Goldman Sachs đang đăng ký DeFi ETF với SEC

Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs đã hướng tới Ethereum và tài chính phi tập trung ( DeFi ) trong những tháng gần đây.

Theo một hồ sơ được gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), ngân hàng này đã sẵn sàng cung cấp một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) được liên kết với các công ty trong lĩnh vực này.

Ngân hàng cho biết Goldman Sachs Innovate DeFi và Blockchain Equity ETF sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội tiếp xúc với các công ty chuyên về công nghệ blockchain và “số hóa tài chính”.

ETF là một sản phẩm đầu tư theo dõi một tài sản hoặc một nhóm tài sản và có thể được giao dịch giống như chứng khoán trên các sàn giao dịch truyền thống. Mặc dù SEC đã nhận được rất nhiều hồ sơ đăng ký Bitcoin ETF – điều này sẽ cho phép các nhà đầu tư truy cập vào BTC mà không cần phải tự lưu trữ và bảo mật tài sản kỹ thuật số – thì cơ quan quản lý vẫn chưa chấp thuận một quỹ như vậy.

Đề xuất của Goldman Sachs, được liên kết với cổ phiếu công ty hơn là tài sản tiền điện tử, có thể có cơ hội thành công cao hơn, mặc dù các nhà đầu tư và SEC đều chưa biết có gì trong đó.

Goldman cho biết quỹ sẽ được thiết kế để tương ứng với “hiệu suất của Chỉ số Tài chính Phi tập trung Solactive và Blockchain.” Tuy nhiên, nhà sản xuất quỹ chỉ số của Đức không nêu ra một quỹ ETF như vậy trên trang web của mình.

Tuy vậy, Chỉ số Hiệu suất Công nghệ Blockchain của Solactive đang có các công ty lớn như Nokia, Facebook, công ty mẹ của Google là Alphabet, Mastercard và Paypal. Trong khi một số tập đoàn như Facebook và Paypal có nguyện vọng hoặc dự án tiền điện tử thì khả năng tiếp xúc của họ với blockchain không nhất thiết phải ở mức độ như Microstrategy hoặc Square. Hơn nữa, việc họ nắm lấy DeFi – loại bỏ các trung gian như các tổ chức tài chính lớn và các công ty khỏi các quy trình như ngân hàng, cho vay và giao dịch – là một điều không chắc chắn.

Điều đó đã không ngăn Goldman thực sự đầu tư vào lĩnh vực này. Nó đã tham gia vòng tài trợ 28 triệu đô la cho công ty cơ sở hạ tầng blockchain Blockdaemon vào tháng 6. Cuối tháng đó, công ty cũng đã tiết lộ kế hoạch mở giao dịch cho các tùy chọn Ethereum trong những tháng tới.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Tập đoàn HashKey của Hồng Kông huy động quỹ Blockchain 360 triệu đô la

Nguồn vốn tiếp tục đổ vào blockchain, bất chấp sự hỗn loạn của thị trường. Tập đoàn HashKey của Hồng Kông, tài sản kỹ thuật...

BSTX nhận được sự chấp thuận của SEC cho sàn giao dịch chứng khoán sử dụng blockchain

Sự chấp thuận của SEC có nghĩa là lần đầu tiên công nghệ blockchain sẽ cung cấp năng lượng cho một sàn giao dịch...

Nhật Bản nên hợp tác với Hoa Kỳ, Châu Âu về các tiêu chuẩn CBDC: BOJ

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Kuroda Haruhiko cho biết hôm thứ Sáu rằng Nhật Bản phải hợp tác với Mỹ và...