Thượng viện New York phê duyệt Dự luật giảm giá trị nhắm mục tiêu phát thải khai thác Bitcoin

Dự luật, ban đầu tìm cách đóng băng tất cả các “trung tâm khai thác tiền điện tử” ở New York trong tối đa ba năm, hướng tới Hội đồng với trọng tâm phù hợp hơn.

Một cuộc chiến về lượng khí thải carbon của các thợ khai thác tiền điện tử đã leo thang vào thứ Ba sau khi các thượng nghị sĩ bang New York chuyển sang ngăn cấm hiệu quả các hoạt động khai thác bitcoin mới cắm trực tiếp vào các nhà máy phát thải carbon của bang. 

Các tưới xuống hóa đơn , mà ban đầu tìm cách đóng băng tất cả “các trung tâm khai thác cryptocurrency” ở New York cho đến ba năm, Thủ trưởng đến hội với trọng tâm là chỉnh cho phù hợp hơn. 

Giờ đây, chỉ các công ty khai thác tiềm năng trên các chuỗi khối bằng chứng công việc như Bitcoin và Ethereum tìm cách thiết lập cửa hàng trong các nhà máy điện sản xuất carbon mới bị chặn. Ít nhất một nhà máy như vậy do Greenidge Generation điều hành đang trực tuyến ở ngoại ô New York, nhưng khi nó đang hoạt động, có vẻ như nó sẽ được miễn hóa đơn.

Các thượng nghị sĩ cũng từ bỏ điều khoản hoàng hôn kéo dài 3 năm, giới hạn phạm vi của nó đối với các dự án mới và các hoạt động hiện tại đang tìm cách mở rộng số lượng giàn khoan của họ và tăng cường các cuộc gọi để ghi lại dấu vết môi trường trên toàn tiểu bang của các thợ mỏ. Họ đã loại bỏ bất kỳ đề cập nào về “tiền điện tử” từ hóa đơn cuối cùng.

Tuy nhiên, các sửa đổi có thể báo hiệu cuộc chiến rộng lớn hơn về khai thác đang diễn ra. 

“Việc sử dụng năng lượng toàn cầu hàng năm để xác thực bằng chứng công việc tương đương với năng lượng của đất nước Thụy Điển và vượt quá mức tiêu thụ năng lượng của tất cả các hoạt động toàn cầu của các công ty công nghệ lớn như Amazon, Google và Facebook cộng lại”, dự luật khẳng định. 

Với việc ngày càng nhiều thợ mỏ đến New York và các hoạt động hiện có như trung tâm khai thác mới nổi của Greenidge đang tìm cách mở rộng, dự luật cho biết lượng khí thải tăng lên từ “xác thực bằng chứng công việc” có thể thúc đẩy nỗ lực cắt giảm lượng khí thải carbon trên toàn tiểu bang.

Nó cũng chỉ ra một mặt trái ít được nói đến về môi trường của các nhà máy điện: việc sử dụng nước của họ để làm mát thiết bị có thể gây hại cho các sinh vật thủy sinh gần đó bằng cách làm tăng nhiệt độ nước của các hồ dân cư.

Về điều này, dự luật nêu rõ những điều sau:

“Bộ sẽ không phê duyệt đơn đăng ký mới hoặc cấp giấy phép mới theo điều này cho một cơ sở sản xuất điện sử dụng nhiên liệu gốc carbon và cung cấp toàn bộ hoặc một phần năng lượng điện tiêu thụ sau đồng hồ hoặc được sử dụng bởi một cơ sở sử dụng các phương pháp xác thực bằng chứng công việc để xác thực các giao dịch blockchain ”.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...