Thủ thuật tiếp theo của trình duyệt Brave: Đề xuất tin tức về bảo mật quyền riêng tư

Phương pháp học tập liên kết cho phép người dùng giữ dữ liệu của họ trên thiết bị cục bộ của họ thay vì trên một máy chủ tập trung. “Brave Today” chỉ là bước một.

Trình duyệt Brave tập trung vào quyền riêng tư đang tìm cách đi đầu khi nói đến việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng đồng thời đưa ra các đề xuất tin tức trong Brave Today mới ra mắt gần đây , một công cụ tổng hợp tin tức được tích hợp vào trình duyệt.

Điều này tiếp tục tiến bộ ngày càng tăng của Brave trong việc xây dựng một bộ dịch vụ để cạnh tranh và vượt trội hơn các trình duyệt thống trị như Chrome và Safari.

Vào tháng 3, Brave thông báo mua lại Tailcat , một công cụ tìm kiếm mở, để làm nền tảng cho sản phẩm sắp ra mắt Brave Search. Brave đang giới thiệu Brave Search như một giải pháp thay thế không theo dõi cho Google Tìm kiếm trên Chrome và thiết bị di động.

Hệ thống khuyến nghị là một tính năng của web ngày nay. Cho dù đó là thuật toán đề xuất của YouTube hay cung cấp danh sách phát hàng tuần của Spotify, các hệ thống này thường dựa nhiều vào việc theo dõi hành vi của bạn trực tuyến – nghĩa là về cơ bản, thu thập và phân tích dữ liệu của bạn. 

Brave Today cho phép người dùng “đăng ký ẩn danh các nguồn cấp dữ liệu RSS của các cửa hàng tin tức yêu thích của họ và cập nhật tất cả tin tức mới nhất ở một nơi duy nhất.” Người dùng có thể chọn từ 15 danh mục khác nhau của các nguồn được quản lý và sau đó tùy chỉnh luồng của họ hơn nữa bằng cách thêm hoặc xóa chúng (bao gồm cả CoinDesk).

“Bắt đầu với đề xuất trên thiết bị cho Brave Today, chúng tôi muốn bắt đầu cung cấp cho người dùng Brave một mức độ cá nhân hóa được hỗ trợ bởi các mô hình được đào tạo tại địa phương, đồng thời giữ quyền riêng tư của người dùng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”, Pete Snyder, nhà nghiên cứu quyền riêng tư cấp cao tại Brave cho biết. 

Để tránh thu thập dữ liệu hành vi của người dùng trong dịch vụ đề xuất, Brave đang đề xuất “một khuôn khổ mới để đưa ra các đề xuất bảo vệ quyền riêng tư trên thiết bị không yêu cầu thu thập dữ liệu tương tác của người dùng trên máy chủ”. 

Brave đang sử dụng một kỹ thuật mà nó gọi là “Học tập liên kết với quyền riêng tư”.

Học liên kết là một kỹ thuật máy học đào tạo các mô hình dự đoán (thuật toán) trong khi vẫn giữ dữ liệu cục bộ trên các thiết bị, thay vì cung cấp dữ liệu đó cho một máy chủ trung tâm (cho dù đó là tại cơ sở của một công ty hay trong đám mây) lưu trữ mô hình . 

“Người dùng đào tạo các mô hình cục bộ trên dữ liệu riêng tư của họ và chỉ chia sẻ các bản cập nhật mô hình cục bộ của họ với máy chủ trung tâm,” một bài đăng trên blog thông báo đề xuất. “Máy chủ trung tâm tính toán một mô hình toàn cầu như là tổng hợp của tất cả các mô hình cục bộ và gửi lại cho người dùng, nơi quá trình lặp lại.”

Snyder cho biết trong khi các hệ thống học tập liên kết điển hình có ý nghĩa và rủi ro quan trọng đối với quyền riêng tư của người dùng, có một cộng đồng nghiên cứu lớn và tích cực làm việc để cải thiện quyền riêng tư của các hệ thống học tập liên kết, để người dùng có thể cộng tác để cải thiện độ chính xác của hệ thống mà không tiết lộ thông tin cá nhân của họ và các hành vi.

Quyền riêng tư đang nhanh chóng trở thành thứ mà các công ty công nghệ lớn coi trọng. Ví dụ, Google đã giới thiệu và triển khai một hệ thống gọi là Học tập liên kết của các đoàn hệ (FLoC) , mặc dù có nhiều kết quả khác nhau . Nhiều trình duyệt khác nhau, chẳng hạn như Brave, đã từ chối áp dụng FLoC và trên thực tế , đã vô hiệu hóa nó trong trình duyệt của mình.

Snyder cho biết FLoC và học tập liên hợp là khác nhau rõ ràng. FLoC là một hệ thống quảng cáo hành vi gây hại cho quyền riêng tư do Google đề xuất và được triển khai trên một số trình duyệt dựa trên Chromium, ông nói.

“Trong khi ‘FL’ trong FLoC là viết tắt của ‘liên kết học tập’, thì đây là một điểm tốt nhất trong các kế hoạch triển khai ban đầu của Google cho FLoC; FLoC thực sự không sử dụng bất kỳ học liên kết nào trong các triển khai hiện tại, ”Snyder cho biết qua email. “Google cũng đề cập đến vấn đề này trong tài liệu của họ, nơi họ lưu ý rằng ‘ không sử dụng Học liên kết (mặc dù’ FL ‘trong tên) .”

Bước tiếp theo

Snyder cho biết mục tiêu cuối cùng của Brave là cải thiện trải nghiệm người dùng trên trình duyệt Brave thông qua việc học riêng được liên kết với khung đề xuất riêng tư trên thiết bị cho Brave Today chỉ là bước đầu tiên.

“Chúng tôi có kế hoạch đến đó dần dần và theo từng bước có thể đo lường được. Trọng tâm của chúng tôi lúc này là xây dựng cơ sở hạ tầng học tập liên kết, ”ông nói và nói thêm:

“Khi tính năng này được thiết lập và chạy, chúng tôi đang có kế hoạch thử nghiệm nó trên các vấn đề tối ưu hóa nhỏ hơn mà thực tế không có chi phí bảo mật. Nếu các thử nghiệm của chúng tôi thành công, chúng tôi có thể sử dụng khung học tập riêng được liên kết của chúng tôi để cung cấp năng lượng cho các tính năng hướng tới người dùng như Brave News và tối ưu hóa các tính năng đã có, chẳng hạn như máy học nhắm mục tiêu quảng cáo địa phương của chúng tôi. ”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Phân tích giá Cardano (ADA) cho ngày 28 tháng 9

Cardano (ADA) có thể vượt qua sự tăng trưởng của 10 coin hàng đầu khác không? Những chú gấu tiếp tục đẩy thị trường tiền...

Các thượng nghị sĩ kêu gọi một nghiên cứu của Kho bạc về khai thác với dự luật mới

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ muốn Bộ Tài chính xem xét kỹ hơn việc khai thác tiền điện tử trên toàn thế giới...

Nền tảng token xã hội Roll huy động được 10 triệu đô la tài trợ Series A

Roll, một nền tảng cho phép người dùng tạo các token mang thương hiệu của riêng họ, đã công bố hôm thứ Ba rằng...