổ biến Mạng Boba, một lớp L2 được phát hành gần đây cho Ethereum, đã đạt vị trí thứ hai về...

Việc rút Dogecoin tiếp tục thực hiện được trên Binance

Một lý do nổi bật của Binance là vấn đề rút Dogecoin bị đình chỉ trên sàn giao dịch tiền điện tử. Trong khi vấn đề vẫn tiếp diễn,...

8,3% người Nam Phi được khảo sát sở hữu NFTs, 9,4% có kế hoạch mua thêm

Tỷ lệ chấp nhận NFT cao thứ mười hai Theo kết quả của cuộc khảo sát trực tuyến mới nhất của Finder, khoảng 8,3% trong số 1.205 người...