Chính phủ Hoa Kỳ nghiên cứu sâu hơn về trách nhiệm giải trình tiền điện tử với 10 triệu đô la tiền thưởng

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã thông báo rằng họ sẽ đóng một vai trò tích cực hơn trong việc bắt buộc một số người dùng tiền điện tử có trách nhiệm.

Theo báo cáo hôm thứ Năm của Bloomberg, chính quyền Biden dự định tăng cường nỗ lực theo dõi các khoản thanh toán bằng tiền điện tử, đặc biệt là khi đề cập đến các cuộc tấn công tống tiền. Chính phủ có kế hoạch giải quyết vấn đề an ninh mạng và vai trò thanh toán của tiền điện tử trong các cuộc tấn công như vậy.

Báo cáo được đưa ra khi Bộ Ngoại giao gần đây đã công bố chương trình ‘Phần thưởng cho Công lý’ của họ sẽ cung cấp tiền thưởng lên tới 10 triệu đô la để hỗ trợ trong việc xác định các tác nhân liên quan đếncác cuộc tấn công mạng vào cơ sở hạ tầng quan trọng ở Hoa Kỳ. Cơ quan chính phủ cho biết họ đã thiết lập một đường dây thông qua mạng trình duyệt Tor – được phát triển bởi các quan chức Hoa Kỳ để liên lạc internet ẩn danh – và có thể cung cấp các khoản thanh toán bằng tiền điện tử để biết thông tin liên quan về các cuộc tấn công tống tiền.

Tháng trước, các quan chức Hoa Kỳ là một phần của lực lượng đặc nhiệm của chính phủ đã thu giữ hơn 2 triệu đô la tiền điện tử được sử dụng để trả tiền chuộc sau một cuộc tấn công vào hệ thống Colonial Pipeline. Phó Tổng chưởng lý Lisa Monaco cho biết vào thời điểm đó, việc tịch thu tài sản là hoạt động lớn đầu tiên trong nhiệm vụ của lực lượng đặc nhiệm nhằm điều tra, phá vỡ và truy tố các cuộc tấn công mạng vào cơ sở hạ tầng quan trọng, ám chỉ rằng họ sẽ tiếp tục xem xét các cuộc tấn công tương tự.

Khả năng truy xuất nguồn gốc của tiền điện tử là điều hấp dẫn đối với người dùng muốn tiền của họ được an toàn trước sự giám sát của chính phủ trong khi các nhà lập pháp đang cố gắng đánh thuế đối với việc nắm giữ tiền điện tử và ngăn chặn tiền bị sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp. Năm ngoái, IRS đã cung cấp khoản tiền thưởng 625.000 đô la cho bất kỳ ai có thể giúp theo dõi các giao dịch trên Mạng Lightning của Bitcoin ( BTC ) cũng như các đồng tiền riêng tư bao gồm Monero ( XMR ).

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Nhà quản lý cũ Redfearn tham gia Securifying hai tháng sau khi từ bỏ Coinbase

Công ty tài sản kỹ thuật số Securifying đã thông báo rằng Brett Redfearn, cựu giám đốc bộ phận thị trường và giao dịch...

Hệ sinh thái Gaia EverWorld GameFi tăng 3,7 triệu đô la Mỹ trong vòng tài trợ

Trận chiến PVP dựa trên blockchain và MMORPG hoàn thành vòng cấp vốn, đảm bảo tiền từ các VC hàng đầu. Nguồn vốn mới sẽ...

Paul Tudor Jones nói rằng tiền điện tử đang chiến thắng trong cuộc đua chống lại vàng

Paul Tudor Jones thích Bitcoin hơn vàng khi chọn một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Tỷ phú  Paul Tudor Jones đã nói về vai trò của...