Capital Group mua 12% cổ phần trong MicroStrategy của Michael Saylor

Một vài tuần sau khi nộp đơn đầu tiên lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, việc phân bổ của Capital Group trong MicroStrategy đã chính thức diễn ra. Công ty tài chính khổng lồ với hơn 2 nghìn tỷ đô la trong tổng tài sản quản lý (AUM) đã mua gần 1.000.000 cổ phiếu của công ty MicroStrategy nắm giữ hơn 100.000 bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình.

Công ty dịch vụ tài chính có trụ sở tại Los Angeles, California, đã đệ trình lên SEC vào cuối tháng 6 và Walter Burkley, Phó Chủ tịch cấp cao của công ty, đã chính thức công bố vào ngày 12 tháng 7.

Do đó, Capital Group, thông qua công ty cổ phần tư nhân Capital International Investors, đã mua 12,2% cổ phần (953.242 cổ phiếu) trong MicroStrategy – công ty được thành lập và điều hành bởi một trong những người ủng hộ Bitcoin nổi tiếng nhất – Michael Saylor.

Do đó, công ty dịch vụ tài chính này sẽ tiếp xúc gián tiếp với BTC bằng cách đầu tư một số tiền đáng kể vào MicroStrategy.

MicroStrategy Vừa Mua Thêm 489 Triệu USD Bitcoin – Quyết định Này Thật Sự  đúng đắn? 05/07/2021

MicroStrategy được niêm yết trên sàn NASDAQ và bắt đầu tích lũy bitcoin vào tháng 8 năm 2020 với việc mua khoảng 240 triệu đô la.

Kể từ đó, công ty bắt đầu có các vụ mua bán Bitcoin nhiều hơn. Công ty thậm chí còn gây quỹ bằng cách bán các cổ phiếu phổ thông loại A trị giá hàng tỷ đô la của mình để phân bổ trong tiền điện tử.

Chưa đầy một năm sau lần mua đầu tiên, MicroStrategy sở hữu 105.085 bitcoin trị giá hơn 3,4 tỷ USD tính đến thời điểm hiện tại. Từ một góc độ khác, công ty của Michael Saylor nắm giữ 0,56 trong số tất cả các token hiện đang được lưu hành.

Ngoài ra, công ty bắt đầu trả tiền cho các thành viên không phải là ban điều hành của mình bằng bitcoin ngay sau khi đưa BTC vào tài sản dự trữ của công ty.

Hơn nữa, MicroStrategy và Giám đốc điều hành đã tổ chức Hội nghị Bitcoin để thông tin đến các công ty về lợi ích của bitcoin và lý do tại sao nó nên được đưa vào bảng cân đối kế toán.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...