Cảng Buenos Aires hiện đại hóa hệ thống hàng hải bằng cách sử dụng Blockchain

Việc triển khai Blockchain sẽ hoạt động như một “công chứng kỹ thuật số”

Cảng Buenos Aires ở Argentina sắp nhận được một cuộc đổi mới công nghệ với sự trợ giúp của công nghệ blockchain nhằm tăng tốc độ và hiệu quả của các quy trình của cảng.

  • Tổng cục Cảng vụ, cơ quan phụ thuộc vào Bộ Giao thông Vận tải, đã khởi động một cuộc đấu thầu để nâng cấp nền tảng hậu cần hàng hải của mình, theo một thông cáo báo chí hôm thứ Sáu.
  • Được gọi là e-PuertoBUE, nền tảng xử lý các hãng tàu, bảo trì đội tàu và tương tác hải quan giữa các nhiệm vụ khác và một phần dựa vào thủ tục giấy tờ
  • Việc triển khai Blockchain sẽ hoạt động như một “công chứng kỹ thuật số”, ngăn chặn việc thay đổi thông tin trong khi tiến hành các phương pháp xác định nguồn gốc và cung cấp một khuôn khổ an toàn.
  • Cụ thể, blockchain sẽ hỗ trợ các quy trình tài liệu bao gồm thông tin vận chuyển, phiếu gửi hàng điện tử, khai báo hàng hóa nguy hiểm, v.v.
  • Việc sử dụng Blockchain cho các quy trình hàng hải không phải là mới. Trong suốt năm 2020, nhiều nhà khai thác cảng và các công ty vận tải biển đã bắt đầu triển khai công nghệ này nhằm tăng tính minh bạch và tăng tốc các chức năng khác nhau dọc theo chuỗi cung ứng.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

SEC từ chối các thông lệ kế toán Bitcoin của MicroStrategy

. Công ty MicroStrategy được cho là đã hành động trái với các thông lệ kế toán của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch...

Một sinh viên đã chuyển đổi tiền mặt từ việc bán ma túy thành tiền điện tử

Vincenzo Granato, người nghiên cứu về an ninh mạng, đã nhận tội chuyển đổi tiền mặt kiếm được bằng cách bán ma túy thành...

Nhà Trắng sẽ đặt mình vào trung tâm của chính sách tiền điện tử của Hoa Kỳ

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, chính quyền Biden đang chuẩn bị đưa ra chiến lược ban đầu cho toàn chính...