Cảng Buenos Aires hiện đại hóa hệ thống hàng hải bằng cách sử dụng Blockchain

Việc triển khai Blockchain sẽ hoạt động như một “công chứng kỹ thuật số”

Cảng Buenos Aires ở Argentina sắp nhận được một cuộc đổi mới công nghệ với sự trợ giúp của công nghệ blockchain nhằm tăng tốc độ và hiệu quả của các quy trình của cảng.

  • Tổng cục Cảng vụ, cơ quan phụ thuộc vào Bộ Giao thông Vận tải, đã khởi động một cuộc đấu thầu để nâng cấp nền tảng hậu cần hàng hải của mình, theo một thông cáo báo chí hôm thứ Sáu.
  • Được gọi là e-PuertoBUE, nền tảng xử lý các hãng tàu, bảo trì đội tàu và tương tác hải quan giữa các nhiệm vụ khác và một phần dựa vào thủ tục giấy tờ
  • Việc triển khai Blockchain sẽ hoạt động như một “công chứng kỹ thuật số”, ngăn chặn việc thay đổi thông tin trong khi tiến hành các phương pháp xác định nguồn gốc và cung cấp một khuôn khổ an toàn.
  • Cụ thể, blockchain sẽ hỗ trợ các quy trình tài liệu bao gồm thông tin vận chuyển, phiếu gửi hàng điện tử, khai báo hàng hóa nguy hiểm, v.v.
  • Việc sử dụng Blockchain cho các quy trình hàng hải không phải là mới. Trong suốt năm 2020, nhiều nhà khai thác cảng và các công ty vận tải biển đã bắt đầu triển khai công nghệ này nhằm tăng tính minh bạch và tăng tốc các chức năng khác nhau dọc theo chuỗi cung ứng.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...