Ủy ban Thụy Sĩ đề xuất các ngân hàng giữ một đô la cho mỗi đô la khi tiếp xúc với Bitcoin

Các ngân hàng sẽ phải đối mặt với những yêu cầu khó khăn nhất nếu họ muốn tiếp xúc với tiền điện tử.

Các nhà quản lý Basel hôm nay cho biết các ngân hàng phải đối mặt với “rủi ro cao nhất” từ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác vì chúng là công cụ rửa tiền và là mối đe dọa đối với thị trường tài chính rộng lớn hơn.

Ủy ban Basel, bao gồm Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Châu Âu, cho biết: “Sự phát triển của các loại tiền điện tử và các dịch vụ liên quan có khả năng gây ra những lo ngại về ổn định tài chính và tăng rủi ro mà các ngân hàng phải đối mặt.

Nó nói thêm, “Số vốn sẽ đủ để xóa bỏ hoàn toàn các khoản rủi ro tiền điện tử mà không khiến người gửi tiền và các chủ nợ cấp cao khác của các ngân hàng bị thua lỗ”.

Nó có ý nghĩa gì đối với Bitcoin?

Ủy ban đã đề xuất áp dụng “trọng số rủi ro” 1,250% cho việc ngân hàng tiếp xúc với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Tài sản “Có trọng số rủi ro” là tài sản của ngân hàng hoặc các khoản nợ ngoại bảng được tính theo rủi ro tiềm ẩn mà ngân hàng phải đối mặt trong trường hợp mọi thứ trở nên tồi tệ.

Việc tính toán như vậy giúp xác định nhu cầu vốn đối với một tổ chức tài chính đối với từng tài sản hoặc tài sản mà họ nắm giữ. Điều này có nghĩa là các ngân hàng nắm giữ một đô la vốn cho mỗi đô la Bitcoin mà họ nắm giữ hoặc lưu trữ, dựa trên yêu cầu vốn tối thiểu 8% được trích dẫn bởi Bloomberg .

Các yêu cầu về vốn được đặt ra là khác nhau đối với nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Các mã thông báo được hỗ trợ hoặc gắn liền với tài sản trong thế giới thực có khả năng yêu cầu ít vốn hơn . 

Ý kiến ​​của công chúng hiện đang được hoan nghênh về đề xuất trước khi nó có hiệu lực và ủy ban có thể thay đổi các chính sách khi và khi thị trường trưởng thành.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Người sáng lập SkyBridge Capital xác định Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”

. Anthony Scaramucci, người sáng lập và đối tác quản lý của SkyBridge Capital lập luận về quyền tối cao của Bitcoin, lưu ý rằng...

eNaira, Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBDC) ra mắt hôm nay

Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Nigeria, eNaira, được thiết lập để hoạt động vào ngày hôm nay. Mặc dù các...

Thống đốc xác nhận Nga sẽ không theo dõi ranh giới ETF Bitcoin của Mỹ

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Nga (CBR), Elvira Nabiullina gần đây đã xác nhận trong một cuộc họp báo rằng nước này không...