Chủ tịch Fed nói rằng stablecoin cần quy định chặt chẽ hơn

Chủ tịch Fed Jerome Powell nói với Hạ viện hôm nay rằng stablecoin sẽ phải đối mặt với các quy định chặt chẽ hơn tương tự như quỹ thị trường tiền tệ hoặc tiền gửi ngân hàng. 

Powell đã được hỏi cụ thể về Tether, hiện là stablecoin có giá trị nhất, bởi Đại diện Anthony Gonzalez. Tether tuyên bố mỗi đồng tiền được định giá bởi một đô la, nhưng điều đó đã được chứng minh là chưa chính xác; thay vào đó nó được hỗ trợ chủ yếu bằng thương phiếu hoặc các khoản nợ. Powell cho biết những tài sản đó thường rất thanh khoản, nhưng trong cuộc khủng hoảng tài chính gần đây thì không như vậy. Anh ấy đã giải thích:

“Thị trường biến mất. Và đó là lúc mọi người sẽ muốn tiền của họ. Rất đơn giản: đây là những hoạt động kinh tế rất giống với tiền gửi ngân hàng và quỹ thị trường tiền tệ, và chúng cần được điều chỉnh theo những cách tương đương”

Powell tiếp tục nói rằng nếu Stablecoin trở thành một phần của lĩnh vực thanh toán, thì các quy định cần phải được đưa ra, vì khuôn khổ quy định hiện “thực sự không tồn tại đối với stablecoin”.

Anh ấy cũng nói thêm rằng anh ấy không coi các tài sản tiền điện tử dễ bay hơi là một phần của lĩnh vực thanh toán trong tương lai. Tài sản tiền điện tử đã được đề cập trong Báo cáo chính sách tiền tệ 75 trang được phát hành vào thứ Sáu tuần trước. Họ gọi đơn thuần chỉ là một câu duy nhất, được đề cập như “tài sản rủi ro”, nói rằng:

“Sự gia tăng giá của nhiều loại tài sản tiền điện tử cũng phản ánh một phần sự mạo hiểm với rủi ro gia tăng”.

Stephen Lynch cho biết Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương, hoặc CBDC, sẽ làm giảm số lượng tiền điện tử được tung ra:

“Bạn sẽ không cần stablecoin, bạn sẽ không cần tiền điện tử nếu bạn có tiền kỹ thuật số của Mỹ. Tôi nghĩ đó là một trong những lập luận mạnh mẽ.”

Powell cho biết một bài báo tập trung vào những lợi ích và rủi ro liên quan đến CBDC ở Mỹ sẽ ra mắt vào tháng 9.

Ông cũng trả lời câu hỏi về tỷ lệ lạm phát kỷ lục mà Mỹ đang trải qua, nói rằng chúng đã “tăng đáng kể và có khả năng sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới trước khi điều chỉnh”.

Powell vẫn giữ nguyên những tuyên bố trước đây của mình rằng mức tăng chỉ là tạm thời và một khi một số thị trường nhất định, như ô tô đã qua sử dụng, trở lại tình trạng trước đại dịch, nó có thể sẽ trở lại bình thường.

Powell sẽ phát biểu trước Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị của Thượng viện vào ngày mai.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...