WEF ban hành ‘bộ công cụ’ chính sách DeFi — và Columbia đã lên kế hoạch sử dụng nó

Các chính sách này được đưa ra sau sự tăng trưởng nhanh chóng của lĩnh vực DeFi trị giá hàng tỷ đô la trong năm qua.

Tổ chức tư vấn về chính sách, kinh doanh và học thuật toàn cầu Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đã phát hành bộ công cụ chính sách tài chính phi tập trung ( DeFi ) vào ngày hôm nay, theo một thông cáo sáng nay.

“DeFi cho thấy cơ hội tài chính mở rộng theo thế hệ (và luôn đi kèm với rủi ro). Bước đầu tiên quan trọng nhất trước khi thực hiện bất kỳ quy định hoặc chính sách nào là xác định mức độ phù hợp với bối cảnh đang phát triển, ”Michael Mosier, Quyền Giám đốc Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) tại Hoa Kỳ, cho biết trong buổi ra mắt.

Bộ công cụ được tạo ra với sự hợp tác của Dự án Tài sản Kỹ thuật số và Blockchain tại Trường Wharton của Đại học Pennsylvania. Nó cung cấp cho các nhà hoạch định chính sách và cơ quan quản lý hướng dẫn về các công nghệ mang tính toàn cầu và đang chuyển đổi nhanh chóng

Thị trường DeFi đang gia tăng

Lĩnh vực DeFi đã tăng lên hàng trăm tỷ đô la trong năm qua thông qua các trường hợp sử dụng như cho vay phi tập trung, vay, cho vay tự thanh toán, giao dịch không lưu giữ và lợi tức trên tài sản đặt cọc.

Điều này đã mở ra một câu chuyện hoàn toàn mới cho tiền điện tử — không chỉ đơn giản là một ‘kho giá trị’ hoặc tài sản để bảo vệ quyền riêng tư tài chính — và hàng nghìn dự án và giao thức DeFi bản địa đã ra mắt trong tuần qua.

Và với các tổ chức được cho là quan tâm đến không gian ngách, bộ công cụ này nhằm mục đích cung cấp nền tảng để hiểu các yếu tố chính thúc đẩy các quyết định hoạch định chính sách. Nó cung cấp một cái nhìn tổng quan về DeFi, khám phá và minh họa các lợi ích và rủi ro với các nghiên cứu điển hình, đồng thời vạch ra các phản ứng pháp lý và quy định.

“Chúng tôi đang ở trong thời điểm quan trọng đối với DeFi. Sau sự phát triển nhanh chóng của nó và hoạt động giá cả trong tiền điện tử nói chung, các chính phủ đang theo dõi chặt chẽ tiền điện tử và các ứng dụng phi tập trung, ”Sheila Warren, Ủy ban điều hành tại WEF cho biết.

Bà nói thêm, “Bộ công cụ này là một bước quan trọng đầu tiên trong việc giúp các nhà hoạch định chính sách và cơ quan quản lý điều hướng không gian đang phát triển nhanh chóng này. Bằng cách vạch ra những rủi ro tiềm ẩn, đồng thời nêu bật những cơ hội đổi mới, chúng tôi hy vọng nó sẽ là một nguồn tài nguyên quý giá trong việc cung cấp các cách tiếp cận cân bằng đối với các chính sách và quy định. ”

Không phủ định

Các cộng tác viên khác tập trung vào các khía cạnh tiêu cực của ngành công nghiệp đang phát triển để giải thích lý do tại sao cần phải có bộ công cụ tiêu chuẩn.

Kevin Werbach, Giám đốc Dự án Tài sản Kỹ thuật số và Blockchain tại Wharton cho biết: “DeFi có tiềm năng biến đổi đối với các dịch vụ tài chính trên toàn thế giới nhưng cũng tạo ra một loạt mối quan tâm nghiêm trọng. 

Ông nói thêm, “Các nhà hoạch định chính sách và quản lý cần có khuôn khổ để giải quyết những vấn đề này một cách có trách nhiệm. Bộ công cụ cung cấp lộ trình đó ”.

Bộ công cụ này có sự đóng góp của một nhóm chuyên gia quốc tế gồm các học giả, nhà thực hành pháp lý, doanh nhân DeFi, nhà công nghệ, nhà hoạch định chính sách và quản lý toàn cầu, và là báo cáo thứ hai trong loạt bài này, sau “DeFi Beyond the Hype”.

Đại diện từ các chính phủ trên khắp thế giới đã đóng góp vào việc tạo ra bộ công cụ, bao gồm cả những người đang phát triển khuôn khổ Thị trường trong tài sản tiền điện tử (MiCA) của Châu Âu và các cơ quan quản lý tài chính lớn của Hoa Kỳ. 

Trong khi đó, các chính sách đã bắt đầu có hiệu quả. Chính phủ Colombia dự kiến ​​sẽ nằm trong số các quốc gia có kế hoạch sử dụng bộ công cụ này trong việc hoạch định chính sách và quy định của họ.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...