Thứ trưởng của Đảng đối lập El Salvador đệ đơn kiện chống lại pháp luật Bitcoin

Một vụ kiện đã được đưa ra bởi một phó đảng đối lập và một nhóm công dân chống lại luật bitcoin của đất nước.

bitcoin (BTC, -9,9%)

Theo một báo cáo hôm thứ Ba của tờ báo lớn thứ hai của Tây Ban Nha, El Mundo , Jaime Guevara của Mặt trận Giải phóng Quốc gia Farabundo Marti (FMNL) đã liên kết vũ khí với các công dân để chống lại luật pháp.

FMNL là một trong hai đảng lớn trong hệ thống chính trị đa đảng của đất nước và Guevara, người thuộc đảng này, là phó phòng Morazán ở đông bắc đất nước.Bitcoin vẫn tương đối đàn hồi sau Fed khi tiền tệ Fiat giảm so với đô laBiên tập viên quản lý công nghệ của CoinDesk Christie Harkin và biên tập viên quản lý thị trường Brad Keoun thảo luận về những câu chuyện hàng đầu trong tuần qua về việc di chuyển thị trường tiền điện tử, bao gồm việc Fed thông báo tăng lãi suất, các quỹ đầu cơ cam kết thêm vốn cho tiền điện tử, tác động của luật tiền tệ El Salvador lo ngại về ESG gia tăng, các cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác bitcoin và kích hoạt Taproot.

Oscar Artero, một công dân nguyên đơn đi cùng Guevara, cho biết vụ kiện được đưa ra chống lại luật của Tổng thống Nayib Bukele vì nó thiếu cơ sở pháp lý và không xem xét những tác hại đối với đất nước của ông.

Vào ngày 8 tháng 6, cơ quan lập pháp của đất nước đã thông qua một đạo luật bởi đa số khiến bitcoin đấu thầu hợp pháp cùng với đô la Mỹ. Sự kiện này mang tính lịch sử vì nó đại diện cho quốc gia đầu tiên thực hiện động thái như vậy kể từ khi bitcoin ra đời.

Artero nói trong một cuộc họp báo: “Luật bitcoin là cướp túi của mọi người, nó được miễn thuế. “Họ muốn buộc chúng tôi phải giao dịch.” Nguyên đơn cho biết ông hy vọng Phòng Hiến pháp của Tòa án Tư pháp Tối cao, cơ quan tư pháp hàng đầu của đất nước, sẽ ủng hộ lập luận của ông, theo báo cáo.

Mặc dù điều đó có thể hơi phức tạp vì đảng của Bukele đã lật đổ năm thẩm phán tòa án tối cao vào tháng trước vì phán quyết của họ về các biện pháp COVID-19 – một động thái đã bị lên án rộng rãi . Họ ngay lập tức được thay thế bởi các thẩm phán mới.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...