Có một ‘Bán giải phóng mặt bằng’ đối với Bitcoin, nhưng các tổ chức không đổ xô vào

Một giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử cho biết: “Mặc dù có dấu hiệu trong thị trường gấu gần đây rằng các nhà đầu tư đang sợ hãi, nhưng chúng tôi không thấy dòng chảy lớn từ người dùng tổ chức.

Vào đầu năm, câu chuyện nổi trội trên khắp các thị trường tiền điện tử là các tổ chức sẽ bổ sung một lượng lớn bitcoin vào tài sản của họ. Các nhà đầu tư lớn, có tên tuổi từ các quỹ đầu cơ đến các công ty trụ cột ở Phố Wall và các công ty blue-chip sẽ nhanh chóng nhảy vào cuộc đua. 

Bây giờ, khi bitcoin ( BTC ) giao dịch gần một nửa mức cao nhất mọi thời đại gần 65.000 đô la đạt được vào tháng 4, mọi thứ đang bắt đầu có vẻ hơi khác: Mặc dù trông giống như một đợt bán giải phóng mặt bằng tiền điện tử, dữ liệu cho thấy các tổ chức đã cho thấy một miễn cưỡng tận dụng lợi thế của món hời, dường như bị dao động bởi những lo ngại tương tự đã đẩy giá xuống. 

Theo công ty phân tích blockchain Coin Metrics, các địa chỉ Bitcoin “cá voi” – những địa chỉ nắm giữ 1.000 BTC trở lên – đã giảm xuống còn khoảng 2.150 vào tháng 5 từ gần 2.500 vào tháng 2, theo công ty phân tích blockchain Coin Metrics. Kể từ đó, con số đã giảm dần xung quanh mức thấp hơn đó. 

Glassnode, một công ty phân tích blockchain khác, đã lưu ý trong một báo cáo vào thứ Hai rằng sự trì trệ trong số dư bitcoin được giữ trên sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase cung cấp một cái nhìn khác về động thái tương tự. 

CoinDesk đã báo cáo vào tuần trước rằng các vị thế mở trong hợp đồng tương lai bitcoin đã giảm 59% so với mức đỉnh ngày 13 tháng 4, một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang thận trọng . 

“Nhu cầu thể chế dường như vẫn còn mờ nhạt”, Glassnode viết trong báo cáo hôm thứ Hai. 

Biểu đồ cho thấy sự cân bằng của số dư bitcoin trên sàn giao dịch Coinbase.

Dữ liệu mới nhất có thể cho thấy lý do tại sao bitcoin đã bị mắc kẹt trong khoảng 30.000 đến 40.000 đô la trong tháng qua, sau khi giá đã tăng trong năm qua một phần do kỳ vọng rằng một làn sóng người mua mới sẽ xuất hiện. 

Các dấu hiệu tiếp tục cho thấy các tổ chức đang chuẩn bị tấn công: BlackRock , Goldman Sachs , Morgan Stanley và JPMorgan nằm trong danh sách các tổ chức tài chính truyền thống đã thiết lập các quỹ và dịch vụ bitcoin trong vài tháng qua hoặc đã thừa nhận xem xét chuyển sang tiền điện tử. Vào thứ Ba, công ty dịch vụ tài chính TP ICAP đã thông báo rằng họ đang tung ra một nền tảng giao dịch tiền điện tử cùng với các công ty tài chính nặng ký Fidelity Investments và Standard Chartered. 

Nhưng những lo ngại về tác hại môi trường tiềm ẩn của bitcoin, cuộc đàn áp theo quy định đối với hoạt động kinh doanh và khai thác bitcoin ở Trung Quốc và gần đây là sự suy giảm sức mạnh tính toán của mạng blockchain cơ bản dường như đã khiến các nhà đầu tư lớn tạm dừng. 

Một lo lắng khác là khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể thắt chặt chính sách tiền tệ trong nỗ lực chống lạm phát. Viễn cảnh giá tiêu dùng tăng nhanh sau hàng nghìn tỷ đô la kích thích của ngân hàng trung ương là nguồn cầu chính đối với bitcoin, bởi vì tiền điện tử, với các giới hạn được mã hóa cứng đối với việc phát hành mới, đã được coi như một dấu hiệu vững chắc chống lại sự giảm giá của đồng đô la. . 

Các nhà điều hành ngành công nghiệp tiền điện tử cho biết họ nhận thấy một vài dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư sẽ bỏ đi hoặc thanh lý hàng loạt: 

  • Lennix Lai, giám đốc thị trường tài chính tại sàn giao dịch tiền điện tử OKEx cho biết: “Mặc dù có dấu hiệu trong thị trường gấu gần đây rằng các nhà đầu tư đang lo sợ, nhưng chúng tôi không thấy dòng tiền lớn từ người dùng tổ chức.
  • “Chúng tôi nói chuyện với các nhà đầu tư tổ chức mỗi ngày. Jeff Dorman, giám đốc đầu tư tại Arca Funds, một công ty đầu tư tiền điện tử, cho biết. 
  • “Chúng tôi đang tham gia một nhóm lớn các công ty tổ chức, nhiều quỹ đầu cơ và các nhà quản lý tài sản. Chúng tôi thấy mức độ quan tâm từ không gian tài chính truyền thống chỉ ngày càng tăng, ”Luuk Strijers, giám đốc thương mại tại Deribit, một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử, cho biết. 

Các công ty chậm đi theo vị trí dẫn đầu của MicroStrategy

Sau đó là các tập đoàn.

Vào đầu năm, MicroStrategy là tập đoàn Hoa Kỳ đầu tiên đầu tư kho bạc đô la hóa của mình vào bitcoin, và Giám đốc điều hành Michael Saylor kể từ đó đã được coi là một sự hiện diện có ảnh hưởng lớn đến từ công ty Mỹ trong cộng đồng bitcoin. 

Khoản đầu tư của MicroStrategy làm dấy lên suy đoán rằng các công ty lớn khác có thể làm theo. Các phỏng đoán vào thời điểm đó đã chỉ đến Twitter, Tesla, Apple, Berkshire Hathaway của Warren Buffett và thậm chí cả chuỗi cửa hàng bánh mì kẹp thịt Wendy’s.

MicroStrategy vẫn tiếp tục mua vào, đầu tháng này cho biết họ đang vay 500 triệu đô la để mua thêm bitcoin. Và một số công ty nhỏ vẫn đang “tích cực” hướng tới bitcoin, John Todaro, phó chủ tịch nghiên cứu tài sản tiền điện tử và blockchain tại Needham & Co., cho biết.

Nhưng rất ít người mua bổ sung của các công ty lớn đã thành hiện thực.

Todaro cho biết, các thông báo về việc áp dụng Bitcoin đã “có vẻ chậm lại đối với các công ty lớn hơn.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...