CBDC Shilling và Bitcoin Bashing có thể đạt đến mức G20

Với số lượng ngày càng tăng các dự án tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ( CBDC ) đang được triển khai trên khắp thế giới, các ngân hàng trung ương ngày càng bắt đầu chỉ trích các loại tiền điện tử phi tập trung, chẳng hạn như bitcoin (BTC) . Và giờ đây, những nỗ lực này có thể trở nên phối hợp hơn, vì các ngân hàng trung ương đang kêu gọi hợp tác nhiều hơn liên quan đến CBDC ở cấp quốc tế.

Một báo cáo mới cho các quốc gia G20 của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới đã xác định nhiều câu hỏi “cần được xem xét để các CBDC có thể hỗ trợ việc tăng cường thanh toán xuyên biên giới, ”tiếp cận chúng từ hai khía cạnh:

  • phần thực tế, khám phá cách thiết lập cơ sở hạ tầng thanh toán xuyên biên giới với các CBDC,
  • và quan điểm tài chính vĩ mô, “xem xét sự gia tăng tiềm năng của các dòng chảy xuyên biên giới, rủi ro ổn định tài chính có thể xảy ra và thay thế tiền tệ, cũng như cấu hình tiền tệ dự trữ và các điểm tồn tại.”

Báo cáo nhấn mạnh thêm nhu cầu hợp tác đa phương về các hệ quả tài chính vĩ mô, cũng như tầm quan trọng của khả năng tương tác giữa các CBDC.

Một tuyên bố kèm theo cho biết các tác giả thừa nhận rằng CBDC có thể tạo điều kiện thuận lợi cho thanh toán xuyên biên giới khi các cơ quan chức năng phối hợp ở cấp quốc tế và sự hợp tác quốc tế là điều cần thiết đối với CBDC để tăng cường thanh toán xuyên biên giới.

Do đó, G20 đã thông qua một lộ trình để giải quyết những thách thức chính trong việc cải cách thanh toán xuyên biên giới để làm cho chúng rẻ hơn, nhanh hơn và đáng tin cậy hơn, họ nói.

“Trong khi nhiều hành động của lộ trình tìm cách cải thiện hệ sinh thái thanh toán xuyên biên giới hiện có, các CBDC mang đến cơ hội bắt đầu với một ‘phương tiện sạch sẽ’,” Ngài Jon Cunliffe, Chủ tịch Ủy ban Thanh toán và Hạ tầng Thị trường kiêm Phó Thống đốc Tài chính Sự ổn định của Ngân hàng trung ương Anh của Vương quốc Anh , cho biết thêm:

“Điều tối quan trọng là các ngân hàng trung ương phải tính đến khía cạnh xuyên biên giới, trong công việc của họ về các CBDC tiềm năng và do đó tránh được nhiều thách thức trong các quy trình và công nghệ kế thừa ngày nay”.

Cecilia Skingsley, Phó thống đốc ngân hàng trung ương Thụy Điển Riksbank , nhận xét rằng các quốc gia thành lập diễn đàn liên chính phủ G20 đã ưu tiên cải thiện thanh toán xuyên biên giới để giải quyết những thách thức hiện có.

CBDC là một phần của quá trình đánh giá liên tục vì chúng, trong thời gian và kết hợp với các cải tiến khác, có thể thúc đẩy các phương thức thanh toán xuyên biên giới. Skingsley cho biết: “Công việc này diễn ra vào đúng thời điểm. Các ngân hàng trung ương, IMF và Ngân hàng Thế giới cùng nhau vạch ra suy nghĩ chung trước khi các CBDC có thể được triển khai trên quy mô lớn hơn”.

G20 là một nhóm các quốc gia và khối quốc tế bao gồm Argentina, Úc, Brazil, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ấn Độ, Indonesia, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mexico, Nga, Ả Rập Saudi, Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ, Liên minh Châu Âu, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Có trụ sở tại Basel, Thụy Sĩ, BIS cho biết nó thuộc sở hữu chung của 62 ngân hàng trung ương trên thế giới, đại diện cho các quốc gia cùng chiếm khoảng 95% tổng sản phẩm quốc nội toàn cầu.

Trong khi đó, trên Twitter Crypto, một bài phát biểu hai năm tuổi của Agustín Carstens, Tổng giám đốc của BIS và cựu Thống đốc Ngân hàng Trung ương Mexico , đã xuất hiện gần đây, gây ra các cuộc tranh luận về quyền riêng tư. Vào năm 2019, Carstens nói rằng nhờ có CBDC, các ngân hàng trung ương sẽ có “quyền kiểm soát tuyệt đối” đối với các quy tắc và quy định về cách một CBDC có thể được sử dụng.

“Ngoài ra, chúng tôi sẽ có công nghệ để thực thi điều đó,” ông nói.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Người sáng lập SkyBridge Capital xác định Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”

. Anthony Scaramucci, người sáng lập và đối tác quản lý của SkyBridge Capital lập luận về quyền tối cao của Bitcoin, lưu ý rằng...

eNaira, Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBDC) ra mắt hôm nay

Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Nigeria, eNaira, được thiết lập để hoạt động vào ngày hôm nay. Mặc dù các...

Thống đốc xác nhận Nga sẽ không theo dõi ranh giới ETF Bitcoin của Mỹ

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Nga (CBR), Elvira Nabiullina gần đây đã xác nhận trong một cuộc họp báo rằng nước này không...