7 triệu đô la ‘thanh lý’ sau khi Bitcoin giảm 1.000 đô la trong 30 phút

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã sống sót sau tai tiếng đầy biến động của nó vào sáng nay.

Bitcoin đã giảm 1.000 đô la vào sáng nay trong một đợt giảm đột ngột, kéo theo phần còn lại của tiền điện tử và thu về 7 triệu đô la ‘thanh lý’, dữ liệu từ một số nguồn cho thấy.

“Thanh lý”, đối với những người chưa bắt đầu, xảy ra khi các vị thế đòn bẩy tự động bị đóng bởi các sàn giao dịch / công ty môi giới như một “cơ chế an toàn”. Các nhà giao dịch tương lai và ký quỹ — những người vay vốn từ các sàn giao dịch (thường là bội số) để đặt cược lớn hơn — đặt một số tiền thế chấp nhỏ trước khi đặt giao dịch.

Động thái này theo sau một choppy chợ cuối tuần, mà thấy phạm vi tài sản giữa các vùng giá 33.000 $ và $ 35.500. Tuy nhiên, sáng nay, Bitcoin đã chứng kiến ​​sự từ chối rõ ràng ở vùng 35.500 đô la, giảm hơn 1.000 đô la chỉ sau 30 phút.

Như biểu đồ bên dưới cho thấy, người mua đã bước vào mức 34.000 đô la, khiến đà lao dốc tạm thời tạm dừng. Tuy nhiên, Bitcoin giao dịch dưới mức trung bình động 34 kỳ – một công cụ được các nhà giao dịch sử dụng để xác định xu hướng thị trường bằng cách sử dụng giá lịch sử – tại thời điểm báo chí, cho thấy sự sụt giảm thêm trong vài giờ tới.

HÌNH ẢNH: BTC / USD QUA TRADINGVIEW.

Các nhà giao dịch dài hạn trả giá tiền điện tử

Do đó, động thái đi xuống đã chứng kiến ​​các loại tiền điện tử khác giảm cùng với Bitcoin, khiến các nhà giao dịch ‘lâu dài’ tiêu tốn hơn 7 triệu đô la. Theo công cụ phân tích dữ liệu Bybt , hơn 89% tất cả các nhà giao dịch hợp đồng tương lai đang ở vị thế ‘mua’ (hoặc đặt cược vào giá cao hơn), mất tổng cộng hơn 7,69 triệu đô la.

3,6 triệu đô la thanh lý dài đã xảy ra đối với nhà sản xuất hợp đồng tương lai Bybit. OKEx và Binance theo sau với khoản thanh lý lần lượt là 1,45 triệu đô la và 1,28 triệu đô la.

Bitcoin ghi nhận số tiền thanh lý cao nhất với 4,2 triệu đô la, tiếp theo là thanh lý Ethereum ở mức 2,5 triệu đô la và thanh lý XRP ở mức 614.000 đô la.

11% các nhà giao dịch ‘bán khống’ cũng bị thanh lý, với 914.000 đô la bị mất cho động thái này (trong khi các nhà giao dịch ngắn hạn đặt cược vào giá giảm, họ có thể đã sử dụng đòn bẩy cao hơn dẫn đến việc họ bị thanh lý). 

Trong khi đó, sự sụt giảm này càng cho thấy rằng mặc dù việc Bitcoin được chấp nhận gần đây (hoặc được coi là tiền) ở một số quốc gia cung cấp một câu chuyện thay đổi, nó vẫn là một loại tài sản có tính biến động cao vẫn còn sơ khai.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...