Bộ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ sẽ thảo luận về Stablecoin

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen sẽ gặp gỡ các nhà quản lý để thảo luận về stablecoin, theo một thông báo hôm nay.

Nhóm làm việc sẽ diễn ra vào thứ Hai

Theo Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Yellen sẽ gặp Nhóm Công tác của Tổng thống về Thị trường Tài chính vào Thứ Hai, 19 Tháng Bảy.

Nhóm đó bao gồm các thành viên của Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ và Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang.

“Tập hợp các cơ quan quản lý lại với nhau sẽ cho phép chúng tôi đánh giá lợi ích tiềm năng của stablecoin trong khi giảm thiểu rủi ro,” Yellen nói. Bà nói thêm rằng các cơ quan chính phủ nên làm việc cùng nhau về quy định và tạo ra khuyến nghị cho các cơ quan chức năng.

Cuộc thảo luận sẽ dựa trên một tuyên bố năm 2020 từ nhóm làm việc đã thảo luận về các vấn đề quy định tương tự xung quanh stablecoin.

Nhóm làm việc dường như không quan tâm đến tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) hoặc các stablecoin do chính phủ phát hành trong lần này. Thay vào đó, họ có vẻ quan tâm đến các quy định xung quanh các stablecoin thương mại.

Yellen ủng hộ hay chống lại tiền điện tử?

Yellen trở thành Bộ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức vào đầu năm nay. Bà ấy đã được xác nhận chính thức vào ngày 25 tháng 1 năm 2021.

Yellen đã từng giữ quan điểm chống tiền điện tử, nhấn mạnh việc sử dụng nó trong các hoạt động phạm pháp. Tuy nhiên, bà cũng thừa nhận rằng tiền kỹ thuật số có tiềm năng cải thiện hệ thống tài chính.

Hiện nay, Yellen có vẻ cởi mở hơn với tiền kỹ thuật số so với những tuyên bố trước đây của bà ấy.

Tuy nhiên, tin tức này không nhất thiết chỉ ra rằng các quy định sẽ thay đổi đáng kể. Hiện tại, các tổ chức chỉ đơn giản muốn sử dụng stablecoin dường như đều có thể làm như vậy. Phần lớn, các sàn giao dịch tiền điện tử có thể lưu hành hợp pháp stablecoin và OCC thậm chí đã cấp cho các ngân hàng quyền hoạt động liên quan đến stablecoin. Visa cũng đã bày tỏ ý định cung cấp các giao dịch stablecoin.

Một hạn chế quy định có thể xảy ra liên quan đến hướng dẫn gần đây từ FinCEN có thể yêu cầu người tạo và tổ chức phát hành stablecoin hoạt động với tư cách là Doanh nghiệp dịch vụ tiền tệ (MSB). Tuy nhiên, điều này đã không cản trở bất kỳ nhà phát hành stablecoin lớn nào cho đến nay.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...