Tứ Xuyên ‘Tham gia Crackdown tiền điện tử Trung Quốc’ với tư cách là những người khai thác Woos Middle Kingdom của Hoa Kỳ

Cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử của Trung Quốc đang bắt đầu tăng tốc – với một số khu vực giàu thủy điện đang tìm cách tham gia vào các khu vực chạy bằng than trong những gì đang ngày càng trông giống như sự ngừng hoạt động khai thác công nghiệp trên toàn quốc. Và Mỹ đang tận dụng cơ hội này để cạnh tranh.

Như đã báo cáo trước đây , tỉnh Tứ Xuyên – một điểm nóng khai thác thủy điện và tiền điện tử – trước đây đã xuất hiện nội dung cho phép các thợ mỏ tiếp tục hoạt động không bị kiểm soát trong khu vực, đặc biệt khi mùa bão mùa hè bắt đầu.

Trong mùa kéo dài đến giữa tháng 9, các con sông trong khu vực thường phình ra và dồn lại, tạo ra một lượng lớn năng lượng điện dư thừa. Trong những năm gần đây, lượng thặng dư đó thường được sử dụng bởi những người khai thác, mua sức mạnh ở mức giá thấp nhất.

Nhưng theo The Paper, nhiều thợ mỏ ở Ya’an, thuộc Tây Tứ Xuyên, đã báo cáo rằng các cơ sở của họ đã bị đóng cửa cưỡng bức. Một người tuyên bố các hoạt động khai thác của anh ta đã ngừng hoạt động vào ngày 17 tháng 6, “phù hợp với các chính sách của chính phủ quốc gia.”

Một công ty khai thác khác có trụ sở bên ngoài thành phố nói rằng hoạt động của họ đã bị đóng cửa, trong khi phương tiện truyền thông nói thêm rằng chính sách “một kích thước phù hợp với tất cả” hiện đang hoạt động trong tỉnh, với tất cả các nhà khai thác công nghiệp nói rằng họ “phải đóng cửa trước khi Ngày 25 tháng 6.”

Cũng chính phương tiện truyền thông này cho biết họ có bằng chứng cho thấy tỉnh Tứ Xuyên “gần đây đã đưa ra thông báo yêu cầu các công ty phát điện thực hiện kiểm toán” và “ngay lập tức ngừng cung cấp điện cho các dự án khai thác”, như một phần của “hoạt động dọn dẹp quốc gia không khoan nhượng”.

Trong khi đó, Bloomberg báo cáo rằng “ít nhất một thợ đào Bitcoin” đã được “một quan chức” từ chính quyền thành phố Ya’an cho biết rằng thành phố đã sẵn sàng “loại bỏ tất cả các hoạt động khai thác bitcoin (BTC) và ethereum (ETH) trong một năm.” Trích lời một “người có kiến ​​thức về tình hình”, hãng truyền thông giải thích rằng các thợ mỏ đã được đặt trong tình trạng báo động, mặc dù một phát ngôn viên truyền thông của thành phố nói rằng họ không biết về chính sách này.

Một báo cáo khác, từ PA News, trích dẫn một nguồn tin giấu tên khác cho biết các công nhân khai thác ở Tứ Xuyên đã được lệnh đóng cửa các giàn khoan của họ để chuẩn bị cho việc kiểm tra – nói thêm rằng “tất cả các cơ sở khai thác” (bao gồm cả những cơ sở sử dụng thủy điện) phải đóng cửa trước ngày 25/6.

Tuy nhiên, thiệt hại của Trung Quốc có thể trở thành lợi ích của Mỹ – CNBC đưa tin rằng Thị trưởng nhiệt tình về tiền điện tử của Miami Francis Suarez đã tìm cách lôi kéo những người khai thác đang chạy trốn khỏi cuộc đàn áp để thành lập cửa hàng tại thành phố, nơi có nguồn năng lượng hạt nhân dồi dào. Suarez nói với mạng truyền thông:

“Chúng tôi muốn đảm bảo rằng thành phố của chúng tôi có cơ hội cạnh tranh. Chúng tôi đang nói chuyện với rất nhiều công ty và chỉ nói với họ, ‘Này, chúng tôi muốn bạn ở đây.’ Thực tế là chúng ta có năng lượng hạt nhân có nghĩa là nó rất rẻ tiền. “

Mỗi  Bureau of Labor Statistics dữ liệu , điện bình quân chi phí kilowatt giờ ở Miami là 0,107 USD, trong khi tỷ lệ trung bình toàn quốc là 0,133 USD.

Cùng một phương tiện truyền thông báo cáo rằng Texas là một điểm đến có khả năng khác để di dời các thợ mỏ, do thực tế là nó cung cấp “một số mức giá năng lượng thấp nhất thế giới”, với 20% sản lượng điện gió tính đến năm 2019.

Các phương tiện truyền thông cũng lưu ý :

“[Texas] có một mạng lưới điện phi điều tiết cho phép khách hàng lựa chọn giữa các nhà cung cấp điện và quan trọng là các nhà lãnh đạo chính trị của nó rất ủng hộ tiền điện tử – điều kiện mơ ước cho một thợ mỏ đang tìm kiếm nguồn năng lượng rẻ và được chào đón.”

Trong khi đó, lưới điện chính của Texas phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu điện vào thứ Hai, khiến nhà điều hành yêu cầu người dân Texas tiết kiệm điện cho đến thứ Sáu, theo tờ The Texas Tribune.

Trên Twitter, Người sáng lập Aike Capital, Alex Kruger, đã viết rằng ông “hiểu” ở đó “có thể một công ty khai thác bitcoin lớn sẽ di cư ra khỏi Trung Quốc vào cuối mùa mưa”.

Và Travis Kling, Người sáng lập kiêm Giám đốc đầu tư tại Ikigai Asset Management , nhận xét rằng các thành viên cộng đồng tiền điện tử nên “chú ý đến tình huống này” vì “đó là một vấn đề lớn”.

Anh ấy viết :

“Mặc dù luôn khó để đọc chính xác những gì đang diễn ra ở Trung Quốc, nhưng nếu Đảng Cộng sản Trung Quốc đang nỗ lực phối hợp lớn để hạn chế hoạt động tiền điện tử thuộc mọi loại, thì đó là một trong những sự thay đổi thị trường lớn nhất trong nhiều năm.”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...