Bitcoin Network chứng kiến ​​sự điều chỉnh độ khó lần thứ tư

Một nhà phân tích cho biết: “Bốn lần điều chỉnh gần đây nhất đã giảm và có vẻ như blockchain đã trở lại bình thường.

Độ khó khai thác của Bitcoin, một chỉ số cho thấy nỗ lực cần thiết để giải câu đố mật mã phức tạp để khai thác các Block và xác thực các giao dịch, đã ghi nhận mức giảm thứ tư liên tiếp vào cuối tuần qua. 

Vào Chủ nhật, độ khó đã giảm 4,8% ở Block 691.488, giảm kỷ lục 28% vào ngày 3 tháng 7, theo dữ liệu được theo dõi bởi BTC.com. Tỷ lệ khó khăn hiện đang ở mức thấp nhất trong 18 tháng là 13,67 nghìn tỷ đồng. Con số này giảm 45% so với mức cao nhất vào giữa tháng 5 là 25,05 nghìn tỷ đồng. 

Khó khăn khi khai thác Bitcoin: Sự sụt giảm đáng kể thứ tư

Theo The Block , lần gần đây nhất, mạng lưới này đã ghi nhận bốn lần giảm liên tiếp trong tình trạng khó khăn vào năm 2011.

Độ khó khai thác bitcoin trải qua điều chỉnh tự động sau mỗi 2.016 khối, hoặc khoảng hai tuần một lần, để duy trì thời gian khối mục tiêu là 10 phút. Phần thưởng cho các khối khai thác và phê duyệt giao dịch hiện là 6,25 BTC. 

Thời gian cần thiết để khai thác các Block mới tăng lên khi có sự sụt giảm về sức mạnh tính toán được áp dụng cho blockchain. Tại thời điểm đó, các đoạn mã được lập trình sẽ đẩy độ khó xuống thấp hơn để thu hút nhiều thợ đào hơn và khôi phục thời gian khối trung bình thành 10 phút. 

“Kể từ tháng 5, blockchain đã chạy chậm. Đầu tháng này, thời gian khối trung bình đạt 1.000 giây, khi trung bình khoảng 600 giây ”. Charlie Morris, giám đốc đầu tư của ByteTree Asset Management, cho biết. 

“Để khắc phục điều đó, blockchain cần phải tăng tốc và làm cho việc khai thác dễ dàng hơn. Bốn lần điều chỉnh gần đây nhất đã giảm và bây giờ có vẻ như blockchain đã trở lại bình thường, ”Morris nói. 

Cơ chế tự điều chỉnh khiến việc khai thác bitcoin tương tự như cạnh tranh hoàn hảo, một cấu trúc thị trường giả định nơi các lực lượng cung và cầu tương tác tự do và các quyết định của các công ty có thể dự đoán được. 

Tỷ lệ khó khăn đạt đỉnh hơn 25 nghìn tỷ vào nửa cuối tháng 5 và đã giảm kể từ đó trong bối cảnh Trung Quốc đàn áp khai thác tiền điện tử. Hashrate trung bình đạt đỉnh cùng với giá vào giữa tháng 4 và chạm mức thấp nhất trong hai năm là 61,22 exahashes / giây (EH / s) vào cuối tháng 6. Kể từ đó, nó đã phục hồi nhẹ lên 96 EH / s, theo dữ liệu của Glassnode. 

Bitcoin: Giá và tỷ lệ băm trung bình

Sự sụt giảm đáng kể về cả hashrate và độ khó có thể là một hiện tượng ngắn hạn, vì có bằng chứng cho thấy các công ty khai thác tại Trung Quốc đang chuyển sang Mỹ và Kazakhstan có thể sớm đi vào hoạt động.  

“Đây là sự kiện chỉ diễn ra một lần, có nghĩa là hầu hết sức mạnh khai thác này sẽ quay trở lại và trước khi bạn biết điều đó, HƠN 900 đồng tiền mỗi ngày sẽ được khai thác vì Hashrate sẽ chạm vào mạng sau khi độ khó của mỗi Block giảm xuống,” Ben Lilly, một nhà kinh tế học tiền điện tử tại Jarvis Labs, đã lưu ý trong một  bài đăng trên Substack  được xuất bản vào tháng trước. 

Sự sụt giảm khó khăn trong khai thác không có bất kỳ tác động giảm giá nào lên giá của tiền điện tử, khiến nó không có hướng trong các phạm vi hiện có. Cuộc trò chuyện trên mạng xã hội cho thấy một số nhà giao dịch đang lo lắng về mức giảm sâu hơn khi giá kết thúc vào Chủ nhật (UTC) dưới 34.000 đô la, đánh dấu mức đóng cửa hàng tuần thấp nhất trong năm. Vào thời điểm báo chí, bitcoin đang đổi chủ gần 31.300 USD.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Chính trị gia Canada nói rằng ông ủng hộ Bitcoin khi bầu cử liên bang diễn ra

Maxime Bernier, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, cho biết ông ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử trong...

EMURGO công bố liên doanh mới để xây dựng cơ sở hạ tầng dịch vụ DeFi trên Cardano

Giờ đây, hard fork Alonzo của Cardano đã nhường chỗ cho việc tích hợp hợp đồng thông minh, điều đó chỉ có ý nghĩa...

Đây là cách Nga đang lên kế hoạch ‘hãm phanh’ việc mua tiền điện tử

Mối quan tâm đến tiền điện tử đã tăng vọt trong năm nay. Tuy nhiên, giá trị của Bitcoin tăng 330% cũng đã lôi kéo...