Ủy ban Thụy Sĩ đề xuất các ngân hàng giữ một đô la cho mỗi đô la khi tiếp xúc với Bitcoin

Các ngân hàng sẽ phải đối mặt với những yêu cầu khó khăn nhất nếu họ muốn tiếp xúc với tiền điện tử.

Các nhà quản lý Basel hôm nay cho biết các ngân hàng phải đối mặt với “rủi ro cao nhất” từ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác vì chúng là công cụ rửa tiền và là mối đe dọa đối với thị trường tài chính rộng lớn hơn.

Ủy ban Basel, bao gồm Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Châu Âu, cho biết: “Sự phát triển của các loại tiền điện tử và các dịch vụ liên quan có khả năng gây ra những lo ngại về ổn định tài chính và tăng rủi ro mà các ngân hàng phải đối mặt.

Nó nói thêm, “Số vốn sẽ đủ để xóa bỏ hoàn toàn các khoản rủi ro tiền điện tử mà không khiến người gửi tiền và các chủ nợ cấp cao khác của các ngân hàng bị thua lỗ”.

Nó có ý nghĩa gì đối với Bitcoin?

Ủy ban đã đề xuất áp dụng “trọng số rủi ro” 1,250% cho việc ngân hàng tiếp xúc với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Tài sản “Có trọng số rủi ro” là tài sản của ngân hàng hoặc các khoản nợ ngoại bảng được tính theo rủi ro tiềm ẩn mà ngân hàng phải đối mặt trong trường hợp mọi thứ trở nên tồi tệ.

Việc tính toán như vậy giúp xác định nhu cầu vốn đối với một tổ chức tài chính đối với từng tài sản hoặc tài sản mà họ nắm giữ. Điều này có nghĩa là các ngân hàng nắm giữ một đô la vốn cho mỗi đô la Bitcoin mà họ nắm giữ hoặc lưu trữ, dựa trên yêu cầu vốn tối thiểu 8% được trích dẫn bởi Bloomberg .

Các yêu cầu về vốn được đặt ra là khác nhau đối với nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Các mã thông báo được hỗ trợ hoặc gắn liền với tài sản trong thế giới thực có khả năng yêu cầu ít vốn hơn . 

Ý kiến ​​của công chúng hiện đang được hoan nghênh về đề xuất trước khi nó có hiệu lực và ủy ban có thể thay đổi các chính sách khi và khi thị trường trưởng thành.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Flare Finance công bố quan hệ đối tác với Mạng lưới XinFin

Flare Finance đã công bố quan hệ đối tác với XinFin Network, đây có thể là một trong những sự kiện quan trọng nhất...

Bitgame nổi lên như một nền tảng cá cược thể thao được lựa chọn trong Euro 2020

Khi cả thế giới xem bóng đá châu Âu chơi tốt nhất trong Euro 2020, nhiều người đang muốn tham gia nhiều hơn vào...

Sàn giao dịch tiền điện tử DigiFinex để liệt kê Token HZN của Horizon Protocol

DigiFinex, một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu, đang thêm mã thông báo HZN của Horizon Protocol vào danh sách các altcoin có thể giao...