Các ngân hàng Ireland ca ngợi thúc đẩy chống rửa tiền ‘cấp tiến’ của EU

Các ngân hàng ở Ireland đã hoan nghênh một cuộc cải cách sắp tới đối với các quy định chống rửa tiền của Liên minh châu Âu sẽ ảnh hưởng đến không gian tiền điện tử. Tổ chức ngành ngân hàng Ireland đã lên tiếng ủng hộ những thay đổi nhằm mục đích làm gián đoạn các giao dịch bất hợp pháp ở cấp độ công đoàn trong khi gọi chúng là “cấp tiến”.

Cơ quan AML mới để loại bỏ các giao dịch đáng ngờ ở EU, các ngân hàng Ireland cho biết

Các tổ chức tài chính ở Ireland đã bày tỏ thái độ tích cực trước những ý định cải tổ các cơ chế chống rửa tiền của Liên minh châu Âu, tờ báo Ireland Independent đưa tin. Theo Liên đoàn Ngân hàng & Thanh toán Ireland ( BPFI ), cơ quan AML mới mà EU có kế hoạch thành lập sẽ loại bỏ các giao dịch xuyên biên giới đáng ngờ trong khối.

Các ngân hàng Ailen ca ngợi Thúc đẩy Chống rửa tiền 'Cấp tiến' của EU

Được trích dẫn bởi ấn phẩm, Keith Gross, người đứng đầu tội phạm tài chính và an ninh tại BPFI, lưu ý rằng những thay đổi được đề xuất bao gồm “một loạt các cải cách triệt để sẽ hỗ trợ và hỗ trợ rất nhiều cho các thành viên của chúng tôi trong công việc hàng ngày và liên tục của họ – phát hiện, ngăn chặn và phá vỡ rửa tiền và tài trợ cho khủng bố ở Ireland và trên khắp EU. “

Đầu tuần này, Ủy ban Châu Âu đã đưa ra một loạt các đề xuất lập pháp được điều chỉnh để tăng cường các quy tắc chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố của EU sẽ áp dụng cho lĩnh vực tiền điện tử. Các sửa đổi dự kiến ​​sẽ đảm bảo “truy xuất đầy đủ các chuyển giao tài sản tiền điện tử”. Luật dự kiến ​​thành lập Cơ quan chống rửa tiền mới của Liên minh Châu Âu (AMLA).

Các quy định sẽ bắt buộc các sàn giao dịch tiền điện tử phải xác định người bán và người mua tài sản tiền điện tử. Họ cũng sẽ giới hạn các giao dịch tiền mặt trên toàn khối ở mức € 10.000. Các quy tắc mới sẽ không chỉ ảnh hưởng đến các nền tảng tiền điện tử và các tổ chức ngân hàng mà sẽ mở rộng sự giám sát của EU đối với các lĩnh vực pháp lý, kế toán và bất động sản.

Theo khuôn khổ quy định hiện hành, các cơ quan chức năng quốc gia được tự do giải thích các quy tắc AML và Ireland đã bị Brussels chỉ trích vì không giám sát đúng mức các luật sư, kế toán và các đại lý khác thay mặt khách hàng thiết lập quỹ tín thác. Đó là mặc dù Dublin có ba tổ chức chịu trách nhiệm chống lại tội phạm AML: Đơn vị Tình báo Tài chính Garda, Bộ Tư pháp và Ngân hàng Trung ương Ireland.

Các quy tắc cập nhật sẽ được áp dụng trên 27 quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu. Các quan chức EU hy vọng cơ quan AMLA sẽ giúp ngăn chặn các vụ rửa tiền và tài trợ khủng bố ở Liên minh châu Âu bằng cách “trực tiếp giám sát và đưa ra quyết định đối với một số thực thể có nghĩa vụ tài chính xuyên biên giới rủi ro nhất”, một báo cáo truyền thông trích dẫn các tài liệu của EU được tiết lộ hồi đầu tháng.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sau BlockFi, New Jersey và Texas nhắm mục tiêu vào các tài khoản lãi suất tiền điện tử của Celsius

Vào ngày 17 tháng 9, cơ quan quản lý chứng khoán của New Jersey đã ra lệnh cho nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius...

Kỹ sư cấp cao của Coinbase Luke Youngblood tham gia Giao thức BENQI với tư cách là Cố vấn chiến lược

Kỹ sư Luke Youngblood của Coinbase sẽ tham gia BENQI Protocol với tư cách là cố vấn chiến lược. BENQI bổ nhiệm nhân viên của...

Chính trị gia Canada nói rằng ông ủng hộ Bitcoin khi việc bầu cử liên bang sắp đến

Maxime Bernier, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, cho biết ông ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử trong...