Vận may của các tỷ phú Bitcoin được chia sẻ trong quá trình thị trường

Các nhà đầu tư lớn nhất của Bitcoin đang đếm số tiền thua lỗ của họ. Nhưng không phải tất cả các ông trùm tiền điện tử đều bị tổn thương.

Forbes tính toán, việc sụt giảm 30% giá trị của Bitcoin kể từ đầu tháng 3 đã xóa sổ hơn 1,4 tỷ đô la từ tài sản của bốn tỷ phú Bitcoin , ngay cả khi giá trị ròng của các ông trùm tiền điện tử khác đã tăng lên.

Cặp song sinh Winklevoss đều nghèo hơn 300 triệu đô la do sự sụp đổ của Bitcoin. Giám đốc điều hành MicroStrategy và người đam mê Bitcoin, Michael Saylor đã chứng kiến ​​tài sản của mình giảm hơn 300 triệu đô la. Và nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper mất 500 triệu USD. 

Kể từ khi đạt đỉnh 2,5 nghìn tỷ đô la vào ngày 12 tháng 5, giá trị thị trường của tất cả các loại tiền điện tử đã giảm gần một nửa chỉ trong 5 tuần, làm giảm một lượng đô la tương đương với GDP hàng năm của Indonesia. Sự lao dốc dường như được thúc đẩy bởi người đồng sáng lập Tesla, Elon Musk, tránh né Bitcoin vì tác động môi trường của nó, tăng cường giám sát quy định trong các khu vực pháp lý khác nhau và xu hướng chu kỳ tránh xa các tài sản có rủi ro khi nền kinh tế phục hồi sau đại dịch. 

Bất chấp điều kiện giảm giá, vận may của các tỷ phú tiền điện tử đã đi theo các hướng khác nhau. Khi Forbes ước tính tài sản của 12 tỷ phú tiền điện tử vào ngày 5 tháng 3 trong danh sách Tỷ phú thế giới hàng năm, tổng giá trị của họ là 37,3 tỷ đô la, trong khi Bitcoin có giá 49.207,77 đô la mỗi người. Hôm nay, Bitcoin chỉ được giao dịch ở mức 34.113,08 đô la, nhưng tổng giá trị tài sản ròng của chúng đã tăng lên 39,5 tỷ đô la. Sáu trong số tài sản của các tỷ phú giảm đi, trong khi bốn người chứng kiến ​​sự giàu có của họ tăng lên và hai người giữ nguyên.

Dưới đây là vận may của các tỷ phú tiền điện tử đã thay đổi như thế nào, từ ngày 5 tháng 3 đến ngày 23 tháng 6. (Định giá hôm nay được tính bằng giá tài sản lúc 8:30 sáng theo giờ ET).

Sam Bankman-Fried:

Tháng 3: 8,7 tỷ đô la

Hôm nay: 8,3 tỷ đô la

Thay đổi: – 400 triệu đô la

Người sáng lập 29 tuổi của công ty giao dịch định lượng Alameda Research và sàn giao dịch tiền điện tử phái sinh FTX đã mất 400 triệu đô la trong bối cảnh sự cố. Phần lớn tài sản của Bankman-Fried gắn liền với vốn chủ sở hữu và mã thông báo (FTT) của FTX.


Brian Armstrong: 

Tháng 3: 6,5 tỷ USD

Ngày nay: 8,5 tỷ đô la

Thay đổi: + 2 tỷ đô la

Tài sản của CEO Coinbase đã tăng thêm 2 tỷ USD, nhờ vào đợt IPO trị giá 86 tỷ USD của công ty vào tháng 4. Cổ phiếu của Coinbase đã giảm 36% so với mức cao nhất vào giữa tháng 4 là 342 đô la, phù hợp với thị trường tiền điện tử nói chung và làm giảm giá trị tài sản ròng của Armstrong vài tỷ đô la.


Cameron và Tyler Winklevoss

Tháng 3: 3 tỷ đô la mỗi tháng

Ngày nay: 2,7 tỷ đô la mỗi 

Thay đổi: – 300 triệu đô la mỗi

Hai nhà sáng lập song sinh của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini đã mất 300 triệu đô la mỗi người trong vụ tai nạn tiền điện tử mới nhất. Vào tháng 4, Forbes đã bán trang bìa tạp chí Tỷ phú Thế giới năm 2021 có hình ảnh anh chị em nhà Winklevoss như một mã thông báo không thể thay thế. Với tiêu đề “Thương gia của Metaverse”, mã thông báo này đã kiếm được $ 333,333 trong một cuộc đấu giá trên nền tảng nghệ thuật kỹ thuật số Nifty Gateway của họ.


Chris Larsen

Tháng 3: 3,4 tỷ USD

Ngày nay: 4 tỷ đô la 

Thay đổi : + 600 triệu đô la 

Chủ tịch của Ripple Labs đã tăng tài sản của mình lên 600 triệu đô la, nhờ vào sự đột biến vào mùa xuân của XRP. Larsen giàu có hơn đáng kể vào tháng 4, khi XRP đạt mức cao nhất hàng năm là 1,83 đô la. Đồng tiền tập trung vào chuyển tiền đã giảm 64% kể từ đó, nhưng vẫn tăng 177% cho đến nay, làm tăng túi tiền của Larsen.


Michael Saylor

Tháng 3: 2,3 tỷ USD 

Hôm nay: 1,97 tỷ đô la

Thay đổi: – $ 330 triệu

Sự sụt giảm của Bitcoin đã tước đi hơn 300 triệu đô la từ khối tài sản của giám đốc điều hành MicroStrategy. Vào ngày 21 tháng 6, MicroSrategy, một công ty tình báo kinh doanh và là công ty nắm giữ Bitcoin lớn nhất, đã mua thêm 13.005 bitcoin với giá khoảng 489 triệu đô la, nâng tổng số lượng nắm giữ của nó lên hơn 100.000 BTC. Cổ phiếu của công ty giảm 7,5% sau thông báo, báo hiệu sự không chắc chắn của các nhà đầu tư về khoản đầu tư mới nhất của công ty trong tình hình hiện tại.


Jed McCaleb

Tháng 3: 2 tỷ đô la

Ngày nay: 2,5 tỷ đô la

Thay đổi: + 500 triệu đô la

McCaleb, một nhà đồng sáng lập Ripple khác, giàu hơn 500 triệu đô la do khả năng phục hồi của XRP. Doanh nhân tiền điện tử này đã thành lập sàn giao dịch lớn đầu tiên của tiền điện tử vào năm 2010 và sẽ còn giàu hơn nữa khi có Stellar Lumens, đồng tiền điện tử mà ông đồng sáng lập vào năm 2014, không giảm 44% kể từ tháng 3. 


Changpeng Zhao

Tháng 3: 1,9 tỷ USD

Ngày nay: 1,9 tỷ đô la

Thay đổi: N / A

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã bảo vệ tài sản của mình trong bối cảnh bán tháo. Binance Coin (BNB), mã thông báo gốc của chuỗi khối Binance Chain và Binance Smart Chain của công ty, đã vươn lên trở thành tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường, chỉ sau Bitcoin và Ethereum. BNB đã tăng từ 38 đô la vào tháng 1 lên chỉ dưới 700 đô la vào tháng 5, cho thấy mức tăng trưởng gấp 18 lần trong vòng chưa đầy sáu tháng.


Fred Ehrsam

Tháng 3: 1,9 tỷ USD

Ngày nay: 2,9 tỷ đô la

Thay đổi: + 1 tỷ đô la

Người đồng sáng lập Coinbase trở thành nhà đầu tư mạo hiểm tiền điện tử đã giàu hơn 1 tỷ đô la kể từ tháng 3. Không giống như nhiều tỷ phú đồng nghiệp của mình, Ehrsam đã bày tỏ lo ngại về sự băng giá của thị trường. Tuần này, ông đã dự đoán sự sụp đổ của nhiều loại tiền điện tử nhỏ hơn và cảnh báo không nên đầu tư vào NFT (mã thông báo không thể thay thế).


Barry Silbert

Tháng 3: 1,6 tỷ USD

Ngày nay: 1,6 tỷ đô la

Thay đổi: N / A 

Giám đốc điều hành của tập đoàn tiền điện tử kỹ thuật số (DCG), mà ông thành lập vào năm 2015, là một trong hai tỷ phú trong danh sách đã duy trì hiện trạng. Trong số các cổ phần của DCG có công ty quản lý tài sản Grayscale, công ty kiểm soát hơn 40 tỷ đô la Bitcoin, Ether và các tài sản khác, trang tin tức tiền điện tử CoinDesk và công ty môi giới tiền điện tử Genesis Trading.


Matthew Roszak

Tháng 3: 1,5 tỷ đô la

Ngày nay: 1,4 tỷ đô la

Thay đổi: – 100 triệu đô la

Roszak là một nhà đầu tư tiền điện tử lâu năm với danh mục đa dạng các mã thông báo, khiến tài sản của anh ấy dễ bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm của thị trường rộng lớn hơn. Roszak cho biết tuần này rằng việc Trung Quốc kìm hãm tiền điện tử tạo ra “rất nhiều cơ hội” cho Mỹ và phần còn lại của thế giới. 


Tim Draper

Tháng 3: 1,5 tỷ đô la

Hôm nay: 1 tỷ đô la

Thay đổi: – 500 triệu đô la 

Nhà đầu tư mạo hiểm đã vung 18,7 triệu đô la vào khoảng 30.000 Bitcoin vào năm 2014. Danh mục đầu tư tập trung của Draper khiến anh ta dễ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của Bitcion. Nếu mã thông báo giảm xuống dưới 30.000 đô la một lần nữa, Draper sẽ đặt giá thầu adieu vào câu lạc bộ ba dấu phẩy của tiền điện tử.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...