Bitcoin tăng giá ‘khiêm tốn’, được thúc đẩy vào năm ngoái: Cleveland Fed

Các nhà hoạch định chính sách không nên lo lắng, các nhà nghiên cứu đã viết: Chỉ 0,02% các cuộc kiểm tra giảm coronavirus kết thúc bằng bitcoin.

Theo một nghiên cứu từ chi nhánh Cleveland của Cục Dự trữ Liên bang được công bố hôm thứ Sáu, đợt kiểm tra kích thích đầu tiên ở Mỹ vào tháng 4 năm 2020 đã thúc đẩy một sự gia tăng “đáng kể nhưng khiêm tốn” về khối lượng và giá giao dịch bitcoin .

Các nhà nghiên cứu của ngân hàng trung ương ước tính chi phiếu kích thích trị giá 1.200 USD của chính phủ được gửi cho người Mỹ trong đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy khối lượng giao dịch tăng 3,8% và giá tăng 0,7%. Nhìn chung, họ ước tính chỉ 0,02% số tiền kích thích được chuyển thành bitcoin.

Dựa trên sự biến động dữ dội của bitcoin, những con số này không cộng lại nhiều. Lưu ý thêm về “mức tăng giá vĩnh viễn” 0,07%, các nhà nghiên cứu cho biết phát hiện của họ là “khiêm tốn so với độ lệch chuẩn 4,6%” trong biến động giá hàng ngày của bitcoin. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho biết những bước nhảy “có ý nghĩa thống kê”.

Các phát hiện bổ sung một số dữ liệu cứng cho những lời thì thầm từ thời kỳ khóa cứng về việc chính phủ thúc đẩy việc mua bitcoin trị giá 1.200 đô la. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những cuộc mua bán này đã diễn ra, nhưng hầu như chỉ xảy ra ở những nhà đầu tư trẻ, độc thân với thu nhập vừa phải.

“Điều này phù hợp với bức tranh về một nhà đầu tư Bitcoin điển hình được vẽ bởi các cuộc khảo sát,” các nhà nghiên cứu lưu ý. Họ phát hiện ra rằng các nhóm có nhu cầu cao hơn đối với các khoản thanh toán, như gia đình và người thất nghiệp, đã không tham gia.

Theo các nhà nghiên cứu, Nhật Bản và Hàn Quốc cũng đã chứng kiến ​​những biến động có thể đo lường được trên thị trường bitcoin của họ sau các đợt kích thích tương ứng của chính phủ họ.

Các nhà nghiên cứu cho biết “các nhà hoạch định chính sách“ không nên lo lắng ”rằng thị trường tiền điện tử sẽ ăn cắp các khoản thanh toán kích thích trong tương lai.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Ethereum L2 trở nên phổ biến với mạng Boba chiếm vị trí thứ hai trong tổng giá trị được khóa

Mạng Boba L2 được phổ biến Mạng Boba, một lớp L2 được phát hành gần đây cho Ethereum, đã đạt vị trí thứ hai về...

Việc rút Dogecoin tiếp tục thực hiện được trên Binance

Một lý do nổi bật của Binance là vấn đề rút Dogecoin bị đình chỉ trên sàn giao dịch tiền điện tử. Trong khi vấn đề vẫn tiếp diễn,...

8,3% người Nam Phi được khảo sát sở hữu NFTs, 9,4% có kế hoạch mua thêm

Tỷ lệ chấp nhận NFT cao thứ mười hai Theo kết quả của cuộc khảo sát trực tuyến mới nhất của Finder, khoảng 8,3% trong số 1.205 người...