Tín hiệu thị trường tiền điện tử đi xuống nhưng các nhà đầu tư dài hạn vẫn tích lũy

Nhiều chỉ số thị trường tiền điện tử quan trọng đã giảm trong vài tuần qua, với tháng trước mang lại sự sụt giảm lớn trong lịch sử đối với hầu hết các chỉ số hoạt động trên chuỗi, theo hoạt động trên chuỗi và dữ liệu dòng tài sản kỹ thuật số. Điều đó nói rằng, nó vẫn còn những người mới đang bán, trong khi hodlers tiếp tục tích lũy.

James Butterfill, Nhà chiến lược đầu tư tại công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số CoinShares , nói rằng các nhà đầu tư vẫn thận trọng đối với bitcoin (BTC) , nhưng ethereum (ETH) và altcoin vẫn phổ biến.

Trong báo cáo mới nhất của Digital Asset Find Flows Weekly, Coinshares cho biết 94 triệu USD đã rời khỏi các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số vào tuần trước, nhưng chỉ có một nhà cung cấp sản phẩm chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra đáng kể, trong khi phần còn lại chứng kiến ​​dòng tiền.

Ngoài ra, khối lượng giao dịch sản phẩm đầu tư BTC hàng tuần đã giảm 62%.

Báo cáo cho biết dòng tiền bitcoin ra tổng cộng đạt mức kỷ lục 141 triệu USD vào tuần trước và tương đương 8% dòng tiền vào ròng trong năm nay. Tuy nhiên, chúng vẫn ở mức tối thiểu về điều kiện tương đối so với dòng vốn ra vào đầu năm 2018.

Ngược lại, ETH tiếp tục là lựa chọn phổ biến của các nhà đầu tư, vì tài sản này đã chứng kiến ​​dòng tiền ròng 33 triệu USD.

Trong khi đó, các sản phẩm đầu tư XRP đã tăng thêm 7 triệu USD, trong khi cardano (ADA) có thêm 4,5 triệu USD.

Ngoài ra, Arcane Research cho biết hôm nay rằng giá giao dịch tương lai bitcoin 3 tháng, hoặc chênh lệch giữa giá tương lai và giá thể thao dự kiến, hiện gần như biến mất và giá giao ngay và hợp đồng tương lai 3 tháng gần như được giao dịch ở mức đồng giá.

Họ nói thêm: “Điều này cho thấy tâm lý giảm giá giữa các nhà giao dịch tương lai.

Hodlers hodling nhiều hơn

Một báo cáo của công ty phân tích chuỗi trực tuyến tiền điện tử Glassnode lưu ý rằng nguồn cung được nắm giữ bởi những người nắm giữ lâu dài đang tiếp tục tăng tốc trở lên, trong khi những người mới tham gia đang thả đồng tiền của họ với mức lỗ “lớn hơn nhiều so với thị trường trung bình”.

Theo báo cáo, “thị trường vẫn không chắc chắn”, sau sự sụt giảm lớn trong hoạt động trên chuỗi, khối lượng thanh toán và phí giao dịch, đối với cả BTC và ETH, đưa chúng trở lại mức năm 2020 và đầu năm 2021.

“Theo hầu hết các chỉ số hoạt động trên chuỗi, tháng gần đây là một tháng suy giảm lớn trong lịch sử, chuyển đổi nhanh chóng từ các nền kinh tế chuỗi đang bùng nổ ở mức giá ATH [cao nhất mọi thời đại], sang gần như hoàn toàn rõ ràng mempools và nhu cầu giao dịch và thanh toán suy yếu . ”

Glassnode cũng tuyên bố rằng trong đợt bán tháo gần đây, mạng Bitcoin đã chứng kiến ​​mức giảm 18% địa chỉ hoạt động so với mức ATH gần đây là 0,94 triệu, cùng với giảm 33% số thực thể đang hoạt động, từ 375.000 xuống 250.000.

Hơn nữa, khối lượng chuyển khoản bằng USD được thanh toán qua mạng Bitcoin đã giảm 65% trong hai tuần qua. Như các chỉ số khác, chỉ số này cũng tương tự như thị trường gấu năm 2017, Glassnode lưu ý, khi khối lượng thanh toán trực tuyến giảm 80% trong 3 tháng.

Khối lượng chuyển tiền bằng Ethereum bằng USD đã giảm hơn 60% trong hai tuần qua, so với -95% của năm 2018.

Hoạt động trên chuỗi giảm cũng đã dẫn đến việc giảm đáng kể phí mạng cho cả hai blockchain, trở lại mức giữa năm 2020, Glassnode cho biết. Ngày hôm qua, phí giao dịch trung bình của Bitcoin là 1,72 USD, trong khi của Ethereum là 2,3 USD, theo BitInfoCharts.com.

Khi nói đến động lực cung, chỉ có 22% tổng số BTC có được trong 14 tháng qua đã được bán.

Các nhà phân tích cho biết: “744 nghìn BTC đã được rút vào kho lạnh (hoặc tương đương) trong 14 tháng qua, 78% trong số đó vẫn chưa được tiêu dùng bất chấp sự biến động gần đây này,” các nhà phân tích cho biết.

Sự chậm lại không chỉ giới hạn ở BTC và ETH, vì “hoạt động tổng hợp trên chuỗi như chuyển khoản trên chuỗi và USD có giá trị được chuyển cho COMPOUND(COMP) , Aave (AAVE) , Uniswap (UNI) và yearn.finance (YFI) Glassnode cho biết các giao thức cũng đã giảm đáng kể.

Ngoài ra, ETH đã vượt qua khối lượng BTC trên hầu hết các sàn giao dịch lớn. Tuy nhiên, theo công ty tình báo tiền điện tử Coin Metrics , BTC vẫn dẫn đầu trên Chicago Mercantile Exchange (CME), một điểm đến ưa thích của các nhà đầu tư tổ chức.

“CME mới chỉ giới thiệu hợp đồng tương lai ETH vào tháng 2 nhưng chúng đã đạt được động lực kể từ đó. Mặc dù có vẻ như các nhà đầu tư bán lẻ giao dịch trên các sàn giao dịch như Binance và Coinbase đã ưa chuộng ETH trong tháng trước, nhưng có vẻ như các nhà đầu tư tổ chức vẫn đang ưa chuộng BTC”, Coin Metrics cho biết trong báo cáo mới nhất của họ ngày hôm nay.

Trong khi đó, một cuộc khảo sát gần đây do Goldman Sachs thực hiện cho thấy các nhà đầu tư tổ chức không mặn mà với việc đầu tư vào bitcoin.

Trong hai cuộc họp bàn tròn của CIO (giám đốc thông tin), với sự tham dự của 25 CIO, cuộc khảo sát cho thấy khoản đầu tư ít được yêu thích nhất của họ là bitcoin. 35% số người được hỏi cho biết BTC là thứ họ ít yêu thích nhất, tiếp theo là các đợt chào bán công khai ban đầu mới với 25% và tỷ lệ nhạy cảm với 20%.

Bên cạnh đó, cuộc khảo sát quản lý quỹ toàn cầu của Bank of America cho thấy 43% nhà đầu tư được khảo sát cho biết bitcoin dài là giao dịch đông đúc nhất trong tháng Năm.

Vào lúc 14:14 UTC, BTC đang giao dịch ở mức 32.412 USD, sau khi nó giảm gần 11% trong một ngày và gần 14% trong một tuần. ETH giảm hơn 13% trong một ngày và gần 11% trong một tuần, xuống mức giá hiện tại là 2.418 USD.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...