Bitcoin: Việc El Salvador áp dụng tiền điện tử có thể gây ra vấn đề cho cả hai

Theo các nhà phân tích tại JP Morgan, việc El Salvador áp dụng Bitcoin dưới dạng đồng tiền pháp định vào cuối năm nay có thể gây ra vấn đề cho cả đất nước này và tiền điện tử.

Theo báo cáo của Bloomberg vào Chủ nhật, ngân hàng đầu tư này cho biết trong một báo cáo tuần trước rằng một lượng lớn Bitcoin được lưu trữ trong các thực thể kém thanh khoản, khoảng 90% trong số đó đã không được đổi chủ trong hơn một năm, điều này có thể gây ra các vấn đề với việc sử dụng Bitcoin như một phương tiện trao đổi của công dân ở quốc gia Trung Mỹ này.

Các nhà phân tích cho biết hoạt động thanh toán hàng ngày ở El Salvador sẽ chiếm khoảng 4% khối lượng giao dịch trên chuỗi blockchain Bitcoin và hơn 1% tổng giá trị của các token đã được chuyển giữa các ví trong năm ngoái.

Do đó, JP Morgan cho biết khối lượng thấp và tác động kém thanh khoản có thể là một hạn chế đáng kể đối với tiềm năng của nó như một phương tiện trao đổi.

Ban đầu nỗ lực của tổng thống El Salvador Nayib Bukele để chấp nhận Bitcoin là đồng tiền pháp định được cho là một nỗ lực để giảm lượng lớn dân số không có tài khoản ngân hàng của đất nước cũng như giảm chi phí chuyển tiền. Tuy nhiện, nếu đánh giá từ JP Morgan được chứng minh là chính xác, thì việc làm này có thể gây ra nhiều tác hại hơn là tốt.

JP Morgan cũng chỉ ra những thách thức khác phải đối mặt với việc áp dụng Bitcoin trong nước, đáng chú ý là sự hoài nghi về việc sử dụng tiền điện tử như một phương tiện trao đổi, mức độ biến động giá cao và sự mất cân bằng nhu cầu đối với chuyển đổi Bitcoin và đô la Mỹ mà họ đã cảnh báo rằng có thể dẫn đến rủi ro cho lĩnh vực tài chính và cán cân thanh toán của quốc gia này.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...