Chương trình thẻ của Mastercard sẽ được tăng cường cho ví tiền điện tử, sàn giao dịch

Công ty thanh toán toàn cầu Mastercard đã thông báo về việc tăng cường chương trình thẻ của mình cho các ví và sàn giao dịch tiền điện tử. Công ty nhằm mục đích giúp các đối tác dễ dàng chuyển đổi tiền điện tử thành tiền tệ fiat truyền thống và để đạt được điều này, họ đang làm việc với Evolve Bank & Trust, Paxos Trust Company và Circle.

Theo một thông báo chính thức, các đối tác này sẽ giúp Mastercard thử nghiệm khả năng mới này để cho phép nhiều ngân hàng và công ty tiền điện tử cung cấp tùy chọn thẻ cho những người muốn chi tiêu tài sản kỹ thuật số của họ. Thông báo này của bộ xử lý thanh toán theo sau thông báo của đối thủ cạnh tranh Visa về việc trở thành công ty dẫn đầu toàn cầu về thanh toán bằng thẻ tiền điện tử, một công ty hứa hẹn làm cho tiền điện tử có thể sử dụng được như các loại tiền tệ khác.

Với chương trình hiện tại, Mastercard dự định giúp các ngân hàng và công ty tiền điện tử dễ dàng cung cấp thẻ tiền điện tử hoạt động trên mạng thanh toán hiện có của mình. Điều này sẽ giải quyết một điểm đau quan trọng đã ngăn cản việc chấp nhận tiền điện tử chính là việc chuyển tiền điện tử thành tiền fiat tức thì. Với mạng lưới người bán lớn của Mastercard, chương trình này có thể thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử trên toàn thế giới.

Phó chủ tịch điều hành tài sản kỹ thuật số và sản phẩm blockchain & quan hệ đối tác tại Mastercard cho biết:

Ngày nay không phải tất cả các công ty tiền điện tử đều có cơ sở hạ tầng nền tảng để chuyển đổi tiền điện tử sang tiền tệ fiat truyền thống và chúng tôi đang làm cho nó dễ dàng hơn. Thông qua sự tương tác của chúng tôi với Evolve, Paxos, Circle và cộng đồng tài sản kỹ thuật số lớn hơn, Mastercard kỳ vọng thực hiện lời hứa của chúng tôi về sự lựa chọn của người tiêu dùng để cung cấp các tùy chọn cho mọi người trên khắp thế giới về cách thức và thời điểm thanh toán.”

Quan hệ đối tác với Paxos và Circle chắc chắn có thể giúp công ty hạn chế điểm đau này. Hơn nữa, với việc giới thiệu các stablecoin như PAX và USDC, người dùng sẽ có thể chuyển đổi ngay lập tức tài sản kỹ thuật số thành stablecoin USDC và sau đó sang USD.

Mặc dù nhiều tổ chức đã thể hiện xu hướng đối với tiền điện tử, nhưng họ đã tránh xa lĩnh vực này trong thời kỳ biến động cao và căng thẳng về quy định. Tuy nhiên, Mastercard vẫn là một đối tác mạnh mẽ đối với sàn giao dịch Binance đang gặp nhiều khó khăn với quy định từ các chính phủ trên thế giới.

Trong khi đó, về phía đối thủ cạnh tranh, Visa cho biết rằng việc sử dụng thẻ liên kết tiền điện tử đạt mức 1 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2021. Với chương trình này, Mastercard có thể thách thức Visa, mạng lưới thanh toán của nó và tuyên bố là nhà lãnh đạo toàn cầu về tiền điện tử- thanh toán bằng thẻ.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...