Các nhà nghiên cứu của Fed và Yale đưa ra 2 khuôn khổ quy định cho stablecoin

Nghiên cứu của Cục Dự trữ Liên bang về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hoặc CBDC, đã mở rộng để bao gồm các loại stablecoin và xem xét liệu chúng có thể được quản lý một cách hiệu quả hay không. 

Trong bài báo được xuất bản trên eLibrary của SSRN vào ngày 17 tháng 7, Gorton và Zhang lập luận rằng “các loại tiền do tư nhân sản xuất” như stablecoin “không phải là phương tiện trao đổi hiệu quả vì chúng không phải lúc nào cũng được chấp nhận ngang giá và có thể bị chạy”. Sau đó, các tác giả tiếp tục đề xuất các giải pháp để giải quyết những gì họ coi là “rủi ro hệ thống do stablecoin tạo ra”.

Sau khi đi sâu vào lịch sử của loại tiền tư nhân, bắt đầu từ Kỷ nguyên ngân hàng tự do (Free Banking Era) ở Hoa Kỳ, giai đoạn từ năm 1837 đến năm 1864, các nhà nghiên cứu kết luận rằng các nhà hoạch định chính sách có hai lựa chọn liên quan đến việc điều chỉnh stablecoin: sử dụng stablecoin tương đương với tiền công hoặc giới thiệu một CBDC, đòi hỏi phải đánh thuế các stablecoin tư nhân.

Đối với lựa chọn đầu tiên, chính phủ có thể yêu cầu các stablecoin được phát hành thông qua các ngân hàng được FDIC bảo hiểm hoặc quy định rằng tất cả các stablecoin phải được thế chấp hoàn toàn bằng Kho bạc tại Cục Dự trữ Liên bang.

Bài báo đã chia sẻ thông qua Twitter vào Chủ nhật, với người sáng lập Avanti Caitlin Long đã tạo ra một kết nối thú vị giữa ngày xuất bản và một nhóm làm việc về stablecoin sắp tới do Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen dẫn đầu.

Bắt đầu từ ngày 19 tháng 7, Yellen sẽ triệu tập Nhóm làm việc của Tổng thống về Thị trường Tài chính để Thảo luận về Stablecoin. Nhóm tập hợp các cơ quan quản lý khác nhau để đánh giá lợi ích và rủi ro tiềm ẩn của stablecoin.

Các cuộc thảo luận xung quanh stablecoin đã tăng lên gần đây, với Chủ tịch Fed Jerome Powell kêu gọi các quy định chặt chẽ hơn đối với các tài sản như Tether ( USDT ). Trong phát biểu trước Hạ viện vào ngày 14 tháng 7, Powell cho biết tiền điện tử không có khả năng tham gia lĩnh vực thanh toán sớm do sự biến động giá cực mạnh của chúng.

Cho đến nay, các nhà nghiên cứu của Fed đã cởi mở hơn với CBDC, mặc dù không giống như các đối tác của họ ở châu Á và châu Âu, Hoa Kỳ không có kế hoạch ngay lập tức cho một đồng đô la kỹ thuật số. Bất chấp quan điểm tiêu cực đối với Bitcoin ( BTC ), Trung Quốc đã nổi lên như một trong những nước đi đầu trong việc phát hành một loại tiền kỹ thuật số được kiểm soát tập trung.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...