Các VC đã bơm 4 tỷ đô la vào các công ty tiền điện tử trong quý 2

Đó là một tổng số kỷ lục cho lĩnh vực này, đứng đầu bởi Circle, Ledger, Paxos và hơn thế nữa.

Theo nhà quan sát xu hướng kinh doanh CB Insights, quý II đã chứng kiến ​​mức đầu tư mạo hiểm kỷ lục 4 tỷ đô la được huy động bởi các công ty tiền điện tử, trong bối cảnh vụ mùa bội thu 30,8 tỷ đô la trong các giao dịch fintech, tăng 29% so với năm trước.

Báo cáo đã đề cập đến các vòng tài trợ lớn, chẳng hạn như từ công ty stablecoin Circle, đã đạt được mức kỷ lục 440 triệu đô la vào tháng 5. (Vòng tài trợ lớn nhất mới của một công ty tiền điện tử đã diễn ra vào đầu tuần này khi sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX thông báo đã huy động được 900 triệu đô la .)

Cũng được CB Insights lưu ý là khoản tài trợ 380 triệu đô la của nhà sản xuất ví phần cứng Ledger vào tháng 6; một vòng 300 triệu đô la vào tháng 4 cho công ty lưu ký Paxos (giống như Circle, cũng đóng vai trò là người quản lý các stablecoin); Vòng tài trợ 300 triệu đô la của Block.one vào tháng 5 cho sàn giao dịch Bullish của nó; và sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Thành phố Mexico đã thu được 250 triệu đô la của Bitso vào tháng 5.

Trong khi giá bitcoin (BTC, + 1,06%) và các loại tiền điện tử khác đã đi ngang trong những tuần gần đây, thì quy mô tăng tiền điện tử dường như đang tăng lên cho đến nay trong quý thứ ba, với FTX dẫn đầu mức phí.

CB Insights nêu bật những nhân tố lớn trong quý 2 của tiền điện tử.

“Quý 2 năm 21 là quý tài trợ lớn nhất được ghi nhận,” báo cáo nói về việc gây quỹ tổng thể, cho biết thêm:

“Trên 657 giao dịch, các công ty fintech toàn cầu do VC hậu thuẫn đã huy động được mức kỷ lục 30,8 tỷ đô la, phá vỡ kỷ lục tài trợ của quý trước 30%. Mức tăng trưởng tài trợ ấn tượng này đi kèm với mức tăng trưởng hợp đồng khiêm tốn 2% so với quý trước (QoQ) và mức tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái ”.

Các lĩnh vực đáng để xem

Báo cáo cho biết, tiền điện tử đã mang lại một kỷ nguyên mới trong việc tuân thủ ngân hàng. Các công ty phân tích Blockchain, theo dõi các giao dịch và hỗ trợ các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật, là một lĩnh vực nóng khác về tài trợ. 

Báo cáo đã đề cập đến hai vòng lớn cho các công ty như vậy vào tháng 6 – Chainalysis huy động 100 triệu đô la và CipherTrace huy động 27 triệu đô la .

CB Insights cũng chỉ ra cơ sở hạ tầng và lưu ký tiền điện tử là các phân đoạn phụ đáng chú ý về khả năng huy động tiền của họ. Ngoài khoản tài trợ cho Ledger và Paxos, công ty công nghệ lưu ký PolySign ở San Francisco đã huy động được 53 triệu đô la và công ty lưu ký Copper có trụ sở tại London đã huy động được 25 triệu đô la.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Giao dịch dự trữ Ethereum đang cạn kiệt, đây là ý nghĩa đối với thị trường

Giảm phát và dòng tiền hối đoái có thể là động lực chính cho hành động giá của Ethereum. Theo CryptoQuant, mặc dù tâm lý...

Fantom phục hồi 10% khi phần còn lại của thị trường giữ im lặng trước khi ra mắt Bitcoin ETF

. Giá của đối thủ cạnh tranh Ethereum là Fantom đã tăng 10% chỉ sau một đêm. Sự gia tăng của Fantom đang đi ngược xu...

Barry Silbert nói về việc chuyển đổi GBTC thành ETF

. Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert đã bắt đầu trêu chọc sự thúc đẩy ETF của Grayscale. Barry...