Cơ quan thực thi pháp luật Ukraina đột kích trang trại khai thác bất hợp pháp với GPU, PlayStations

Các thợ mỏ được cho là đã sử dụng điện của nhà cung cấp điện địa phương.

Cơ quan thực thi pháp luật Ukraine đã đóng cửa một trang trại khai thác tiền điện tử “lớn”, Cơ quan An ninh Ukraine (SSU) cho biết hôm thứ Năm.

Theo một báo cáo chính thức , các thợ mỏ đã chiếm một phòng tiện ích của nhà cung cấp điện địa phương ở thị trấn Vinnitsa, phía tây nam Kiev và cắm vào lưới điện của họ một cách bất hợp pháp. SSU cho biết: “Toàn bộ khối Vinnitsa có thể bị bỏ lại nếu không có điện.

Các nhân viên pháp luật đã thu giữ 5.000 đơn vị phần cứng, bao gồm “3.800 PlayStations, 500 GPU (bộ xử lý đồ họa), 50 CPU (bộ xử lý trung tâm), tài liệu, giấy ghi chú, điện thoại và ổ đĩa flash,” theo báo cáo. Các nhà chức trách hiện đang cố gắng xác định danh tính những người liên quan đến trang trại khai thác, có thể bao gồm cả nhân viên của nhà cung cấp điện, Vinnytsiaoblenergo.Cơ quan tình báo Iran để theo dõi các hoạt động khai thác tiền điện tử bất hợp pháp.Điều gì sẽ xảy ra khi các quốc gia bị trừng phạt như Iran chỉ huy quyền kiểm soát trong không gian tiền điện tử? Bảng “Hash” đào sâu vào cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử bất hợp pháp của Iran và những tác động rộng lớn hơn của nó đối với thị trường tiền điện tử toàn cầu.

Các nhà điều tra cho biết Vinnytsiaoblenergo có thể đã mất tới 250.000 USD một tháng.

Các quan chức thực thi pháp luật Ukraine thỉnh thoảng phát hiện ra các trang trại khai thác bất hợp pháp, đột kích các địa điểm có quyền truy cập trái phép vào lưới điện. Trước đó vào tháng 7, SSU đã đóng cửa một trang trại nhỏ hơn ở vùng Chernihiv có chứa 150 mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC), Forklog đưa tin .

Ukraine sắp thông qua quy định về tiền điện tử đầu tiên của mình, với Dự thảo Dự luật về Tài sản ảo đang được thông qua quốc hội. Ngân hàng trung ương của đất nước đã tìm hiểu triển vọng phát hành đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Ukraine được hỗ trợ bởi hryvnia và đầu tháng này, CBDC tương lai đã được đưa vào quy định quốc gia về hệ thống thanh toán.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...