Hàn Quốc: Đây là tình trạng các sàn trao đổi đang phải đối mặt

Mặc dù chính phủ đã cố gắng điều chỉnh, nhưng các quy tắc mới đã gia tăng khó khăn cho các doanh nghiệp tiền điện tử ở Hàn Quốc. Theo các tin tức mới nhất, các ngân hàng Hàn Quốc đã tránh gia hạn hợp đồng của họ với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Các quy tắc mới yêu cầu các công ty tiền điện tử phải gửi báo cáo cho chính phủ trước ngày 24 tháng 9, và báo cáo này phải bao gồm thông tin về hệ thống quản lý bảo mật thông tin của họ để xác minh bảo mật. Các yêu cầu về tài khoản ngân hàng là một điểm khó khăn đối với nhiều sàn giao dịch do quy mô nhỏ của họ, điều này cũng khiến các ngân hàng không muốn làm việc với họ để tránh rủi ro.

Các sàn giao dịch khác đã có đối tác ngân hàng được sàng lọc để đảm bảo rằng chúng đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, rất khó để lấy được niềm tin, đặc biệt là khi thị trường đang ở giữa chu kỳ tăng giá. Điều này cũng buộc hai trong số các sàn giao dịch lớn nhất của Hàn Quốc, Bithumb và Upbit phải gia hạn hợp đồng với các ngân hàng tương ứng của họ, NH Bank và K Bank, đến ngày 24 tháng 9.

Việc gia hạn này là có điều kiện và yêu cầu cả hai phải báo cáo tài khoản tên thật cho đơn vị tình báo tài chính của nước này để tuân thủ các quy định và ngăn chặn hành vi rửa tiền.

Các ngân hàng đã do dự trong việc gia hạn hợp đồng mặc dù họ đang tiến hành phân tích rủi ro đối với các sàn giao dịch. Các ngân hàng đã không đạt được nhiều lợi ích với quan hệ đối tác của họ với các sàn giao dịch, trong khi rủi ro chia sẻ trách nhiệm trong trường hợp có hành vi rửa tiền cũng được coi là điều đáng bận tâm. Với những lo ngại này, một số sàn giao dịch quy mô nhỏ có thể phải đóng cửa.

Tuy nhiên, vẫn còn một vài hy vọng cho việc này. Một trong những ngân hàng lớn, Woori Financial Group đã công bố thành lập một liên doanh lưu ký tiền điện tử với Coinplug Inc, một dịch vụ Bitcoin và blockchain. Liên doanh có tên D-Custody sẽ biến công ty fintech này trở thành cổ đông lớn nhất, trong khi ngân hàng sẽ là cổ đông lớn thứ hai. Việc này dự kiến ​​sẽ được kết hợp sớm nhất vào tuần tới.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Phân tích giá Cardano (ADA) cho ngày 28 tháng 9

Cardano (ADA) có thể vượt qua sự tăng trưởng của 10 coin hàng đầu khác không? Những chú gấu tiếp tục đẩy thị trường tiền...

Các thượng nghị sĩ kêu gọi một nghiên cứu của Kho bạc về khai thác với dự luật mới

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ muốn Bộ Tài chính xem xét kỹ hơn việc khai thác tiền điện tử trên toàn thế giới...

Nền tảng token xã hội Roll huy động được 10 triệu đô la tài trợ Series A

Roll, một nền tảng cho phép người dùng tạo các token mang thương hiệu của riêng họ, đã công bố hôm thứ Ba rằng...