Cơ quan thực thi pháp luật Ukraina đột kích trang trại khai thác bất hợp pháp với GPU, PlayStations

Các thợ mỏ được cho là đã sử dụng điện của nhà cung cấp điện địa phương.

Cơ quan thực thi pháp luật Ukraine đã đóng cửa một trang trại khai thác tiền điện tử “lớn”, Cơ quan An ninh Ukraine (SSU) cho biết hôm thứ Năm.

Theo một báo cáo chính thức , các thợ mỏ đã chiếm một phòng tiện ích của nhà cung cấp điện địa phương ở thị trấn Vinnitsa, phía tây nam Kiev và cắm vào lưới điện của họ một cách bất hợp pháp. SSU cho biết: “Toàn bộ khối Vinnitsa có thể bị bỏ lại nếu không có điện.

Các nhân viên pháp luật đã thu giữ 5.000 đơn vị phần cứng, bao gồm “3.800 PlayStations, 500 GPU (bộ xử lý đồ họa), 50 CPU (bộ xử lý trung tâm), tài liệu, giấy ghi chú, điện thoại và ổ đĩa flash,” theo báo cáo. Các nhà chức trách hiện đang cố gắng xác định danh tính những người liên quan đến trang trại khai thác, có thể bao gồm cả nhân viên của nhà cung cấp điện, Vinnytsiaoblenergo.Cơ quan tình báo Iran để theo dõi các hoạt động khai thác tiền điện tử bất hợp pháp.Điều gì sẽ xảy ra khi các quốc gia bị trừng phạt như Iran chỉ huy quyền kiểm soát trong không gian tiền điện tử? Bảng “Hash” đào sâu vào cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử bất hợp pháp của Iran và những tác động rộng lớn hơn của nó đối với thị trường tiền điện tử toàn cầu.

Các nhà điều tra cho biết Vinnytsiaoblenergo có thể đã mất tới 250.000 USD một tháng.

Các quan chức thực thi pháp luật Ukraine thỉnh thoảng phát hiện ra các trang trại khai thác bất hợp pháp, đột kích các địa điểm có quyền truy cập trái phép vào lưới điện. Trước đó vào tháng 7, SSU đã đóng cửa một trang trại nhỏ hơn ở vùng Chernihiv có chứa 150 mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC), Forklog đưa tin .

Ukraine sắp thông qua quy định về tiền điện tử đầu tiên của mình, với Dự thảo Dự luật về Tài sản ảo đang được thông qua quốc hội. Ngân hàng trung ương của đất nước đã tìm hiểu triển vọng phát hành đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Ukraine được hỗ trợ bởi hryvnia và đầu tháng này, CBDC tương lai đã được đưa vào quy định quốc gia về hệ thống thanh toán.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Nhà quản lý tài sản tự trị Index Coop và Sự hình thành Polygon 10 (P10)

Index Coop (INDEX), một nhà quản lý tài sản tự trị, phân quyền và dựa vào cộng đồng có thể sớm khởi chạy quỹ...

Bitcoin báo hiệu một đợt tăng giá sau khi chạm mốc 40.000 đô la

Giá tiền điện tử có màu xanh vào ngày 29 tháng 7. Toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử là 1,54 nghìn...

Radix ra mắt Mainnet Olympia khi DeFi trở lại 65 tỷ đô la TVL

Radix hôm nay đã công bố sự ra mắt của Mạng Radix (“mainnet”). Bản phát hành “Olympia” đại diện cho bước tiếp theo, có chủ...