Visa, PayPal Tham gia vào Quỹ 300 triệu đô la mới của Crypto VC Blockchain Capital

PayPal cho biết đây là lần đầu tiên công ty đầu tư như một LP trong một quỹ tập trung vào blockchain và tài sản kỹ thuật số.

PayPal và Visa đang theo đuổi các vụ đặt cược trong ngành công nghiệp tiền điện tử với tư cách là đối tác trong quỹ mạo hiểm thứ năm của Blockchain Capital, quỹ chiến tranh 300 triệu đô la được công bố hôm thứ Ba.

Các công ty ngày càng hiểu biết về tiền điện tử là những người mới tương đối với VC tiền điện tử. Mặc dù cả hai đều đã đầu tư trực tiếp vào một số ít các công ty khởi nghiệp tiền điện tử, nhưng việc tham gia với tư cách là đối tác hạn chế (LP) có nghĩa là người quản lý bên ngoài sẽ thay mặt họ thực hiện các khoản đầu tư cổ phần lớn hơn. PayPal đã xác nhận với CoinDesk rằng đây là thỏa thuận đầu tiên như vậy với một công ty VC tiền điện tử.

Blockchain Capital là một trong những công ty đầu tư mạo hiểm gốc tiền điện tử lớn hơn và lâu đời hơn với hơn 1,5 tỷ đô la được quản lý, Đối tác chung Spencer Bogart nói với CoinDesk. Ông cho biết quỹ thứ năm của công ty cũng nhận được sự hỗ trợ từ các quỹ hưu trí và tài trợ của các trường đại học nhưng từ chối nêu tên các LP bổ sung. PayPal Exec: Chuyển khoản qua ví của bên thứ ba sẽ đến với PayPal, Venmo SoonPhát biểu tại Consensus 2021, Jose Fernandez da Ponte, VP & GM mảng Blockchain, tiền điện tử và tiền kỹ thuật số của PayPal, đã xác nhận rằng gã khổng lồ thanh toán toàn cầu sẽ sớm cho phép người dùng rút tiền điện tử sang ví của bên thứ ba.

Theo lời Bogart nói, các gã khổng lồ thanh toán đang khao khát các cơ hội đầu tư táo bạo hơn trong một ngành mà họ tin tưởng nhưng cần sự trợ giúp của một “hướng dẫn thực địa” để điều hướng hoàn toàn.

“Không có gì tốt hơn là hướng dẫn một công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu tham gia vào các lĩnh vực như Visa hoặc PayPal và giúp họ đảm bảo một thỏa thuận thương mại, đồng thời giúp đảm bảo rằng về phía Visa và PayPal, họ có các giải pháp cho các sản phẩm mà họ muốn tung ra, ”Anh nói.

Bogart cho biết lộ trình LP mang lại cho các công ty này tăng vốn chủ sở hữu gián tiếp trong khi cũng sớm đọc được thông tin về các công ty khởi nghiệp cho các giao dịch hợp tác.

PayPal cũng nhìn nhận như vậy. “Đầu tư vào quỹ mới của Blockchain Capital cho phép chúng tôi tham gia và học hỏi từ các doanh nhân đang thúc đẩy tương lai của tiền tệ kỹ thuật số và blockchain”, Jose Fernandez da Ponte, trưởng nhóm tiền điện tử của PayPal cho biết trong một tuyên bố.

Blockchain Capital đang tìm cách phân tán 300 triệu đô la này vào các loại đá quý giai đoạn đầu – “chưa chính xác là Coinbase và Krakens của thế giới,” Bogart cho biết. Nó đã bắt đầu triển khai vốn hơn 12 tháng trước nhưng hầu hết quỹ mới của nó đang chờ đợi. (Coinbase, Kraken, Anchorage và OpenSea là các khoản đầu tư Blockchain Capital trước đây.)

Bogart cho biết quỹ mới đang duy trì sự tập trung vào cơ sở hạ tầng tiền điện tử như các công ty khởi nghiệp xây dựng để hỗ trợ tài chính phi tập trung (DeFi) và các mã thông báo không thể thay thế (NFT) trong khi vẫn tránh các tài sản này.

Quỹ thứ tư của Blockchain Capital, được công bố vào tháng 3 năm 2018, đạt 150 triệu đô la .

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...