Fabric Ventures huy động 130 triệu đô la để đầu tư vào các công ty blockchain

Quỹ đầu tư châu Âu đã bắt đầu một quỹ mới trong nỗ lực ‘mở khóa cơ hội tài chính’ cho các doanh nhân blockchain.

Fabric Ventures, một công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Luxembourg, đã công bố một quỹ trị giá 130 triệu đô la cho những người sáng lập công ty tài sản kỹ thuật số và blockchain.

Quỹ mới bao gồm 30 triệu đô la từ Quỹ đầu tư châu Âu (EIF) cũng như đầu tư từ công ty đầu tư Atomico, Galaxy Digital của Mike Novogratz và DCG của Barry Silbert.

Những bên đầu tư khác bao gồm các đối tác, giám đốc điều hành, cộng tác viên và người sáng lập từ Ethereum, Wise, PayU, Polkadot, PayPal và Google.

Fabric Ventures tự nhận mình là nhà đầu tư hỗ trợ ‘nền kinh tế mở’, bao gồm các công ty sử dụng các công nghệ của web mở, chẳng hạn như tài sản kỹ thuật số và blockchain, hỗ trợ sự di chuyển tự do của người dùng, dữ liệu và giá trị.

Richard Muirhead, đồng sáng lập và đối tác quản lý của Fabric Ventures cho biết: “Quỹ mới của Fabric sẽ được hợp tác với những doanh nhân táo bạo nhất và không ngừng nỗ lực của nền kinh tế mở trên hành trình kiến ​​trúc các giao thức và nền tảng lâu dài, không chỉ đơn giản là các công ty”.

“Giờ đây người ta cũng thừa nhận rằng cần có một web do người dùng làm chủ và do đó, lấy con người làm trung tâm hơn. Có những người đáng kinh ngạc đã tạo ra loại hình kỹ thuật số này vì lợi ích của tất cả mọi người. Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ những người đó bằng quỹ mới nhất của chúng tôi.”

Từ một quỹ bắt đầu từ năm 2017, công ty hiện có một danh mục đầu tư gồm các công ty web mở, tài chính và truyền thông có mức định giá tổng hợp là 42 tỷ đô la.

Axie Infinity là một trò chơi dựa trên NFT trong danh mục đầu tư của Fabric, gần đây đã trở nên phổ biến. Đó là một vũ trụ lấy cảm hứng từ Pokémon, nơi bất kỳ ai cũng có thể kiếm được token thông qua lối chơi có kỹ năng và đóng góp cho hệ sinh thái, cho phép người chơi chiến đấu, thu thập, nuôi và xây dựng một vương quốc cho thú cưng của họ.

Alain Godard, giám đốc điều hành của EIF, cho biết mặc dù tài năng kỹ thuật phong phú, các doanh nhân công nghệ sâu trong lĩnh vực blockchain ở châu Âu thường gặp khó khăn trong việc tìm kiếm hỗ trợ tài chính và các nhà đầu tư có hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực của họ.

“Mối quan hệ hợp tác này nhằm giải quyết nhu cầu đó và mở ra cơ hội tài chính cho các doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ blockchain – một lĩnh vực có tầm quan trọng chiến lược đặc biệt đối với EU và khả năng cạnh tranh của chúng tôi trên toàn cầu.”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Tập đoàn HashKey của Hồng Kông huy động quỹ Blockchain 360 triệu đô la

Nguồn vốn tiếp tục đổ vào blockchain, bất chấp sự hỗn loạn của thị trường. Tập đoàn HashKey của Hồng Kông, tài sản kỹ thuật...

BSTX nhận được sự chấp thuận của SEC cho sàn giao dịch chứng khoán sử dụng blockchain

Sự chấp thuận của SEC có nghĩa là lần đầu tiên công nghệ blockchain sẽ cung cấp năng lượng cho một sàn giao dịch...

Nhật Bản nên hợp tác với Hoa Kỳ, Châu Âu về các tiêu chuẩn CBDC: BOJ

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Kuroda Haruhiko cho biết hôm thứ Sáu rằng Nhật Bản phải hợp tác với Mỹ và...