Cơ quan quản lý xác định tài khoản ngân hàng giao dịch tiền điện tử ‘giả mạo’

Cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Hàn Quốc, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) cho biết họ đã xác định được 14 tài khoản ngân hàng “giả mạo” đang hoặc đã được các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước sử dụng làm đường trượt giá rẻ.

FSC đã kiểm tra tổng cộng 94 tài khoản thuộc 79 sàn giao dịch tiền điện tử và cho biết họ phát hiện ra rằng trong 14 trường hợp riêng biệt, tài khoản ngân hàng của các sàn giao dịch tiền điện tử không khớp với tên của chủ sở hữu của chúng.

Theo luật ngân hàng và chống gian lận của Hàn Quốc, các công ty phải đăng ký hoạt động ngân hàng của mình bằng tài khoản công ty mang tên công ty của họ. Tuy nhiên, trong tất cả 14 trường hợp, các sàn giao dịch đã tiến hành hoạt động kinh doanh của họ bằng cách sử dụng tài khoản cá nhân, riêng tư dưới tên của một trong những nhân viên của họ hoặc đã đăng ký tài khoản dưới tên của các pháp nhân khác.

Theo Hankyoreh, FSC đã ra lệnh cho các ngân hàng đình chỉ tất cả các giao dịch trên các tài khoản được đề cập, và đã bàn giao tất cả 14 trường hợp cho cảnh sát và cơ quan công tố.

FSC tuyên bố rằng họ đã kiểm tra dữ liệu từ “hơn 3.000” công ty tài chính trong nước để thiết lập danh tính của các chủ tài khoản và liên kết họ với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Hiện tại, chỉ có “bốn sàn giao dịch tiền điện tử lớn” – Upbit , Bithumb , Coinone và Korbit – sử dụng tên thật và các tài khoản ngân hàng được xác minh bằng số an sinh xã hội, với tất cả tiền của khách hàng được giữ riêng. Tuy nhiên, tất cả các sàn giao dịch trong nước khác đều sử dụng tài khoản ngân hàng dùng chung, sử dụng cái mà phương tiện truyền thông gọi là “nhiều cách khác nhau” để thu thập và gửi các khoản thanh toán fiat và rút tiền KRW của khách hàng.

Phần lớn sử dụng tài khoản doanh nghiệp hoặc các cơ quan thanh toán chuyên cung cấp các dịch vụ đó cho các sàn giao dịch và các nhà cung cấp dịch vụ tương tự.

Tuy nhiên, từ ngày 24 tháng 9, tất cả các sàn giao dịch sẽ cần tuân thủ các giao thức ngân hàng được xác minh bằng tên thật và số an sinh xã hội hoặc cho biểu quyết. Điều này đã dẫn đến lo ngại về một “cuộc khủng hoảng ngừng hoạt động” khi thời hạn kết thúc.

Ngay cả “bốn ông lớn” cũng không được đảm bảo thành công trong các cuộc đấu thầu tương ứng để tiếp tục mở: Các đối tác ngân hàng của họ đều đã gia hạn các giao dịch hiện có cho đến ngày 24 tháng 9, một dấu hiệu cho thấy các ngân hàng đã sẵn sàng chờ xem liệu chính phủ có thỏa hiệp hay không. Ngành công nghiệp hiện đang đối mặt với viễn cảnh rất thực tế là không có sàn giao dịch nào đưa ra thời hạn cuối cùng, khiến việc giao dịch tiền điện tử trở nên bất hợp pháp trong nước một cách hiệu quả.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...