Các nhà chức trách Hàn Quốc điều tra 33 người vì $ 1,48 tỷ trong các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp

Mười bốn người đã bị truy tố, 15 người bị phạt tiền và bốn người vẫn đang bị điều tra.

Ba mươi ba người đã bị điều tra ở Hàn Quốc vì tham gia vào các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp trị giá 1,69 nghìn tỷ won (1,48 tỷ USD).

  • Mười bốn người trong số những người này đã bị truy tố, 15 người bị phạt tiền và bốn người vẫn đang bị điều tra, Korea Times đưa tin hôm thứ Tư, trích dẫn từ Hải quan Trung tâm Seoul.
  • Cuộc điều tra được tiến hành từ tháng 4 đến tháng 9 năm ngoái về các tội danh liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số nhằm mục đích lừa đảo và rửa tiền.
  • Khoảng một nửa số tiền, chỉ hơn 700 triệu đô la, liên quan đến ngoại hối bất hợp pháp, với một bên thứ ba được trả để chuyển một lượng lớn tiền đã rút sau khi giao dịch tiền tệ trên một sàn giao dịch tiền điện tử.
  • Khoảng 680 triệu đô la liên quan đến việc làm giả hồ sơ chuyển tiền để mua tiền điện tử ở nước ngoài và khoảng 83 triệu đô la liên quan đến việc rút tiền mặt ở nước ngoài bằng cách sử dụng thẻ tín dụng của Hàn Quốc để mua tiền điện tử.
  • Một quan chức cơ quan hải quan Seoul cho biết: “Việc chuyển nhượng tài sản ảo dưới chiêu bài thương mại, đi lại hoặc chi phí học tập đều bị nghiêm cấm. “Những người vi phạm sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc phạt tiền.”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Ethereum L2 trở nên phổ biến với mạng Boba chiếm vị trí thứ hai trong tổng giá trị được khóa

Mạng Boba L2 được phổ biến Mạng Boba, một lớp L2 được phát hành gần đây cho Ethereum, đã đạt vị trí thứ hai về...

Việc rút Dogecoin tiếp tục thực hiện được trên Binance

Một lý do nổi bật của Binance là vấn đề rút Dogecoin bị đình chỉ trên sàn giao dịch tiền điện tử. Trong khi vấn đề vẫn tiếp diễn,...

8,3% người Nam Phi được khảo sát sở hữu NFTs, 9,4% có kế hoạch mua thêm

Tỷ lệ chấp nhận NFT cao thứ mười hai Theo kết quả của cuộc khảo sát trực tuyến mới nhất của Finder, khoảng 8,3% trong số 1.205 người...