USDC Stablecoin có thể sớm mở rộng lên 10 Blockchains khác

Đồng stablecoin với vốn hóa thị trường là 25 tỷ đô la hiện đang có trên bốn mạng.

USDC, đồng tiền ổn định hiện có nguồn gốc từ bốn blockchain, có thể sớm có mặt trên 8 đến 10 mạng nữa, CoinDesk đã biết được.

Đây sẽ là sự mở rộng rộng nhất của stablecoin trị giá 25 tỷ đô la cho đến nay, có khả năng vượt qua tám blockchain hỗ trợ USDT của Tether, công ty dẫn đầu thị trường với vốn hóa thị trường 63 tỷ đô la.

“Chúng tôi dự đoán rằng trong những tháng tới USDC sẽ có sẵn trên Avalanche, Celo, Flow, Hedera, Kava, Nervos, Polkadot, Stacks, Tezos và Tron,” theo thông báo dự thảo từ TRUNG TÂM quản trị viên USDC do CoinDesk thu được.

Việc mở rộng diễn ra khi các stablecoin thu hút sự giám sát ngày càng tăng từ các nhà quản lý, với Eric Rosengren, chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston, đặc biệt đề cập đến USDT và thậm chí cả TITAN tương đối mù mờ trong một cuộc nói chuyện gần đây về các rủi ro hệ thống mới nổi. Trong khi Phó Chủ tịch Fed Randal Quarles theo sau với những nhận xét tích cực hơn về stablecoin, rõ ràng lĩnh vực này đang nằm trong tầm ngắm của Washington.  

CENTER, một tập đoàn được điều hành bởi sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase và công ty thanh toán Circle, cho biết việc mở rộng sang các chuỗi khác giúp “thúc đẩy cá nhân và doanh nghiệp áp dụng các công nghệ blockchain mở”.

“Chúng tôi dự đoán rằng USDC trên các nền tảng blockchain và các giao thức đa hướng này sẽ đẩy nhanh hơn nữa việc sử dụng đồng đô la kỹ thuật số đang phát triển nhanh nhất thế giới,” CENTER cho biết trong thông báo dự thảo.

USDC đã được ra mắt trên Ethereum vào năm 2018 và mở rộng sang Algorand , Stellar và Solana vào nửa cuối năm 2020.

Việc mở rộng khả năng blockchains khác sau một cặp của các thông báo cho thấy đà đằng sau USDC như một chiếc xe tiết kiệm lãi tạo. Circle đã công bố Lợi nhuận vòng kết nối và API DeFi của mình mình vào cuối tuần trước.

Trong thông báo dự thảo của mình, CENTER cho biết các bản cập nhật về thời gian của các tích hợp tiếp theo sẽ được phát hành “trong số dư của năm”.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...