Bitcoin tăng 12%, Ether đạt mức cao nhất trong 3 tuần

Tiền điện tử đã tăng cao trong phạm vi gần đây vào thứ Hai khi những người bán khống ra tay sau một tuần mạnh mẽ và trong khi các nhà giao dịch hy vọng một số nhận xét tích cực từ các nhà đầu tư có ảnh hưởng có thể báo hiệu sự thay đổi trong tâm lý.

Bitcoin đã tăng tới 12,5% lên mức 39.850 đô la, mức cao nhất kể từ giữa tháng 6 trong phiên giao dịch châu Á, trong khi ether đạt mức cao nhất trong ba tuần là 2.344 đô la. Sau tuần tốt nhất của bitcoin trong gần ba tháng, động thái này đã gây áp lực lên những người bán khống.

Tuần trước, ông chủ Tesla, Elon Musk cho biết công ty xe điện này có khả năng sẽ tiếp tục chấp nhận bitcoin một khi họ tiến hành thẩm định về việc sử dụng năng lượng của mình. Công ty này đã dừng các khoản thanh toán như vậy vào tháng 5, góp phần vào việc bán tháo tiền điện tử mạnh mẽ.

Ông chủ Twitter Jack Dorsey cũng cho biết vào tuần trước rằng tiền kỹ thuật số là một “phần lớn” trong tương lai của công ty truyền thông xã hội này và, vào Chủ nhật – trích dẫn một “người trong cuộc” giấu tên – rằng Amazon đang tìm cách chấp nhận thanh toán bitcoin vào cuối năm nay.

Các nhà môi giới cho biết, tổng hợp các nhận xét này cuối cùng cũng đủ để nâng thị trường khỏi mức hỗ trợ, nơi nó đã giữ ổn định kể từ đợt lao dốc hồi tháng 5, trong khi dữ liệu cũng chỉ ra các đợt thanh lý bán khống lớn – cho thấy nhiều người có thể đã bỏ cuộc.

Ryan Rabaglia, trưởng bộ phận giao dịch toàn cầu của nền tảng tài sản kỹ thuật số OSL cho biết: “Trong năm phiên giao dịch vừa qua, chúng tôi đã thấy xu hướng tăng giá ngắn hạn chung trên thị trường, được thúc đẩy bởi các chỉ số kỹ thuật chính, cũng như những nhận xét tích cực gần đây”.

Ông nói: “Với mức kỷ lục 1,2 tỷ USD được thanh lý trong 24 giờ qua, triển vọng và động lực cho tuần tới là tích cực.”

Lần gần đây nhất, Bitcoin đã tăng 8% ở mức 38.064 đô la, đưa nó vào tầm ngắm của ngưỡng kháng cự xung quanh mức đỉnh cao nhất là 41.341,57 đô la vào tháng 6 chỉ một tuần sau khi thử nghiệm hỗ trợ ở mức 29.500 đô la. Còn Ether thì đang ở mức 2,304 đô la sau đợt tăng 5%.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...