Crypto Unicorns từ nửa đầu năm 2021: Opensea, Blockchain.com, Amber Group, Animoca Brands và Dapper Labs

Crypto Unicorns đang trở nên phổ biến hơn khi tỷ lệ chấp nhận tiếp tục tăng. Sáu tháng đầu năm 2021 chứng kiến OpenSea , Amber Group và Animoca Brands , Dapper Labs và Blockchain.com đều trở thành kỳ lân tiền điện tử sau khi đạt mức định giá hơn 1 tỷ đô la. Các công ty khởi nghiệp nổi tiếng hay thay đổi và đạt được vị thế của một Unicorns là một nhiệm vụ vô cùng khắt khe, nhưng các công ty này đã bất chấp tất cả để đạt được cột mốc quan trọng.

OpenSea, Blockchain.com và Dapper Labs

Thị trường NFT OpenSea đã trở Crypto Unicorns mới nhất sau khi công bố vòng tài trợ Series B mà dẫn đầu là a16z.

Các nhà đầu tư khác đã tham gia vòng gọi vốn bao gồm Coatue cũng như hỗ trợ tư nhân từ Ashton Kutcher và Kevin Durant. Khoản tài trợ Series B đã huy động được 100 triệu đô la, nâng tổng giá trị lên 1 tỷ đô la.

Sự gia tăng phổ biến của NFT đã dẫn đến việc Dapper Labs gia nhập danh sách Crypto Unicorns ưu tú. Công ty đã trở nên nổi tiếng với CryptoKitties và NBA Top Shot đã huy động được hơn 305 triệu đô la trong một vòng đấu có sự chứng kiến ​​của Andreessen Horowitz, Chernin Group và Coatue trong số những người khác vào tháng 3 năm 2021.

Không chịu thua kém, Blockchain.com có trụ sở tại Vương quốc Anh đã đảm bảo vị trí của mình trong số các Crypto Unicorns sau khi huy động được 490.000.000 đô la đáng kinh ngạc, đưa định giá của công ty lên 5,20 tỷ đô la vào tháng Hai. Công ty bắt đầu hoạt động từ năm 2011, hiện có đội ngũ nhân viên khoảng 500-1.000 nhân viên.

Nhóm Amber và Thương hiệu Animoca

Đi trên làn sóng NFT, Animoca Brands đạt mức định giá 1 tỷ đô la sau khi đạt được hơn 88 triệu đô la tài trợ. Công ty trò chơi dựa trên blockchain đã nhận được tài trợ từ Kingsway Capital, Huobi, Octava, Ellerston Capital và Metapurse vào tháng 5.

Trong một diễn biến liên quan, Amber Group , một công ty có trụ sở tại Hồng Kông, đã đạt được vị thế kỳ lân sau hơn 6 vòng gọi vốn chỉ trong năm 2021. Lần gần đây nhất huy động được 100 triệu đô la và được dẫn đầu bởi China Renaissance và các công ty nổi tiếng như Coinbase và Blockchain.com.

Vũ điệu của tiền điện tử với những Unicorns

Những doanh nghiệp đạt mức định giá 1 tỷ USD được coi là Unicorns trong giới kinh doanh vì sự quý hiếm của chúng.

Trong không gian tiền điện tử, Crypto Unicorns thậm chí còn hiếm hơn nhưng với sự chấp nhận ngày càng tăng và sự gia tăng vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu, nhiều công ty đang bắt đầu đạt mức định giá 1 tỷ đô la.

Vào năm 2017, Coinbase đã trở thành công ty tiền điện tử đầu tiên được xếp hạng là Crypto Unicorns và trong những năm sau đó, các công ty khác cũng làm theo. BlockFi, Chainalysis , Circle, Ripple, Binance và Bitpanda là một số công ty đã đạt được trạng tháiUnicorns trong không gian tiền điện tử. Người ta tin rằng số lượng Unicorns có thể tăng theo cấp số nhân khi tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử tăng lên.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...