Cuộc đàn áp của Anh đối với Binance thúc đẩy các đối thủ của sàn giao dịch tiền điện tử

  • Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh gần đây đã chuyển sang chặn Binance, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, hoạt động tại quốc gia này.
  • Mặc dù Binance có thể tiếp tục cung cấp các dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho Brits, nhưng nó đã được lệnh phải thông báo cho người dùng rằng nó không được phép hoạt động ở Vương quốc Anh
  • Cuộc đàn áp của FCA đối với Binance đã mang lại lợi ích cho một số đối thủ của nó, bao gồm Bitstamp, Kraken và Gemini.

LONDON – Động thái chặn Binance của Anh đang thúc đẩy các sàn giao dịch tiền điện tử đối thủ, vốn đã báo cáo sự gia tăng người dùng mới trong nước gần đây.

Cơ quan quản lý tài chính gần đây đã công bố một cuộc đàn áp đối với Binance , sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới tính theo khối lượng giao dịch, hạn chế công ty thực hiện các hoạt động được quy định ở Anh

Cơ quan giám sát thị trường cho biết Binance đã rút đơn đăng ký trở thành công ty tài sản tiền điện tử được cấp phép ở Anh vào tháng 5 do không đáp ứng các yêu cầu chống rửa tiền .

Mặc dù về mặt kỹ thuật, Binance được phép tiếp tục cung cấp giao dịch tiền điện tử cho người Anh, nhưng nó đã được các nhà quản lý yêu cầu thêm một thông báo vào trang web của mình nói rằng nó không được phép hoạt động ở Vương quốc Anh

Về phần mình, Binance cho biết các biện pháp này chỉ nhắm mục tiêu đến pháp nhân ở Vương quốc Anh, Binance Markets Limited và sẽ không ảnh hưởng đến các dịch vụ được cung cấp tại quốc gia này bởi Binance.com.

Nhưng tuân theo các hạn chế của FCA, Binance đã phải chịu những thất bại sau đó ở Anh. Khách hàng tạm thời không thể rút tiền bằng thẻ do sự cố với hệ thống Thanh toán nhanh hơn của Vương quốc Anh. Trong khi đó, ngân hàng Barclays đã chặn khách hàng gửi thanh toán đến sàn giao dịch tiền điện tử.

Tuy nhiên, những tai ương của Binance ở Anh đã là một lợi ích cho các đối thủ của nó, một số trong số đó đã chứng kiến ​​số lượng người dùng tăng gấp đôi kể từ khi các hạn chế FCA được công bố.

Julian Sawyer, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Bitstamp có trụ sở tại Luxembourg, nói với CNBC: “Chúng tôi nhận thấy sự gia tăng khách hàng ở Vương quốc Anh mà không có thay đổi nào về tiếp thị.

Tính đến thứ Ba, Bitstamp đã chứng kiến ​​lượng khách hàng của mình tăng trưởng 138% kể từ khi FCA đưa ra thông báo về Binance vào ngày 25 tháng 6. Binance từ chối bình luận về câu chuyện này khi CNBC liên hệ.

“Tôi nghĩ đó là một chuyến bay đến nơi an toàn,” Sawyer nói thêm. “Nếu bạn được thông báo rằng ngân hàng bạn đang ở kém an toàn, bạn chuyển tiền ra khỏi ngân hàng và chuyển vào ngân hàng tiếp theo siêu an toàn.”

Trong khi đó, sàn giao dịch Kraken có trụ sở tại Mỹ cũng được hưởng lợi.

Người phát ngôn của Kraken nói với CNBC: “Tỷ lệ phần trăm đăng ký từ Vương quốc Anh đã tăng gần gấp đôi trong vài tuần qua, so với các đăng ký tại các thị trường hàng đầu khác của Kraken.

Gemini, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số do Cameron và Tyler Winklevoss bắt đầu, là một trong số ít các công ty được liệt kê trong danh sách các công ty tài sản tiền điện tử đã đăng ký của FCA .

Blair Halliday, người đứng đầu Gemini tại Anh, nói với CNBC: “Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc của người dùng khi người tiêu dùng hướng đến các công ty được chấp thuận khi tham gia thị trường.

“Chúng tôi hy vọng sẽ thấy các sàn giao dịch và người giám sát đã đăng ký với FCA tiếp tục giành được thị phần do giá trị được đặt trong quá trình phê duyệt,” ông nói thêm.

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Mỹ, đã từ chối bình luận về câu chuyện này.

Đàn áp tiền điện tử

Tai ương của Binance không chỉ giới hạn ở Vương quốc Anh

Vào thứ Ba, Binance cho biết họ đã tạm thời đình chỉ các khoản tiền gửi ngân hàng bằng đồng euro thông qua kế hoạch thanh toán Khu vực thanh toán chung bằng đồng Euro, do “các sự kiện nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi”.

Và các cơ quan quản lý ở Canada, Nhật Bản và Thái Lan cũng đã đưa ra cảnh báo cho công ty về việc nó hoạt động mà không được cấp phép.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao, người được biết đến nhiều hơn trong ngành với cái tên “CZ”, cho biết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Tư rằng sàn giao dịch “vẫn còn nhiều chỗ để phát triển” và không phải lúc nào nó cũng diễn ra đúng như vậy.

“Tuân thủ là một cuộc hành trình – đặc biệt là trong các lĩnh vực mới như tiền điện tử,” Zhao nói, đồng thời cho biết thêm Binance đang thuê thêm nhân viên tuân thủ và bản địa hóa các hoạt động để đáp ứng tốt hơn các nghĩa vụ quy định của mình.

Nó tuân theo một số bước được thực hiện bởi các cơ quan quản lý ở Trung Quốc để kìm hãm ngành công nghiệp tiền điện tử. Một số khu vực trong nước đã chuyển sang loại bỏ các hoạt động khai thác tiền điện tử tiêu tốn nhiều năng lượng, trong bối cảnh lo ngại về tác động môi trường của chúng.

Đầu tuần này, Bắc Kinh đã kêu gọi đóng cửa một công ty bị nghi ngờ cung cấp phần mềm cho các giao dịch tiền ảo, nhắc lại lập trường cứng rắn của họ đối với tiền điện tử.

Các loại tiền kỹ thuật số đã tăng giá vào đầu năm, với bitcoin đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là gần 65.000 đô la vào tháng 4. Nhưng kể từ đó, chúng đã giảm mạnh, với thị trường tiền điện tử tổng thể mất hơn 1 nghìn tỷ đô la giá trị trong hai tháng qua.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...