Cảnh sát Ukraine thu giữ 3.800 máy chơi game PS4 được sử dụng để khai thác tiền điện tử bất hợp pháp

Các nhà chức trách Ukraine đã đột kích vào một cơ sở đào tiền điện tử được cho là bất hợp pháp ở nước này. Theo thông báo chính thức từ Cơ quan An ninh Ukraine, cơ sở này nằm trên cơ sở cũ của Công ty cung cấp điện lực JSC Vinnytsiaoblenergo. 

Những kẻ khai thác tiền điện tử bất hợp pháp đã che giấu hoạt động của họ bằng cách chỉnh sửa đồng hồ đo điện để đánh cắp điện từ Công ty Cổ phần Vinnytsiaoblenergo.

Được mô tả là hoạt động khai thác dưới lòng đất lớn nhất mà cảnh sát Ukraine phát hiện, cơ sở này có gần 5.000 thiết bị máy tính, bao gồm 3.800 máy chơi game PlayStation 4, hơn 500 card đồ họa, 50 thiết bị xử lý, máy tính xách tay, điện thoại và ổ đĩa flash.

SBU ước tính thiệt hại hàng tháng của bang do trộm cắp điện – có khả năng gây ra tình trạng thiếu điện cho toàn thành phố Vinnytsa – vào khoảng từ 186.200 đến 259.300 đô la.

Một số ước tính cho thấy máy chơi game thế hệ cuối cùng của Sony, PlayStation 4, không phải là thiết bị lý tưởng để khai thác tiền điện tử. Với cấu hình hơi lỗi thời so với nhiều máy khai thác hiện có ngày nay, ngay cả thiết lập PS4 16 bảng điều khiển cũng không thể tạo ra lợi nhuận với việc sử dụng điện hợp pháp.

Ukraine được xếp hạng là nước dẫn đầu thế giới về Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu của Chainalysis vào năm ngoái. Quốc gia Đông Âu này đang cố gắng dẫn đầu khu vực với các sáng kiến ​​thân thiện với tiền điện tử như đề xuất dự luật nhằm xác định tình trạng pháp lý của tài sản tiền điện tử, bao gồm các quy tắc lưu hành và phát hành trong nước.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Nhà quản lý cũ Redfearn tham gia Securifying hai tháng sau khi từ bỏ Coinbase

Công ty tài sản kỹ thuật số Securifying đã thông báo rằng Brett Redfearn, cựu giám đốc bộ phận thị trường và giao dịch...

Hệ sinh thái Gaia EverWorld GameFi tăng 3,7 triệu đô la Mỹ trong vòng tài trợ

Trận chiến PVP dựa trên blockchain và MMORPG hoàn thành vòng cấp vốn, đảm bảo tiền từ các VC hàng đầu. Nguồn vốn mới sẽ...

Paul Tudor Jones nói rằng tiền điện tử đang chiến thắng trong cuộc đua chống lại vàng

Paul Tudor Jones thích Bitcoin hơn vàng khi chọn một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Tỷ phú  Paul Tudor Jones đã nói về vai trò của...