Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 1,4 nghìn tỷ đô la

Bitcoin đã giảm xuống dưới 34.000 đô la hôm nay sau đợt bán tháo 100 tỷ đô la gần đây trên thị trường tiền điện tử.

Tài sản tiền điện tử đang phải đối mặt với một thách thức khó khăn những ngày này sau tâm lý thị trường tiêu cực mới nhất. Tổng vốn hóa thị trường của các loại tiền kỹ thuật số đã giảm xuống dưới 1,4 nghìn tỷ đô la vào thứ Hai.

Theo dữ liệu mới nhất được công bố bởi Coinmarketcap, Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã giảm xuống dưới 34.000 USD vào ngày hôm nay. Khi viết bài, tổng thị trường của BTC là khoảng 640 tỷ đô la.

Thị trường tiền điện tử đã trong xu hướng giảm trong năm tuần qua. Vào ngày 12 tháng 5 năm 2021, giá trị tổng thể của tài sản kỹ thuật số đạt mức 2,6 nghìn tỷ đô la, đây là mức cao nhất được ghi nhận. Vốn hóa thị trường giảm đáng kể trong những tuần tiếp theo và chạm mức thấp nhất là khoảng 1,25 nghìn tỷ đô la vào ngày 24 tháng 5.

Có một số lý do đằng sau đợt bán tháo mới nhất trên thị trường tiền điện tử. Các nhà phân tích coi thông báo cấm tiền điện tử gần đây của Trung Quốc là động lực chính. Ngoài ra,  Elon Musk , Giám đốc điều hành của Tesla, đã chỉ trích Bitcoin về tác động môi trường của nó trong vài tuần qua.

Các bài báo đề xuất

altFINS ra mắt Nền tảng phân tích tiền điện tử dựa trên đám mây mới

“Động lực chi phối của Bitcoin hiện tại là cuộc đàn áp khai thác và giao dịch ở Trung Quốc bắt đầu vào tháng 5. Điều này đã tạo ra một cuộc di cư bắt buộc và gấp rút của vốn & khai thác Trung Quốc khỏi mạng Bitcoin, một thảm kịch cho Trung Quốc và mang lại lợi ích cho Phần còn lại của thế giới trong dài hạn ”, Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, cho biết trong một Tweet hôm thứ Bảy.

Người nắm giữ tiền điện tử

Theo dữ liệu gần đây của công ty phân tích tiền điện tử, Santiment, các tài khoản cá voi tiền điện tử vẫn đang tích lũy tiền kỹ thuật số với số lượng lớn bất chấp đợt bán tháo mới nhất. “Bitcoin đã giảm xuống còn 34.000 đô la, xem xét lại các mức được nhìn thấy lần cuối vào ngày 12 tháng 6. Những người nắm giữ cá voi (ít nhất 1.000 địa chỉ BTC) tiếp tục cho thấy một mô hình tích lũy và những người nắm giữ cấp trung bình (10-1.000 BTC) không nao núng, ”Santiment nhấn mạnh.

Sự sụt giảm gần đây của thị trường tiền điện tử đã gây ra sự sụt giảm lớn trong tổng giá trị tài sản kỹ thuật số đang được quản lý của Grayscale (AUM). Công ty quản lý tài sản có trụ sở tại Hoa Kỳ hiện có giá trị gần 34 tỷ đô la tiền điện tử AUM, giảm đáng kể so với hơn 50 tỷ đô la vào tháng 5 năm 2021.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...