Các chính phủ phương Tây cần ngừng coi cuộc cách mạng tiền điện tử là đầu cơ và tội phạm, theo Mohamed El-Erian

Nhà kinh tế học nổi tiếng Mohamed El-Erian đã nói rằng các chính phủ phương Tây nên ngừng loại bỏ tiền điện tử vì chỉ hữu ích cho tội phạm và cá cược đầu cơ, thay vào đó hãy nắm lấy lĩnh vực này hoặc sẽ mất đi lợi ích từ nó.

El-Erian, viết trên Financial Times, cho biết Trung Quốc đã nhận ra khả năng của tiền điện tử và đang thúc đẩy các dự án và có thể thống trị công nghệ mới.

Ông cho biết công nghệ blockchain đang trở nên quan trọng hơn trong lĩnh vực tài chính, một số nhà đầu tư coi tiền điện tử là hàng rào bảo vệ chống lại lạm phát và các khoản thanh toán bằng tiền điện tử đang trở nên phổ biến hơn.

Ông viết: “Đã đến lúc các chính phủ phương Tây ngừng loại bỏ cuộc cách mạng tiền điện tử vì một số kế hoạch thanh toán bất hợp pháp và đầu cơ tài chính liều lĩnh”.

Thay vào đó, họ nên cởi mở hơn để đón nhận những đổi mới của tiền điện tử và chuyển chúng theo hướng tốt hơn cho tài chính, nền kinh tế và xã hội nói chung.

El-Erian, cố vấn kinh tế trưởng tại Allianz, công ty mẹ của PIMCO, cho biết sẽ phải có sự đánh đổi giữa các công ty tiền điện tử và các cơ quan quản lý. Ví dụ, các công ty tiền điện tử cần kiểm soát rửa tiền tốt hơn, nhưng các nhà quản lý cần cởi mở hơn.

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ vào năm 2021, với các tổ chức lớn như JPMorgan và BNY Mellon tham gia vào giao dịch coin và đầu tư vào công nghệ blockchain.

Nhưng các nhà quản lý ngày càng lo ngại về thị trường đầy biến động và rủi ro cao. Ở Anh, cơ quan giám sát tài chính đã đàn áp sàn giao dịch Binance, trong khi ở Mỹ, thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Elizabeth Warren trong tuần này đã thúc đẩy các quy định cứng rắn hơn.

Trung Quốc đã hạn chế khai thác và thanh toán tiền điện tử, nhưng đang bức phá với một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương có nhiều điểm tương đồng với tiền điện tử.

El-Erian nói trong FT rằng “cuộc tranh luận về chính sách ở các nền kinh tế phương Tây về tiền điện tử vẫn còn quá hẹp so với tầm quan trọng của các vấn đề đang diễn ra và phân cực quá mức”.

Ông cho biết tiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc có khả năng tăng vọt ra khỏi biên giới và có thể gây ra mối đe dọa đối với vị thế của đồng đô la như là đồng tiền dự trữ toàn cầu.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...