Cách Token WUSD mới của Wault Finance tạo ra một mô hình mới cho Stablecoin

Vào thời điểm đỉnh cao nhất năm 2021, các stablecoin đã giải quyết từ 10 tỷ đến 30 tỷ USD giao dịch mỗi ngày, dữ liệu từ Coinmetrics tiết lộ. Do đó, công bằng mà nói, những tài sản kỹ thuật số này đang trở nên phù hợp hơn với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Tuy nhiên, có nhiều điểm mù và mối quan tâm với một số stablecoin phổ biến nhất, chẳng hạn như Tether. Nhiều người đi ngược lại các nguyên tắc cơ bản của tiền điện tử và công nghệ blockchain vì chúng dựa vào bên thứ ba để lưu ký, chính phủ phê duyệt và có những điểm tiềm ẩn khác.

Tuy nhiên, gần đây, giao thức cross-chain Wault Finance đã đưa ra một cơ chế ổn định để giới thiệu một loại stablecoin mới, WUSD. Wault được ra mắt vào quý 1 năm 2021 với giá trị vốn hóa thị trường dưới 150.000 đô la và đã leo lên vị trí một trong những nền tảng hàng đầu trên Binance Smart Chain (BSC) và hệ sinh thái Polygon.

Đồng ổn định WUSD của họ sẽ hoạt động với cơ chế được hỗ trợ bởi thương mại để giảm thiểu các hạn chế và sự đánh đổi ảnh hưởng đến các tài sản kỹ thuật số khác mà chúng ta sẽ khám phá.

Stablecoin mới của Wault Finance và tác động tích cực của nó trên thị trường

Wault Finance được tạo ra để cung cấp cho người dùng một điểm tổng hợp cho các trường hợp sử dụng dựa trên DeFi phổ biến và hiệu quả nhất với một số khoản phí thấp nhất trong không gian tiền điện tử. Người dùng có thể hưởng lợi từ WaultSwap, DEX của giao thức, bệ khởi chạy và khóa thanh khoản, để vừa khám phá các dự án mới vừa khởi chạy dự án của riêng họ.

Mặc dù giao thức Wault được ra mắt mà không có sự hỗ trợ của các nhà đầu tư mạo hiểm, nó đã trở thành một nền tảng có lợi nhuận cao hiện tại với hơn 300 triệu đô la tổng giá trị bị khóa (TVL) và đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1,5 tỷ đô la trước khi thị trường giảm vào giữa tháng 5 . Tuy nhiên, điều thú vị nhất về nền tảng hiện tại của Wault là nó sẽ đóng vai trò là nền tảng cho các cơ chế ổn định hỗ trợ WUSD. Nói cách khác, Wault Finance và doanh thu của nó sẽ củng cố một cách có hệ thống nhiều thành phần đảm bảo tỷ giá của WUSD với USD.

Để bắt đầu, WUSD ban đầu sẽ được thế chấp 90% USDT và 10% bằng Wault Exchange Token (WEX), token gốc DEX WaultSwap của giao thức.

Một WUSD sẽ được đúc và trao cho người dùng với mỗi USDT được gửi làm tài sản thế chấp. Sau đó, 90% số tiền ký quỹ (0,9 USDT cho mỗi tài sản thế chấp 1 USDT) sẽ được giữ trong kho bạc của Wault Finance, và 10% được sử dụng để mua lại WEX và giữ số đó trong kho bạc. Quá trình ngược lại cũng sẽ xảy ra với mỗi lần đổi WUSD-> USDT. Người dùng sẽ nhận được 90% bằng USDT và 10% bằng WEX theo giá thị trường hiện tại trong quá trình đổi cho mỗi 1 WUSD được trả lại.

Cơ chế ổn định của stablecoin sẽ có 4 thành phần cốt lõi: Kho bạc tài chính Wault, Hỗ trợ phát thải WSwap, Hỗ trợ phí giao dịch WSwap và Hỗ trợ đặt cọc WUSD. Những điều này sẽ không chỉ đảm bảo rằng WUSD giữ nguyên tỷ giá của mình mà còn mang lại cho người dùng nhiều cơ hội lợi nhuận và phần thưởng hơn.

Thành phần đầu tiên của cơ chế ổn định, kho bạc của Wault, sẽ có ba nguồn thu để tự mở rộng, tạo ra một kho quỹ dày hơn để hỗ trợ tỷ giá của WUSD; 15% phí giao dịch WSwap DEX sẽ được chuyển đến kho bạc cùng với khoản phí 0,5% được tính cho mỗi lần đổi WUSD.

Ngoài ra, Wault Finance sẽ đầu tư các khoản tiền nhàn rỗi vào các giao thức bên ngoài an toàn để tạo ra lợi tức trên kho bạc, mở rộng kho bạc để có đủ sức chịu đựng bất kỳ sự biến động nào của thị trường. Để bảo mật và minh bạch, kho bạc sẽ hoạt động với cơ chế Multi-sig và Timelock.

Miễn là kho bạc đầy, tỷ giá của WUSD sẽ vẫn ở gần 1 đô la bởi vì nếu tỷ giá này giảm, những người kinh doanh trọng tài sẽ luôn có thể đúc và mua lại WUSD với giá 1 đô la và mua hoặc bán WUSD trên thị trường để kiếm lợi nhuận .

The WSwap Emissions Support sẽ tự duy trì theo chu kỳ tăng cường tích cực được tạo ra bởi áp lực mua được tạo ra trên WEX. Việc mua lại và khóa sẽ góp phần vào việc tăng giá của token trong khi mang lại khối lượng giao dịch và phí nhiều hơn vào nền tảng. Tuy nhiên, nếu giá của WUSD giảm xuống dưới 1 đô la, một tỷ lệ phần trăm phát thải từ WSwap đến các nhà cung cấp thanh khoản thay vào đó sẽ chảy vào kho bạc của WUSD, làm tăng nó trong thời kỳ biến động.

Ngoài ra, nếu WUSD giảm giá, kho bạc sẽ nhận được nhiều hỗ trợ tài trợ hơn từ phí giao dịch WSwap. 15% được đề cập trước đó sẽ linh hoạt theo biến động của giá thị trường của WUSD. Đối với mỗi 0,001 dưới 1 đô la mà stablecoin giảm theo giá trung bình theo thời gian 24 giờ (TWAP), kho bạc sẽ kiếm được thêm 0,5% phí giao dịch.

Điều ngược lại sẽ xảy ra nếu WUSD tăng trên $ 1 trên TWAP 24 giờ; Kho bạc sẽ giảm 0,15% phí giao dịch xuống từ 15% cho mỗi 0,001. Nếu WUSD vượt quá 1,10 đô la, dòng phí giao dịch sẽ là 0%.

Các nhà cung cấp thanh khoản cũng sẽ hoạt động như một cơ chế ổn định. Khi WUSD ra mắt, người dùng sẽ có thể cung cấp tính thanh khoản cho cặp giao dịch WUSD-BUSD và nhận được lượng phát thải WEX. Đây là một phần trong chương trình ưu đãi của Wault Finance nhằm khuyến khích người dùng nắm giữ WUSD. Lượng phát thải đến nhóm WUSD đó sẽ tăng lên khi giá của WUSD dưới mức cố định, kích thích nhu cầu mua để nhận được lợi suất cao hơn. Tương tự như vậy, nếu giá của WUSD tăng trên 1 đô la, lượng khí thải vào nhóm sẽ giảm, điều này có thể dẫn đến việc ít muốn giữ stablecoin hơn và một số người bán ra để ổn định giá.

Wault tiếp tục khám phá các cơ chế ổn định hiệu quả để củng cố và phát triển WUSD. Những người nắm giữ token WEX của Wault cũng sẽ có quyền quản trị đối với các cơ chế này và WUSD trong tương lai, giúp định hình sự phát triển của nó.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...