Upside Elusive cho Bitcoin khi Yellen nói rằng Fed tăng lãi suất là một ‘Plus’

Những bình luận về việc tăng lãi suất của Yellen và những lo ngại kéo dài về quy định của Trung Quốc đã chi phối tâm lý thị trường.

Bitcoin đã phải vật lộn để thu thập lực kéo tăng giá khi Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen ngăn thị trường cổ vũ kế hoạch của El Salvador trong việc áp dụng tiền điện tử hàng đầu làm đấu thầu hợp pháp.

bitcoin (BTC, + 1,8%)

Tuy nhiên, tiền điện tử vẫn bị khóa tốt trong phạm vi giao dịch vào thứ Bảy là 34,900 đến 37,900 đô la. Vào thời điểm báo chí, bitcoin đang đổi chủ ở mức gần 36.200 đô la theo Chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk, tăng 1% trong ngày.

Cuộc đàn áp theo quy định của Trung Quốc và bình luận mới nhất của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen về lãi suất có thể giới hạn mức tăng.

Vào Chủ nhật, Yellen nói với Bloomberg rằng đề xuất chi tiêu 4 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden sẽ tích cực cho đất nước, ngay cả khi nó dẫn đến việc tăng lãi suất. Yellen nói: “Nếu chúng tôi kết thúc với một môi trường lãi suất cao hơn một chút, thì đó thực sự sẽ là một điểm cộng cho quan điểm của xã hội và quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang.

Việc tăng lãi suất làm giảm sự hấp dẫn của các biện pháp bảo vệ lạm phát được nhận thức như bitcoin và vàng.

Trung Quốc đã tăng cường đàn áp giao dịch và khai thác bitcoin vào cuối tuần qua, ngăn chặn nhiều “nhà lãnh đạo quan điểm chính” về tiền điện tử trên Weibo. Động thái này diễn ra vài tuần sau khi Trung Quốc nhắc lại lệnh cấm từ lâu đối với giao dịch và khai thác tiền điện tử, khiến giá bitcoin thấp hơn.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...