Bitcoin làm suy yếu tài chính của Tesla

Tesla đã báo cáo sự suy giảm liên quan đến đầu tư bitcoin trong báo cáo tài chính quý 2 cho giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2021, tiết lộ rằng nhà sản xuất ô tô vẫn đang sở hữu tiền điện tử.

Tesla đã mua được số bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la vào tháng 3, như một tuyên bố gia nhập thị trường tiền điện tử, một động thái khiến giá bitcoin tăng vọt cho đến tháng 5.

Trong các báo cáo tài chính của mình, Tesla đã cho rằng tiền điện tử phổ biến nhất có khả năng sinh lời, nhưng đã viết rằng công ty này đã bị thiệt hại liên quan đến bitcoin là 23 triệu đô la trong quý 2.

Điều này xảy ra trong khoảng thời gian giá bitcoin lao dốc do Elon Musk tiết lộ rằng khách hàng của nhà sản xuất ô tô sẽ không còn có thể mua các thương hiệu Tesla bằng tiền điện tử.

Một bitcoin được định giá khoảng 54.800 USD vào tuần thứ hai của tháng 5 trước khi Musk đưa ra tuyên bố. Nhưng kể từ khi nhận xét, giá của tiền điện tử đã giảm khoảng 47% trong ba tháng qua – nó hiện đang được bán với giá 40.124,53 đô la.

Bộ phận tài chính của Tesla cũng xác nhận tuyên bố của Musk rằng công ty đã không bán lượng bitcoin nắm giữ kể từ khi giao dịch 10% vào quý 1 năm 2021 với giá 272 triệu đô la.

Nhà sản xuất ô tô hiện nắm giữ số bitcoin trị giá 1,311 tỷ đô la vào ngày 30 tháng 6 năm 2021, so với giá trị 1,331 triệu đô la mà nó có trong ví tiền điện tử vào ngày 31 tháng 3 năm 2021.

Trong khi đó, Ripples Nigeria trước đó đã báo cáo rằng Tesla đang cân nhắc việc tiếp tục chấp nhận bitcoin cho việc thanh toán, nhưng Musk cho biết các thợ đào bitcoin phải thuyết phục anh ta trước.

Anh ta đưa ra điều kiện cho các thợ đào phải giảm mức sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác bitcoin và tăng mức sử dụng năng lượng tái tạo lên 50% trước khi chấp nhận bitcoin làm tùy chọn thanh toán.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

COTI đã lập biểu đồ ATH mới sau khi hợp tác với trung tâm Stablecoin của Cardano

Sau khi hợp tác với trung tâm stablecoin Ardana của Cardano, giá COTI đã bùng nổ lên một mức ATH mới. COTI, một nền tảng...

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX dịch chuyển Hồng Kông qua các biện pháp quản lý chặt chẽ hơn

Sàn giao dịch phái sinh FTX đã khiến Hong Kong không thân thiện với tiền điện tử cho Bahamas do các chính sách quản...

Hơn 400 triệu đô la được thanh lý trong một ngày khi Bitcoin giảm xuống dưới 41 nghìn đô la

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​hơn 400 triệu đô la trị giá cả hai vị trí dài và ngắn được thanh...