Chủ tịch Fed Powell ‘chưa quyết định một cách hợp pháp’ về lợi ích của một CBDC của Mỹ

Trong báo cáo trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào ngày 15 tháng 7, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nhắc lại sự không chắc chắn của ông về việc liệu Fed sẽ tiếp tục phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hay còn gọi là CBDC.

Powell nói: “Tôi chưa quyết định một cách hợp pháp về việc liệu lợi ích có lớn hơn nguy cơ của một CBDC mang lại hay không.”

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Pat Toomey dường như ủng hộ các stablecoin tư nhân so với đồng đô la kỹ thuật số do Fed phát hành. Toomey đã hỏi Powell về “sự thay đổi trong thái độ của ông ấy về những ưu điểm của đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương do Fed phát hành”. 

Toomey đã đề cập đến một phiên điều trần tương tự trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, trong đó Powell lưu ý rằng “một trong những lập luận mạnh mẽ để ủng hộ CBDC là nó sẽ chấm dứt nhu cầu về stablecoin tư nhân.”

Fed's Lael Brainard: CBDC may provide important foundation for US retail  payments - CoinGeek

Nếu bạn sử dụng stablecoin và tiền điện tử thì có lẽ không cần CBDC,” Toomey phản bác. 

Powell dường như đồng ý rằng các stablecoin hiện tại có thể đang làm tất cả những điều tốt đẹp có thể mong đợi ở một CBDC. Thay vì Fed phát hành đồng đô la kỹ thuật số, “giải pháp trực tiếp hơn sẽ là điều tiết các stablecoin một cách thích hợp,” Powell nói.

Cục Dự trữ Liên bang dưới sự chỉ đạo của Powell đã tìm hiểu về các CBDC và so sánh chúng với các stablecoin hiện có trong một thời gian khá dài, nhưng các tuyên bố liên quan đến những khám phá đó đã ngày càng tăng tần suất.

Toomey, người sẽ không tìm dự định tranh cử vào năm 2022, đã nổi lên như một người ủng hộ tiền điện tử trong những tháng gần đây. Như đã báo cáo trước đây, sở thích cá nhân của anh ấy là các khoản đầu tư được tiết lộ gần đây vào Bitcoin và Ethereum Trusts của Grayscale. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Nhà quản lý cũ Redfearn tham gia Securifying hai tháng sau khi từ bỏ Coinbase

Công ty tài sản kỹ thuật số Securifying đã thông báo rằng Brett Redfearn, cựu giám đốc bộ phận thị trường và giao dịch...

Hệ sinh thái Gaia EverWorld GameFi tăng 3,7 triệu đô la Mỹ trong vòng tài trợ

Trận chiến PVP dựa trên blockchain và MMORPG hoàn thành vòng cấp vốn, đảm bảo tiền từ các VC hàng đầu. Nguồn vốn mới sẽ...

Paul Tudor Jones nói rằng tiền điện tử đang chiến thắng trong cuộc đua chống lại vàng

Paul Tudor Jones thích Bitcoin hơn vàng khi chọn một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Tỷ phú  Paul Tudor Jones đã nói về vai trò của...