Cardano tiến gần hơn với việc tung ra các hợp đồng thông minh với testnet mới

IOHK, nhóm phát triển blockchain đằng sau Cardano, đã thông báo vào ngày 15 tháng 7 rằng mạng thử nghiệm Alonzo của dự án đã chính thức chuyển đổi từ Blue sang White, mang theo sự mở rộng được mong đợi từ lâu của hệ sinh thái sang các hợp đồng thông minh.

Mặc dù testnet trước đó, được gọi là Alonzo Blue, đã cung cấp một số tính năng hợp đồng thông minh, nhưng chúng chỉ có sẵn cho một số người. Bản nâng cấp mới này sẽ cho phép khoảng 500 người dùng, nhà điều hành nhóm cổ phần và nhà phát triển thử nghiệm các tính năng này trong tương lai.

Alonzo White được thiết lập để chạy trong hai đến bốn tuần trước khi nâng cấp lên mạng thử nghiệm cuối cùng cho giai đoạn phát triển hiện tại, được gọi là Alonzo Purple.

Bất chấp một số phản ứng dữ dội gần đây từ những người khác trong cộng đồng blockchain, người sáng lập Cardano Charles Hoskinson gần đây đã cho biết trong một video YouTube rằng mọi thứ vẫn đang đi đúng hướng theo lộ trình phát triển của dự án, lưu ý rằng hơn 10 triệu đô la trong NFT đã được bán trên toàn mạng Cardano. Sau khi Alonzo White được phát hành lên mạng chính, các nhà phát triển sẽ có thể khởi chạy dApps, NFTs và hơn thế nữa.

Sau thông báo của Alonzo White, NFT và DeFi Marketplace (được gọi là Spores Network) đã thông báo gây quỹ thành công 2,3 triệu đô la vào ngày 16 tháng 7. Công ty tuyên bố rằng họ hy vọng sẽ tận dụng chi phí giao dịch thấp hơn, phát thải carbon thấp hơn và thông lượng giao dịch cao hơn để mang NFT đến người dùng phổ thông.

Với việc ngày càng nhiều công ty và nghệ sĩ tham gia vào thị trường NFT đang phát triển, chẳng hạn như  Dolce and Gabbana và một  nền tảng bóng đá ảo, việc đưa nhiều NFT vào mạng hơn có thể đem đến lợi nhuận lớn cho Cardano và người dùng của nó.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...