Các quốc gia chiếm hơn 90% GDP toàn cầu đang khám phá CBDC

Nhiệm vụ tìm hiểu cơ hội và thách thức của tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hay CBDC, đang được thực hiện ở 81 quốc gia, với năm quốc gia triển khai đầy đủ phiên bản kỹ thuật số của đồng tiền của họ, theo một nhà theo dõi mới từ Hội đồng Đại Tây Dương. 

Khu vực Caribe là nơi có tất cả các CBDC hiện đang được sử dụng, với Bahamas, Saint Kitts và Nevis, Antigua và Barbuda, Saint Lucia và Grenada đều triển khai hệ thống tiền mặt kỹ thuật số của họ.

Bên cạnh đó, CBDC đang trong giai đoạn thử nghiệm ở 14 quốc gia khác, bao gồm cả Hàn Quốc và Thụy Điển.

Được thành lập vào năm 1961, Hội đồng Đại Tây Dương tự mô tả mình là một tổ chức phi đảng phái tìm cách thúc đẩy vai trò lãnh đạo của Hoa Kỳ trong các vấn đề thế giới khác nhau. Trình theo dõi CBDC, được công bố vào ngày 22 tháng 7, hiện đang quan sát 83 quốc gia và liên minh tiền tệ.

Trong số các quốc gia có bốn ngân hàng trung ương lớn nhất – Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Ngân hàng Anh và Hoa Kỳ đứng sau nhất về việc phát triển CBDC.

Cục Dự trữ Liên bang đã nghiên cứu CBDC trong vài năm nay, với Chủ tịch Jerome Powell đã chỉ ra vào tháng Giêng rằng phát triển đô la kỹ thuật số là “ưu tiên rất cao” để chống tội phạm tài chính. Trong khi đó, Chủ tịch Ngân hàng Fed New York John Williams tin rằng sự xuất hiện của tiền điện tử đặt ra những câu hỏi đầy thách thức cho các ngân hàng trung ương.

Trung Quốc gần đây đã cho phép du khách nước ngoài sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong Thế vận hội mùa đông 2022 – với điều kiện họ chia sẻ thông tin hộ chiếu của họ với ngân hàng trung ương. Một nhóm các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ bao gồm người đề xuất Bitcoin ( BTC ) Cynthia Lummis đã kêu gọi các vận động viên Olympic Mỹ tẩy chay đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Theo South China Morning Post, Bắc Kinh đã đáp trả bằng cách yêu cầu các thượng nghị sĩ Mỹ “đừng gây rắc rối nữa”.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tuyên bố rằng gần 21 triệu người đã mở một ví tiền ảo với mục đích sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...