Vai trò của Blockchain trong tương lai của tiền điện tử

John Wu, Ava Tổng thống Labs, gia nhập Yahoo Finance Sống để thảo luận về sự phát triển tại Bitcoin 2021 Hội nghị và Avalanche USD ‘ nơi s trong không gian crypto.

– Hội nghị lớn đang diễn ra ở Miami, Florida. Và đó là tất cả về Hội nghị tiền điện tử Bitcoin 2021. Và Zack Guzman của Yahoo Finance là trung tâm của tất cả với một vị khách. Zack, cất nó đi.

ZACK GUZMAN: Vâng, cảm ơn, Brian. Tôi ở đây với John Wu chủ tịch của Ava Labs. Và John, đánh giá cao bạn đã dành thời gian ở đây để trò chuyện.

JOHN WU: Zack, cảm ơn vì đã có tôi.

ZACK GUZMAN: Bạn có lẽ là người ăn mặc gần gũi nhất với tôi ở đây hôm nay. Và tôi đang mặc một chiếc áo khoác nỉ. Đó là bởi vì bạn đến từ thế giới công nghệ. Bạn đã làm việc tại Tiger, bạn nổi tiếng trong lĩnh vực tài chính. Điều đó có thể khác với một số đám đông bán lẻ ở đây. Nhưng hãy nói chuyện với tôi về cách nó đã thay đổi, hội nghị Bitcoin ’21 này so với những hội nghị khác mà bạn đã từng tham dự trong quá khứ.

JOHN WU: Đúng vậy. Vì vậy, tôi đã đi dự các hội nghị kiểu đình đám này trong bốn hoặc năm năm. Và điều quan trọng nhất bạn thấy đang xảy ra là số lượng người là tổ chức hoặc doanh nghiệp, doanh nghiệp truyền thống, có liên quan đến các hội nghị này đang tăng lên theo tỷ lệ phần trăm mỗi năm. Bốn hoặc năm năm trước, có thể là 20% dân số. Hôm nay, tôi đoán là 60%. Và có 13.000. Và tôi nghĩ rằng sự đồng thuận cuối cùng là khoảng 8.000.

Vì vậy, đám đông ngày càng đông. Và những người đến ngày càng nhiều hơn đến từ tài chính truyền thống hoặc doanh nghiệp.

ZACK GUZMAN: Vâng.

JOHN WU: Trên hết, tôi sẽ nói trong năm ’17 và ’18, khi họ đến đây, họ là khách du lịch, hoặc họ đang cố gắng học tập. Các doanh nghiệp tổ chức hiện đang ở đây, họ đang hoạt động. Họ đang tham gia hoặc họ nghiêm túc về việc tham gia. Vì vậy, khối lượng tăng và mức độ tương tác được tăng lên.

ZACK GUZMAN: Vâng, và chúng tôi đã thấy đồng đô la đến từ các nhà đầu tư tổ chức cũng bắt đầu tăng ở đó. Và tôi chắc chắn muốn hỏi bạn về những gì bạn đang cố gắng đạt được ở đó với Giao thức Avalanche của Ava Labs mà chúng ta có thể đi vào trong giây lát. Nhưng ý tôi là đó là một phần quan trọng của nó. Đồng đô la của tổ chức hiện tạo ra cơ hội lớn hơn cho những thứ như bạn đang xây dựng ngay bây giờ để tận dụng tất cả số tiền đang chảy vào.

JOHN WU: Đúng vậy. Ý tôi là, nếu bạn chỉ lấy Coinbase, người đã có một đợt IPO không thể tin được, thì dự đoán của tôi là khoảng một năm rưỡi trước, bán lẻ về tài sản mà họ lưu ký đại diện có thể là 60%, 70%. Hôm nay nó bị đảo ngược. Tôi cá rằng tiền tổ chức có thể là 70%. Và bán lẻ thấp hơn rất nhiều, 30%. Nhưng số lượng cũng đã tăng lên. Đáng kinh ngạc.

Và điều đó thật tuyệt vời vì nó cuối cùng cung cấp nhiều đầu tư hơn vào thành công hoạt động của tất cả các công ty này trong lĩnh vực này. Và nó không khác gì tôi nghĩ vào cuối những năm 90 khi tiền được đưa vào internet. Một số công ty không hoạt động tốt. Và đã có rất nhiều vụ phá sản vào năm 2000. Nhưng điều xuất phát từ nó là sự sử dụng tuyệt vời của khách hàng. Và cuối cùng bạn có những công ty công nghệ tuyệt vời này đã làm cho cuộc sống của bạn, cuộc sống của tôi, dễ dàng hơn rất nhiều.

ZACK GUZMAN: Vâng, hãy nói về lý do tại sao bạn xây dựng Giao thức Avalanche ở đây bởi vì đó là một trong những thứ mà bạn nhận được rất nhiều thứ xuất hiện như bạn đã nói, bạn không biết cái nào là thật hay không. Nhưng Andreessen Horowitz, một trong những tổ chức ủng hộ những gì các bạn đang làm việc ở đây, cũng như sự nhiệt tình đến từ các nhà đầu tư khác. Vì vậy, hãy nói chuyện với tôi về những gì bạn đang cố gắng làm với Avalanche và những gì nó cải thiện khi bạn nói về nó – đó là lời khen ngợi rất nhiều khi nói về kẻ giết người Ethereum 2.0. Chúng ta nói về những kẻ giết Ethereum. Nhưng để trở thành kẻ giết người Ethereum 2.0 và những gì bạn đang cố gắng làm ở đó, bạn đang cố gắng giải quyết điều gì?

JOHN WU: Vì vậy, chúng tôi không coi mình là kẻ giết Ethereum. Chúng tôi bổ sung cho Ethereum. Vì vậy, Giao thức Avalanche là tương thích. Nó tương thích với EVM. Vì vậy, đó là kiểu phát triển tương tự bạn có thể làm trên chuỗi khối Ethereum, bạn có thể làm trên chuỗi khối Avalanche. Và không chỉ A16, chúng tôi còn có Polychain, Metastable, Initialized Capital, tất cả các đối tác tuyệt vời của chúng tôi đang giúp chúng tôi giúp Avalanche Protocol xây dựng một hệ sinh thái trên đó.

Những gì Avalanche cuối cùng sẽ là nơi hàng đầu để số hóa hoặc mã hóa về bất kỳ tài sản nào ngoài đó. Hiện tại, chúng tôi mới chỉ hoạt động trên mạng chính được khoảng tám tháng. Và chúng tôi đã đạt được những bước tiến lớn. Có 50 khoảng trống sống trên hệ sinh thái Avalanche. Mục tiêu không cần thiết chỉ là giải quyết 100 tỷ đô la DeFi hiện đang phát triển với tốc độ rất nhanh, mà sử dụng công nghệ Avalanche để mã hóa 700 nghìn tỷ đô la tài sản tài chính trên khắp thế giới trên bảng cân đối dịch vụ tài chính. Đó là mục tiêu cuối cùng. Và đó là lời hứa dành cho rất nhiều giao thức lớp đầu tiên này, bao gồm cả Ethereum.

ZACK GUZMAN: Vâng, không. Bởi vì có vẻ như một trong những điều bạn triển khai thứ gì đó như thế này, nơi bạn đang cố gắng nhấn mạnh hiệu quả của việc bạn biết blockchain mà bạn đã xây dựng ở đây và những gì bạn đang cố gắng giải quyết. Và thật thú vị khi thấy các loại dự án khác nhau giải quyết các vấn đề khác nhau. Và có vẻ như bạn đang thực sự tham gia vào các ứng dụng tài chính ở đây. Nhưng ý tôi là, khi bạn nói về một số dự án được xây dựng trên đỉnh Avalanche, bạn thấy dự án nào có thể hứa hẹn nhất mà bạn muốn tìm hiểu? Hay nó được xây dựng nhiều hơn như một công cụ có mục đích chung?

Bởi vì tôi cảm thấy như không ai muốn tự mình nuôi chim bồ câu, nhưng điều quan trọng là nếu bạn muốn nắm bắt và được biết đến với cái tên blockchain cho việc này.

JOHN WU: Tôi nghĩ rằng phiên bản tiếp theo này của hệ sinh thái dành cho blockchain sẽ không giống như phiên bản trước khi Ethereum là trò chơi duy nhất và duy nhất trong thị trấn. Nó sẽ giống như tương tự cho các mạng xã hội nơi bạn có người chiến thắng chiếm nhiều nhất như Facebook, nhưng sau đó bạn sẽ có TikTok, bạn sẽ có Clubhouse và bạn sẽ có Snapchat, và bạn sẽ có tất cả những thứ này chuyên dụng hơn và tập trung hơn vào một cái gì đó và một số tính năng nhất định.

Vì vậy, với Avalanche, chúng tôi đã giải quyết được vấn đề nan giải. Có bảo mật, cũng có quy mô, giá xăng thấp và rất quan trọng đối với những người theo chủ nghĩa thuần túy, nó phi tập trung. Ngày nay, quản trị bản thân và trao quyền cho cá nhân là chủ đề rất quan trọng. Vì vậy, đó là một thành phần của Avalanche. Chúng tôi cũng có khả năng nhờ vào thành phần doanh nghiệp với blockchain riêng tư của chúng tôi để cung cấp các dịch vụ giống như một sản phẩm SAS cho các công ty dịch vụ tài chính trong thế giới truyền thống.

ZACK GUZMAN: Có rất nhiều cơ hội để đến đây. Và đó là những ngày đầu như bạn đã nói. Chỉ có tám tháng trên mạng chính ở đây.

JOHN WU: Chỉ có tám tháng trong mạng lưới chính. Tôi có thể nói hữu cơ là một trong những người trồng nhanh nhất trong tám tháng.

ZACK GUZMAN: Vâng. Tôi có nghĩa là nó rất hấp dẫn để xem. Và rõ ràng là còn nhiều điều để nói nữa. Nhưng rất vui vì chúng tôi có thể kết nối ở đây. Chúng tôi sẽ gặp lại bạn để thảo luận về loại hình phát triển ở đó. Nhưng John Wu, đánh giá cao bạn đã dành thời gian. Chủ tịch của Ava Labs.

JOHN WU: Zack, cảm ơn.

ZACK GUZMAN: Được rồi. Chúng tôi sẽ gửi lại cho các bạn trong studio.

– Được rồi. Cảm ơn rất nhiều, Zack. Và Zack sẽ báo cáo nhiều hơn trong ngày và cả cuối tuần từ hội nghị đó.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...