Glitch Finance ra mắt Testnet vào ngày 30 tháng 6

Các hệ thống tài chính đang phải đối mặt với một cuộc đại tu lớn với các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) đi đầu trong cuộc cải tổ này. Một loạt các giải pháp phi tập trung ổn định đang mở đường cho ít cơ quan có thẩm quyền hơn và nhiều quyền kiểm soát hơn trong tay người dùng cuối. Ngay bây giờ, có nhiều dự đoán về cách những giải pháp này sẽ được công chúng áp dụng.

Sự phấn khích hơn nữa đang bùng nổ trong giới DeFi, với việc Glitch Finance chuẩn bị công bố testnet của mình vào ngày 30 tháng 6. Đây là một bước quan trọng trong việc hiện thực hóa giấc mơ cung cấp cơ sở hạ tầng có thể mở rộng cho các ứng dụng tài chính phi tập trung và thị trường tiền tệ không tin cậy. Việc ra mắt testnet là đỉnh cao của sáu tháng làm việc điên cuồng và là lời chứng thực cho cam kết của nhóm đối với tầm nhìn của họ về tài chính phi tập trung cho tất cả mọi người.

Ra mắt Testnet – một minh chứng cho sự phát triển của Glitch Finance

Nếu có một đặc điểm xác định không gian tiền điện tử, thì nó phải là ‘động’. Bắt kịp thị trường này là một nỗ lực không hề nhỏ và Glitch Finance đã rất tích cực trong cách tiếp cận xây dựng cơ sở hạ tầng.

Vào tháng 3 năm 2021, dự án đã phát hành báo cáo chính thức của mình và cũng công bố sự phát triển của hai dApp rất được chờ đợi. Đầu tiên, GEX – Sàn giao dịch phi tập trung Glitch – một sàn giao dịch ngang hàng sẽ cho phép tài sản được giao dịch một cách hiệu quả. Và xBridge, tạo điều kiện cho các giao dịch mã thông báo chuỗi chéo chỉ trong một vài cú nhấp chuột.

Nhóm nghiên cứu đã theo dõi điều này với một cầu nối với Chuỗi thông minh Binance (BSC), một động thái không chỉ làm tăng giá trị cho mã thông báo $ GLCH mà còn nhấn mạnh thêm nhu cầu ngày càng tăng về khả năng tương tác để áp dụng hàng loạt các giải pháp tiền điện tử. Ngoài ra, trong một nỗ lực đáng kể trong việc mở rộng dự án, Glitch đã công bố quan hệ đối tác với Polygon (Matic) để kết nối các mạng blockchain tương thích với ETH của họ và thúc đẩy hiệu quả dApp cao hơn. Trong cùng khung thời gian, mã thông báo gốc của Glitch $ GLCH đã được liệt kê trên Kucoin, cùng với một số sàn giao dịch khác, tạo ra một cú hích lớn cho khả năng hiển thị của mã thông báo.

Thực tế là Glitch Finance cuối cùng cũng đang tiếp cận testnet và ra mắt mainnet có nghĩa là chúng đang ở thời điểm mà lý thuyết trở thành hiện thực. Và như vậy, họ đã giới thiệu Chương trình Glitch Grants để khuyến khích sự phát triển trên chuỗi mới nhất của DeFi. Giống như nhiều chương trình khác, chương trình tài trợ là một sáng kiến ​​tập trung vào tăng trưởng, phân bổ 2 triệu đô la để hỗ trợ các dự án phát triển các giải pháp tài chính trên GLITCH.

Việc ra mắt GLITCH Testnet vào ngày 30 tháng 6 sẽ là một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của dự án và nó sẽ cho phép kiểm tra toàn diện toàn bộ cơ sở hạ tầng. Với thông báo gần đây rằng nhóm sẽ làm việc với Kurtosis về thử nghiệm tích hợp, Glitch sẽ nhận được phản hồi quan trọng để đảm bảo nền tảng của mạng và các hợp đồng thông minh của nó luôn vững chắc ngay từ đầu.

Tổng quan: giao thức GLITCH

Phí giao dịch cao đã tạo ra những vấn đề không thể phủ nhận đối với nhiều ứng dụng DeFi trong vài tháng qua. Cùng với sự tắc nghẽn ngày càng tăng trong các blockchain máy chủ nhất định, tính khả thi của các ứng dụng phi tập trung này đã bị mất đi.

Để cung cấp một giải pháp, Glitch Finance đang hướng tới mục tiêu trở thành một hệ điều hành được thiết kế rõ ràng cho các thị trường tiền tệ không đáng tin cậy và các giải pháp DeFi khác, tức là họ đang thêm một đường ray khác để dApps chạy trên đó.

Để những giải pháp không cần sự cho phép này được công chúng áp dụng, các giao dịch nhanh hơn với mức phí thấp là một yêu cầu tuyệt đối. Do đó, Glitch đã được xây dựng với ba điều quan trọng.

Đoàn kết

Glitch Finance đã sử dụng một giao thức đồng thuận được gọi là Bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPoS) để thiết lập một thỏa thuận tập thể. Tiết kiệm năng lượng bẩm sinh, DPoS cho phép cả giao dịch rẻ hơn và nhanh hơn. Việc sử dụng DPoS ở giai đoạn đầu thiết lập GLITCH để hỗ trợ các giao dịch có khối lượng lớn sau khi áp dụng hàng loạt. Giao thức DPoS cũng cho phép quản trị công bằng trong Glitch DAO bằng cách giảm quyền biểu quyết theo thời gian.

Khả năng tương tác

Người dùng cũng như các nhà phát triển đều có thể hưởng lợi từ chi phí thấp và tốc độ cao của Mạng GLITCH ngay cả khi sử dụng các dApp được xây dựng trên các blockchain khác. Bằng cách gói tài sản mã thông báo dưới dạng đồng xu GRC-20 , tiện ích chuỗi chéo được thực hiện với Glitch. Hơn nữa, Glitch tập trung vào việc xây dựng các cầu nối xuyên chuỗi với các hệ sinh thái khác để tăng cường khả năng tương tác.

Chia sẻ doanh thu

Không giống như các dự án khác khuyến khích người dùng bằng cách chia sẻ một phần phí gas, Glitch đã dựa vào các dApp và cách sử dụng của nó. Gần một phần tư doanh thu và phí của họ được chia sẻ cho các nhà đầu tư và chủ sở hữu dưới dạng $ GLCH. Hệ thống chia sẻ doanh thu này được coi là động lực chính thúc đẩy sự chấp nhận của người dùng. Tương tự như vậy, các nhà phát triển được khuyến khích tạo ra doanh thu bằng cách đóng góp vào hệ sinh thái Glitch dApps.

Suy nghĩ cuối cùng

Xây dựng một hệ sinh thái dành riêng cho các sản phẩm DeFi và giúp chúng mở rộng quy mô là mục tiêu được xác định rõ ràng của Glitch Finance. Với những nỗ lực của họ hướng tới việc GEX ra mắt và phát triển thêm nhiều cầu nối xuyên chuỗi, GLITCH là một sự bổ sung thú vị cho lĩnh vực này. Trong khi nhiều nhà phát triển có vẻ nội dung để xây dựng các dApp hoặc thêm các lớp vào các blockchain hiện có, Glitch đã đi vào nền tảng, xây dựng một L1 hoàn toàn mới. Với việc ra mắt testnet của blockchain mới, được xây dựng có mục đích này, chúng ta sẽ có cái nhìn đầu tiên về GLITCH và quan trọng hơn, xem nó có thể cung cấp những gì cho thế giới tài chính phi tập trung.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...