CBDC của Nhật Bản để có được một bức tranh rõ ràng hơn vào năm 2022 Quan chức Chính phủ cho biết

Quan chức này cũng cho biết thêm chi tiết về thiết kế của CBDC có thể gây ra một cuộc tranh luận về cách thức phát hành của nó có thể tác động đến các tổ chức tài chính.

Một nhân vật chính trị đứng đầu hội đồng về tiền tệ kỹ thuật số cho đảng cầm quyền của Nhật Bản cho biết đất nước của ông sẽ có ý tưởng tốt hơn về những gì mong đợi từ đồng yên kỹ thuật số vào cuối năm 2022.

Reuters đưa tin hôm thứ Hai rằng Hideki Murai của Đảng Dân chủ Tự do cho biết Nhật Bản sẽ sớm có “cái nhìn rõ ràng hơn” về một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) sẽ trông như thế nào.

Quan chức này cũng cho biết thêm chi tiết về thiết kế của CBDC có thể gây ra một cuộc tranh luận về cách thức phát hành của nó có thể tác động đến các tổ chức tài chính. Những lo ngại trái ngược với kết luận của ngân hàng rằng đồng yên kỹ thuật số sẽ không ảnh hưởng xấu đến các doanh nghiệp tư nhân miễn là chúng được thiết kế phù hợp.

Murai cho biết các ngân hàng thương mại sẽ được hưởng lợi từ việc chuyển trở lại quyền kiểm soát của ngân hàng đối với dữ liệu khách hàng và hoạt động kinh doanh, Reuters đưa tin.

“Nếu BOJ ban hành CBDC, nó sẽ có tác động rất lớn đến các tổ chức tài chính và hệ thống định cư của Nhật Bản,” Murai nói trong báo cáo. “CBDC có tiềm năng định hình lại hoàn toàn những thay đổi xảy ra trong ngành tài chính Nhật Bản.”

Vào tháng 3, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã thành lập một ủy ban liên lạc và điều phối trước kế hoạch tiến hành “thử nghiệm ban đầu” hoặc giai đoạn chứng minh khái niệm vào tháng 4. Trong khi ngân hàng trung ương nhấn mạnh rằng họ vẫn chưa sẵn sàng triển khai CBDC, các bình luận mới nhất từ ​​một quan chức công khai cho thấy họ sẵn sàng theo đuổi vấn đề hơn nữa.

Trung Quốc, hiện đang dẫn đầu thế giới về thử nghiệm và triển khai CBDC, đã và đang nỗ lực số hóa tiền tệ quốc gia của mình. Trung Quốc dự kiến ​​sẽ lưu hành một số bộ phận của CBDC vào thời điểm Thế vận hội Mùa đông ở Bắc Kinh diễn ra vào tháng 2 năm sau.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, tuy nhiên, không coi đây là mối đe dọa đối với đô la Mỹ và vị thế của nó là đồng tiền dự trữ toàn cầu, theo các báo cáo trước đó – Mặc dù kế hoạch của ngân hàng thúc đẩy với một CBDC cho thấy rằng ít nhất vẫn giữ được của Trung Quốc kế hoạch chắc chắn trên radar của nó.

Ông Murai cho biết: “Nếu đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trở nên thuận tiện, được khách du lịch sử dụng thường xuyên hoặc trở thành phương tiện thanh toán chính cho thương mại, thì mối quan hệ giữa đồng yên và nhân dân tệ có thể thay đổi” và làm suy giảm vị thế của đồng yên như một loại tiền tệ trú ẩn an toàn.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...