Đơn xin việc viết tay của Steve Job và Bản sao dạng NFT sẽ được đấu giá

Đấu giá sẽ cho thấy cách các nhà sưu tập đánh giá các phiên bản khác nhau

Khi NFT tiếp tục bùng nổ, cho dù là giới thiệu các ứng dụng mới hoặc thêm giá trị vào các mặt hàng vật lý hiện có, câu hỏi về sự ưa thích của người sưu tập luôn được đặt ra.

Hôm nay, Rarible và Snoofa sẽ tổ chức các cuộc đấu giá đồng thời kéo dài trong bảy ngày với đơn xin việc viết tay năm 1973 của Steve Job ở hai định dạng khác nhau: bản gốc và bản NFT. Đơn xin việc nêu bật các kỹ năng và sở thích của Job, nhấn mạnh kinh nghiệm của anh ấy chỉ một năm trước khi chuyển đến Atari, khi đó mới chỉ là một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực game.

Rarible, một thị trường NFT dành cho người tạo và người sưu tập để phát hành, bán và giao dịch NFT theo giao thức IPFS, đảm bảo rằng đơn của Job được tạo ở định dạng NFT được sao lưu và không thể bị mất trong quá trình chuyển giao giữa các chủ sở hữu. Snoofa, công ty cung cấp các giải pháp phần mềm nền tảng đấu giá, sẽ xử lý phiên đấu giá cho phiên bản vật lý. Những nhà sưu tập quan tâm có thể đấu giá bằng ethereum (ETH) thông qua nền tảng Rarible và Snoofa sẽ chấp nhận cả đô la Mỹ và ether.

Mặc dù các vật phẩm vật lý có thể hỗ trợ NFT tương ứng tùy thuộc vào bản chất của NFT, sự kiện này đánh dấu trường hợp đầu tiên trong đó các phiên bản vật lý và kỹ thuật số giống hệt nhau sẽ cạnh tranh song song trong các phiên đấu giá riêng biệt.

Phiên bản vật lý của ứng dụng đã có lịch sử đấu giá, bắt đầu từ năm 2017 khi nó được bán đấu giá lần đầu tiên ở New York với giá 18.750 đô la. Kể từ đó, nó đã được đổi chủ thêm hai lần nữa với giá 174.757 đô la ở Boston vào năm 2018. Sau đó, nó được bán lại ở London vào năm 2021 với giá 224.750 đô la, đánh dấu mức tăng 1.200% giá trị so với giá bán ban đầu.

Câu hỏi đặt ra là liệu phiên bản kỹ thuật số hay vật lý sẽ có mức giá cao hơn trong phiên đấu giá, và điều đó sẽ đóng vai trò như một thước đo mạnh mẽ về nhu cầu của các nhà sưu tập đối với các phiên bản kỹ thuật số mới này của phiên bản vật lý.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...