Chính phủ Úc tài trợ 4,1 triệu đô la cho 2 dự án thử nghiệm Blockchain

Nguồn vốn 5,6 triệu đô la Úc đã được chuyển cho công ty khởi nghiệp xuất xứ blockchain Everledger và công ty tư vấn công nghệ Convergence.Tech.

Chính phủ Úc đang tài trợ 4,1 triệu đô la cho hai dự án thí điểm dựa trên blockchain để nghiên cứu khả năng của công nghệ blockchain trong các hệ thống chuỗi cung ứng.

Chính phủ của Thủ tướng Scott Morrison cho biết nghiên cứu sẽ giúp giảm bớt gánh nặng tuân thủ quy định, theo một thông cáo báo chí hôm thứ Hai.

Chính phủ đã đầu tư khoảng 5,6 triệu đô la Úc (4,1 triệu đô la Mỹ) vào công ty khởi nghiệp xuất xứ blockchain Everledger và công ty tư vấn công nghệ Convergence.Tech.

Thông qua chương trình Tài trợ thí điểm Blockchain, chính phủ hy vọng các công ty sẽ tăng năng suất và khả năng cạnh tranh của các lĩnh vực khoáng sản và thực phẩm và đồ uống quan trọng của Úc.

Everledger đã nhận được 3 triệu đô la Úc (2,2 triệu đô la Mỹ) để xem xét việc sử dụng blockchain trong chứng nhận kỹ thuật số cho các khoáng sản quan trọng trong giai đoạn khai thác và vận chuyển.

Chính phủ của Morrison hy vọng sự theo đuổi của Everledger sẽ hỗ trợ các công ty trong ngành khai thác mỏ tuân thủ các quy định tuân thủ đồng thời làm tăng nhu cầu đối với các sản phẩm của Úc trên toàn cầu.

Covergence.Tech đã nhận được 2,66 triệu đô la Úc (2 triệu đô la Mỹ) để giúp tự động hóa quy trình báo cáo theo loại thuế dựa trên hàng hóa, là thuế tiêu thụ đặc biệt, đối với hàng hóa và dịch vụ, bao gồm cả rượu.

Hội tụ đang tìm cách giảm chi phí tuân thủ liên quan đến việc tạo ra, lưu trữ và vận chuyển các sản phẩm trong ngành thực phẩm và đồ uống, theo thông cáo báo chí.

Christian Porter, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Khoa học và Công nghệ Australia, cho biết các khoản tài trợ sẽ cho thấy tiềm năng của công nghệ blockchain để hỗ trợ các doanh nghiệp cắt giảm chi phí và hạn chế trong suốt quá trình chuỗi cung ứng.

“Hai dự án thành công này cũng sẽ nêu bật các cơ hội để cải thiện môi trường kỹ thuật và quy định cho blockchain ở Úc, tăng cường hiểu biết về blockchain và hỗ trợ sự hợp tác giữa các chính phủ Úc, khu vực tư nhân và các công ty blockchain,” Porter nói.

Các khoản tài trợ blockchain trùng với Lộ trình Blockchain Quốc gia của đất nước , một  bản đồ đường dài 52 trang  phác thảo kế hoạch 5 năm về cách công nghệ blockchain có thể được sử dụng để giảm chi phí tuân thủ, phát triển công nghệ và mở rộng nó ra quốc tế.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Tập đoàn HashKey của Hồng Kông huy động quỹ Blockchain 360 triệu đô la

Nguồn vốn tiếp tục đổ vào blockchain, bất chấp sự hỗn loạn của thị trường. Tập đoàn HashKey của Hồng Kông, tài sản kỹ thuật...

BSTX nhận được sự chấp thuận của SEC cho sàn giao dịch chứng khoán sử dụng blockchain

Sự chấp thuận của SEC có nghĩa là lần đầu tiên công nghệ blockchain sẽ cung cấp năng lượng cho một sàn giao dịch...

Nhật Bản nên hợp tác với Hoa Kỳ, Châu Âu về các tiêu chuẩn CBDC: BOJ

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Kuroda Haruhiko cho biết hôm thứ Sáu rằng Nhật Bản phải hợp tác với Mỹ và...